พัทลุงน้ำท่วมหนัก ชาวบ้านเร่งต้อนควายขึ้นที่สูง

พัทลุง 23 พ.ย. – จ.พัทลุง น้ำท่วมหนัก กระทบการเลี้ยงสัตว์ ชาวบ้านเร่งต้อนควายขึ้นที่สูง ขณะที่จังหวัดพัทลุงประกาศเขตภัยพิบัติอุทกภัยวาตภัยแล้ว 2 อำเภอ


บรรดาผู้เลี้ยงควาย ในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลายคนเร่งต้อนควายที่ปล่อยเลี้ยง ขึ้นมาบนพื้นที่ปลอดภัย โดยชาวบ้านบอกว่าช่วงน้ำหลากท่วม จะทำให้น้ำในทะเลสาบหนุนพื้นที่ป่าพรุและทุ่งหญ้าที่เลี้ยงควายน้ำ ส่งผลทำให้ทุกปีจะมีน้ำท่วมนานและสูง ทำให้ควายที่เจ้าของไม่ได้ต้อนออกมาจมน้ำตาย โดยเฉพาะลูกควายและควายอายุมาก แต่ปีนี้เจ้าของควายตื่นตัวเร่งรับมือ

สำหรับทุ่งหญ้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อยพัทลุง เป็นเหล่งเลี้ยงควายที่ชาวบ้านเลี้ยงปล่อยอยู่ไม่ต่ำกว่า 3,000 ตัว เป็นวิถีการแบบดั้งเดิมและถูกยกเป็นมรกดโลกด้านการเกษตรในปัจจุบัน


ขณะที่รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ประชุมประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 2 อำเภอ คือ อำเภอศรีบรรพต 2 ตำบล 5 หมู่บ้าน และอำเภอศรีนครินทร์ 4 ตำบล 25 หมู่บ้าน ส่วนอีก 2 อำเภอ คือ อ.เมืองพัทลุงและ อ.ควนขนุน เตรียมประกาศต่อเพื่อช่วยเหลือประชาชน

ทั้งนี้สถานการณ์ปัจจุบัน หลังจากฝนที่ตกตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย.67 จนวันนี้ ส่งผลให้มีน้ำท่วมขัง ใน ต.ปรางหมู่ ต.ชัยบุรี ต.พญาขัน ต.ลำปำ และอำเภอควนขนุน อย่าง ต.นางตุง ต.ทะเลน้อย ชาวบ้านเดือดร้อน รอการระบายน้ำลงสู่ทะเลสาบ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน