หญิงขับรถชน นร.เดินริมถนน จ่อพบ ตร.พรุ่งนี้

เชียงใหม่ 30 ก.ย. – กรณีหญิงขับรถชนนักเรียนเดินริมถนนใน จ.เชียงใหม่ โยนผิดให้เด็กว่าเดินเซมาชนรถเอง เตรียมเข้าพบตำรวจ สภ.แม่ปิง บ่ายวันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.)


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nutnicha Nicha โพสต์คลิป พร้อมข้อความว่า มีเด็กนักเรียนชายถูกรถชนเมื่อ 2 วันที่แล้ว โดยวันเกิดเหตุรถเก๋งสีดำคันที่ชนอ้างว่าน้องเดินเซมาชนรถเองและแยกย้ายไป โดยไม่ได้พาเด็กไปส่งโรงพยาบาลหรือติดต่อผู้ปกครอง แต่เมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วไม่ตรงกัน จึงโพสต์ตามหาคนขับให้มารับผิดชอบ เพราะรู้สึกสงสารเด็กชายที่ถูกรถชนบาดเจ็บจนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ ส่วนใหญ่เรียกร้องให้คนขับสำนึกผิดและมารับผิดชอบคู่กรณี

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กที่โพสต์คลิปเปิดเผยว่า แม่ของเด็กที่บาดเจ็บติดต่อมาขอบคุณที่ช่วยเหลือลูกชาย และขอดูข้อมูลเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิด เพราะลูกมีอาการจุกหน้าท้องและชาท่อนล่าง จนต้องเข้าโรงพยาบาล เพื่อเอกซเรย์ ส่วนสาเหตุที่นำไปโพสต์ลงโซเชียลเพราะเห็นภาพจากกล้องแล้วรู้สึกสงสารเด็ก ถูกรถชนจนต้องเข้าโรงพยาบาล แต่คนขับอ้างว่าเด็กเดินมาชน ส่วนตนได้แต่ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น จึงต้องการตามหาคนขับเพื่อให้มารับผิดชอบ และเป็นอุทาหรณ์คนใช้รถใช้ถนนในซอยธนุพงษ์ซึ่งเป็นเขตชุมชน ต้องใช้ความระมัดระวัง


ด้านนางบี (นามสมมติ) อายุ 35ปี แม่ของนักเรียนชายที่ถูกรถชน บอกว่า ได้เข้าไปขอบคุณทางร้านที่ช่วยเหลือลูกเบื้องต้นและขอข้อมูลเพิ่มเติม เมื่อเห็นคลิปแล้วรู้สึกตกใจ เพราะลูกถูกรถชนอย่างแรง ทั้งที่เดินชิดขอบถนนแล้ว แต่คนขับเหมือนไม่เห็นเด็กเดินอยู่เลย

สอบถามลูกชายก็บอกว่าคู่กรณีที่ชนจอดรถลงมาดู พร้อมกับต่อว่าที่เดินไม่ดูรถ เพราะมัวแต่เล่นกัน โดยไม่ได้แสดงความรับผิดชอบที่จะพาไปโรงพยาบาล หรือช่วยพาไปส่งที่พัก เพื่อแสดงถึงน้ำใจ ด้วยเหตุนี้ตนจึงรับไม่ได้และเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่ปิง เพื่อให้คู่กรณีติดต่อมาแสดงความรับผิดชอบ

ส่วนลูกชายมีอาการจุกแน่นบริเวณหน้าท้องและชาท่อนล่าง จึงพาไปโรงพยาบาลตรวจอย่างละเอียด โชคดีที่ไม่มีอาการรุนแรง แต่ต้องเฝ้าดูอาการ เนื่องจากมีอาการฟกช้ำภายใน โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง อยากฝากเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนในถนนชุมชน ควรใช้รถด้วยความระมัดระวัง และมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมทาง ลูกชายใช้ถนนเส้นนี้เดินกลับบ้านพร้อมเพื่อนและพี่ชายเป็นประจำ สำหรับค่าใช้จ่ายมีประกันของโรงเรียนดูแล แต่คู่กรณีต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย หรือมาแสดงความรับผิดชอบตามหลักมนุษยธรรม ไม่ใช่ไร้ความรับผิดชอบและมาโยนความผิดให้เด็กแบบนี้


ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจเจอตัวคู่กรณี และเจ้าตัวแจ้งเข้าพบเจ้าหน้าที่ที่ สภ.แม่ปิง วันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.) ช่วงบ่าย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง