พ่อค้าเขียงหมูเซ็ง เจอแบงก์ปลอมระบาด

นครราชสีมา 25 พ.ย. – พ่อค้าเขียงหมูเซ็ง! เจอแบงก์ 20 ปลอม คาดมิจฉาชีพแฝงเป็นลูกค้า อาศัยช่วงชุลมุนนำแบงก์ปลอมสอดไส้จ่ายค่าหมู เตือนพ่อค้าแม่ค้าระวัง


นายเจษฎาภรณ์ ชาว อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พ่อค้าขายเนื้อหมูชำแหละ ที่ตลาดสดบ้านหนองน้ำใส ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โชว์ธนบัตร หรือแบงก์ 20 บาทปลอม จำนวน 2 ใบ ที่ได้รับมาจากลูกค้าที่มาซื้อหมู ให้ผู้สื่อข่าวดู โดยเชื่อว่า มิจฉาชีพน่าจะอาศัยช่วงจังหวะที่มีลูกค้าเยอะ สอดไส้แบงก์ปลอมปนมากับแบงก์จริงจ่ายเป็นค่าหมู ซึ่งตนและพี่สาวกำลังยุ่งขายของให้กับลูกค้าหลายราย จึงไม่ทันสังเกต

มารู้ตัวอีกทีตอนเก็บเขียงแล้ว และกลับบ้านไปคำนวณเงินค่าขายหมู เพื่อจะนำเงินฝากเข้าบัญชีธนาคาร ซึ่งปกติตนจะนำเงินฝากผ่านตู้ฝากของธนาคาร หน้าร้านสะดวกซื้อในตัวเมืองปากช่อง แต่หลังจากนำเงินไปฝาก ปรากฏว่า ตู้ ATM ไม่รับแบงก์ 20 บาท 2 ใบนี้ ตนรู้สึกแปลกใจ จึงนำแบงก์ดังกล่าวไปให้พนักงานร้านสะดวกซื้อช่วยตรวจสอบ ซึ่งพนักงานได้ใช้ปากกาตรวจสอบแบงก์ปลอมมาทดสอบ ผลปรากฏว่าเป็นแบงก์ปลอมจริงๆ จึงหัวเสียอย่างมาก


ที่ผ่านมาเคยได้ยินพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสด เจอแบงก์ปลอมมาหลายราย แต่ส่วนมากจะโดนมิจฉาชีพนำแบงก์ปลอม 100 บาท และ 500 บาท มาซื้อของ กรณีของตนถือว่าโชคดีมากที่เจอแค่แบงก์ 20 บาทปลอม 2 ใบ จึงไม่ได้ไปแจ้งความกับตำรวจ แต่ก็ไม่อยากให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ยิ่งทุกวันนี้สภาพเศรษฐกิจแย่ ข้าวของแพง ค่าครองชีพสูง ลงทุนค้าขายอะไรก็ไม่ค่อยได้กำไร คนไม่มีกำลังซื้อ ขายของไม่ค่อยได้ จึงอยากวอนให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบและติดตามตัวกลุ่มมิจฉาชีพมาดำเนินคดี พร้อมฝากเตือนพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายให้เพิ่มความระมัดระวังตรวจสอบช่วงที่มีลูกค้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าหลายรายพร้อมกัน จะได้ไม่เจอแบงก์ปลอมเหมือนกับกรณีของตน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้