จับยาบ้า 5.3 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

สระบุรี 8 ต.ค. – ตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดสระบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ขยายผลจับผู้ต้องหาพร้อมยาบ้ากว่า 5.3 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท


การจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 1 ชุดที่ 2 และทหารหน่วยข่าวกรองทางทหาร ศูนย์ปฏิบัติการหน่วยบัญชาการสงคราพิเศษ ร่วมกันสืบสวนขยายผลจากการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และพื้นที่ อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี (27 ก.ย.67) จนทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะลำเลียงยาจากประเทศเพื่อนบ้านผ่าน จ.เพชรบูรณ์ มาส่งผู้ค้าในพื้นที่ตอนในของประเทศ จึงวางแผนสะกดรอยติดตามกระทั่งพบรถคนร้าย มีนายศราวุฒิ อายุ 36 ปี ขับรถยนต์อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียนพระนครศรีอยุธยา ใช้ขนยาบ้า และ นายกฤษณะ ใช้รถยนต์ฮอนด้า ชิตี้ สีเทา ทะเบียนกรุงเทพมหานคร เป็นรถนำทาง แล้วเลี้ยงเข้าลานจอดรถหลังร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใน ต.เขาดินพัฒนา อ.เฉลิมพระเกียรติ ชุดจับกุมจึงแสดงตนเข้าตรวจสอบและควบคุมตัวทั้ง 2 คน จากการตรวจค้นรถพบยาบ้า จำนวน 12 กระสอบ ประมาณ 5,390,000 เม็ด พร้อมอายัดรถยนต์ 2 คัน ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมีและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ลำเลียงยาเสพติดมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อมาส่งลูกค้าในพื้นพื้นที่ตอนใน โดยนายศราวุฒิ คนขับรถขนยา ได้ค่าจ้าง 70,000 บาท ส่วนนายกฤษณะ คนขับรถนำทาง ได้ค่าจ้าง 20,000 บาท หากยาบ้าทั้งหมดออกสู่ท้องตลาดจะมีมูลค่าสูงประมาณ 107 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น

เลือกตั้งพระสันตะปาปา

เลือกตั้งพระสันตะปาปาวันที่สอง

การประชุมลับเพื่อลงคะแนนเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่จะจัดขึ้นเป็นวันที่สองในวันนี้ หลังจากการลงคะแนนวันแรกเมื่อวานนี้ยังไม่มีผู้ที่ได้รับเลือก

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

สธ. 8 พ.ค. – จับตาผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ เผยส่วนตัวอยากให้เรื่องชั้น 14 จบวันนี้ ขณะที่ประชุม ไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์

เมียนวดคอสมองตาย

แพทย์แชร์เคสสามีสมองตาย-แขนขาอ่อนแรง หลังให้ภรรยานวดคอ

แพทย์แชร์เคสอุทาหรณ์ “อย่าไว้ใจให้เมียนวด” คนไข้ชายวัย 54 ปี ปวดเมื่อยต้นคอ ให้ภรรยานวด ตื่นเช้าพบแขน-ขาอ่อนแรง สมองตายบางส่วน