ชมทะเลหมอก-พระอาทิตย์ตกดิน จุดชมวิวผาแดง

บุรีรัมย์ 31 ต.ค. – ปลายฝนต้นหนาว นักท่องเที่ยวเริ่มขึ้นไปสัมผัสอากาศเย็นสบาย สูดกลิ่นอายธรรมชาติ บนลานหินจุดชมวิวผาแดง ชมพระอาทิตย์ตก และทะเลหมอกปกคลุมผืนป่าดงใหญ่-เทือกเขาบรรทัด


ประชาชนทั้งพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด เริ่มพาครอบครัวเดินทางขึ้นไปสัมผัสลมหนาว สูดกลิ่นอายธรรมชาติ ชมดวงอาทิตย์ตก และทะเลหมอกปกคลุมผืนป่าธรรมชาติอันกว้างใหญ่สวยงามของเทือกเขาบรรทัดและป่าสงวนแห่งชาติดงใหญ่ บนลานหินหน้าผาสูงจุดชมวิว “ผาแดง” เขตติดต่อระหว่าง ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว กับบ้านหนองเสม็ด ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ในช่วงปลายฝนต้นหนาว เฉลี่ยวันละประมาณ 100 คน คาดว่าหากอากาศหนาวเต็มตัว จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมพระอาทิตย์ตกและทะเลหมอกที่จุดชมวิวผาแดงแห่งนี้เพิ่มขึ้น เพราะทางอุทยานแห่งชาติตาพระยา เปิดให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์ สัมผัสธรรมชาติยามค่ำคืน และรอชมทะเลหมอกยามเช้า ทั้งสามารถนำเต็นท์มาเอง โดยเสียค่าบริการเพียงคนละ 30 บาท/คืน แต่หากใครไม่มีเต็นท์ ทางอุทยานฯ ก็มีเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวเช่า ขนาดนอน 3 คน หลังละ 225 บาท/คืน โดยค่าเช่ารวมค่าบริการเข้าชมและค่ารถอยู่ในจำนวนนี้แล้ว

ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมวิวธรรมชาติ และชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง คาดว่าหากเข้าสู่หน้าหนาวเต็มตัว หรือช่วงปีใหม่ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ตกยามเย็นเพิ่มขึ้น เพราะทางอุทยานฯ เปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์ได้ โดยค่าบริการเข้าชมเพียงคนละ 20 บาท รถจักรยานยนต์คันละ 20 บาท รถยนต์คันละ 30 บาท ผู้สูงอายุเข้าฟรี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง