ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานรับซื้อวัสดุรีไซเคิล ปทุมฯ

ปทุมธานี 16 พ.ย.- ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้โรงงานรับซื้อวัสดุรีไซเคิลที่ปทุมธานี ระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน ฉีดน้ำสกัดร่วม 2 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้


เมื่อเวลา 22.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงงานแห่งหนึ่ง ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จึงระดมรถดับเพลิงของเทศบาลต่างๆ กว่า 30 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยกันดับเพลิง

ที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานรับซื้อวัสดุรีไซเคิล อาทิ ขวดเบียร์ ขวดสุรา กระดาษ กระป๋องอลูมิเนียม เป็นต้น เจ้าหน้าที่พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณโรงเก็บขวดแก้ว จึงช่วยกันฉีดน้ำสกัด ไม่ให้ลุกลามไปโรงงานอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นขวดแก้วบรรจุอยู่ในลังพลาสติก และเรียงไว้บนไม้พาเลท ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด


พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า จุดที่เพลิงไหม้นั้นเป็นจุดที่เก็บขวด ซึ่งตรวจสอบยังไม่พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจากช่วงที่เพลิงลุกไหม้นั้นไม่มีคนงานอยู่ทั้งหมดเลิกงานแล้ว

ตำรวจยังได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในเบื้องต้น พร้อมทั้งจะได้เรียกเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 1 ให้เข้ามาตรวจสอบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้และจะได้เรียกทางเจ้าของและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย คนงาน มาทำการสอบสวนถึงสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก้ปัญหาฝุ่น

นายกฯ สั่งการด่วนคมนาคมออกมาตรการหยุด PM 2.5

นายกฯ สั่งการคมนาคมออกมาตรการเร่งด่วน หยุด PM 2.5 ให้ประชาชนนั่งรถไฟฟ้าทุกสาย-ขสมก.ฟรี 7 วัน 25-31 ม.ค.นี้ เตรียมใช้งบกลางกว่า 140 ล้านบาท ชดเชยผู้ประกอบการ เข้มตั้งจุดตรวจควันดำ 8 จุด รอบ กทม.-ปริมณฑล

ฝุ่น กทม.

แดงเกือบทั้งกรุง คุณภาพอากาศวิกฤติ ฝุ่น PM 2.5 กระทบต่อสุขภาพ

คุณภาพอากาศกรุงเทพฯ วิกฤติต่อเนื่อง เช้านี้ฝุ่น PM 2.5 อยู่ระดับสีแดง ผลกระทบต่อสุขภาพ 67 พื้นที่ คุณภาพอากาศจะแย่แบบนี้ไปถึงสัปดาห์หน้า

ตร.สอบสวนกลาง เปิดปฏิบัติการ “ปิดจบสยบ Fiwfans”

ตำรวจสอบสวนกลาง “เปิดปฏิบัติการปิดจบสยบ Fiwfans (ฟิวแฟน)” เว็บไซต์ค้ากามเด็กออนไลน์ จับแอดมิน 5 ราย ดำเนินคดี พบในรอบ 4 ปี มีหญิงค้าประเวณีผ่านเว็บไซต์กว่า 40,000 ราย อายุต่ำสุด 15 ปี พบเงินหมุนเวียนกว่า 3,000 ล้านบาท

โยนลูกลงทะเล

คุมพ่อชาวรัสเซียฝากขัง จับลูกชายวัย 13 โยนลงทะเลเสียชีวิต

ตำรวจคุมตัว “หนุ่มรัสเซีย” ฝากขัง หลังก่อเหตุโยนลูกวัย 13 ปี ออกจากเรือ บริเวณหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา จนถูกใบพัดเรือบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา อ้างเสียความทรงจำ ไม่รู้ทำอะไรลงไป

ข่าวแนะนำ

เลือกตั้ง อบจ.

วิเคราะห์ศึก อบจ.ศรีสะเกษ อาจถึงคราว “นายใหญ่” สิ้นมนต์ขลัง

นักวิชาการวิเคราะห์ศึก อบจ.ศรีสะเกษ อาจถึงคราว “นายใหญ่” สิ้นมนต์ขลัง การเมืองไม่เหมือน 20 ปีที่แล้ว ชี้วาทกรรมแบบเดิมๆ ไร้ผล ชาวเน็ตแชร์สนั่นพร้อมถามดังๆ จะ “ไล่หนู ตีงู กี่โมง”

สินค้าตรุษจีน

พาณิชย์ส่ง จนท.ตรวจเข้มราคาสินค้าช่วงตรุษจีน

กรมการค้าภายในลงพื้นที่เยาวราช ตรวจราคาสินค้าช่วงตรุษจีน พบราคาวัตถุดิบใกล้เคียงปีที่แล้ว ย้ำผู้ประกอบการปิดป้ายให้ชัดเจน ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคา

มาตรการสู้ฝุ่น

เริ่มแล้ว! มาตรการสู้ PM 2.5 กรมรางเกาะติดการใช้รถไฟฟ้าฟรี

เริ่มวันนี้ ขึ้นรถไฟฟ้า MRT / BTS รถเมล์ฟรี ทุกเส้นทาง 7 วัน ตั้งแต่ 25 – 31 ม.ค. 68 แก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 กทม. ด้านกรมราง ยืนยันเกาะติดการใช้บริการรถไฟฟ้าตลอดระยะเวลาโครงการ

เช็กอินดอนเมืองล่ม

ดอนเมืองแจงระบบล่ม เช็กอินล่าช้า คาดเที่ยงนี้เข้าสู่ภาวะปกติ

ดอนเมืองแจงระบบล่ม ส่งผลเช็กอินล่าช้า เที่ยวบินดีเลย์บางส่วน คาดเที่ยงวันนี้จะเข้าสู่ภาวะปกติ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก