ยิง M79 บึ้มที่พักคนงานก่อสร้าง เจ็บ 3-ทิ้งใบปลิวขู่

สงขลา 20 พ.ย. – คนร้ายยิง M79 ใส่ที่พักคนงานก่อสร้างเจ้าแม่กวนอิม อ.เทพา จ.สงขลา บาดเจ็บ 3 คน พบคนร้ายทิ้งใบปลิวขู่เป็นภาษาไทย-เมียนมา


เมื่อเวลา 06.10 น. วันนี้ (20 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดภายในแคมป์คนงานก่อสร้างเจ้าแม่กวนอิม พื้นที่้บ้านปากบางสะกอม หมู่ 1 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้เกิดไฟลุกไหม้แคมป์ที่พักแล้ว และคนงานบาดเจ็บ 3 คน รถกระบะเสียหาย 1 คัน

ภายหลังฉีดน้ำสกัดเพลิงเอาไว้ได้ ตำรวจ อ.เทพา เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เข้าตรวจสอบที่้เกิดเหตุ พบใบปลิวเขียนข้อความข่มขู่เป็นภาษาไทยและภาษาเมียนมาว่า “ถ้าใครที่ทำงานในโครงการนี้ที่นี่และในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เราขอเตือนจงหยุด ไม่งั้นเราจะไม่รับรองชีวิตของท่าน”


ขณะที่คนงานให้ข้อมูลว่า ตอนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ส่วนอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดเป็นเครื่องยิงระเบิด M79 ที่ยิงมาจากระยะไกล ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดกำลังเข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐาน เพื่อยืนให้ชัดเจน ก่อนที่หน่วยงานความมั่นคงจะสรุปว่าเป็นเหตุลอบวางระเบิด เพื่อสร้างสถานการณ์ หรือมาจากสาเหตุใดกันแน่

บึ้มซ้ำอีก 2 ลูก ทางเข้าแคมป์ ครูแตกตื่นยกเลิกค่ายลูกเสือ
ล่าสุดมีรายงานว่าเกิดเหตุระเบิดซ้ำอีก 2 ลูก บริเวณริมถนนชายป่าสวนยาง เส้นทางไปแคมป์คนงานก่อสร้างเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งอยู่ห่างกันเพียง 100 เมตร โดยลูกแรกระเบิดเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น. ส่วนลูกที่ 2 ระเบิดขึ้นเวลา 10.46 น. แม้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เพราะเจ้าหน้าที่กันพื้นที่เส้นทางเข้าไปยังแคมป์คนงานก่อสร้างไว้ก่อนแล้ว เนื่องจากชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดประเมินสถานการณ์ไว้ว่าอาจมีการวางระเบิดซ้ำ ล่อเจ้าหน้าที่บริเวณเส้นทางเข้า

อย่างไรก็ตาม เหตุระเบิดซ้ำที่เกิดขึ้่นอีกในช่วงสายนี้เสียงดังมาก และสร้างความตื่นตกใจให้นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ซึ่งเป็นเด็กชั้นประถมฯ และมัธยมฯ ต้น ที่กำลังเข้าค่ายลูกเสือ เนตรนารี และสามัญรุ่นใหญ่ อยู่ที่รีสอร์ตห่างจุดเกิดเหตุระเบิดราว 500 เมตร ทำให้ครูตัดสินใจยกเลิกกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือที่จัดขึ้นในวันนี้และพรุ่งนี้ และรีบพานักเรียนกลับทันที เพื่อความปลอดภัย


ส่วนเจ้าหน้าที่หลังเกิดเหตุระเบิด 4 ลูก ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เพิ่มความเข้มข้นสแกนพื้นที่้โดยรอบอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยสูงสุดในการเข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ในพื้นที่สงขลา ยะลา และปัตตานี วันนี้มีการแจ้งเตือนและยกระดับมารตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนสงขลา จะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย รวมทั้งพื้นที่เสี่ยงของ จ.สงขลา เพื่อป้องกันเหตุระเบิดป่วนเมืองที่อาจเกิดขึ้นซ้ำ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย