ภูเก็ตฝนตกต่อเนื่อง เกิดดินสไลด์จากเขานาคเกิด

16 ก.ย. – สถานการณ์น้ำท่วม จ.สตูล เพิ่มความรุนแรง เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ส่วน จ.ภูเก็ต ฝนตกต่อเนื่องทั้งวัน ส่งผลบริเวณปฎักซอย 8 บ้านกะตะ ต.กะรน ที่เคยเกิดดินสไลด์จากเขานาคเกิด ปรากฏภาพน้ำและดินโคลนไหลลงมาจากบนเขา สร้างความกังวลให้กับชาวบ้าน เพราะยังไม่มีมาตรการป้องกัน


สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สตูล สรุปความเสียหายในเบื้องต้น อ.ควนโดน ชาวบ้านได้รับผลกระทบรวมทั้งอำเภอประมาณ 3,000 ครัวเรือน ถนนหนทางในหมู่บ้านถูกตัดขาดหลายสาย ไร่ นา สวนผลไม้ สวนยางพารา จมใต้น้ำ

ส่วนที่ อ.เมืองสตูล หนักสุดที่ ต.ฉลุง น้ำเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจในตลาดเทศบาลตำบลฉลุง ท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ถนนในหมู่บ้านไม่สามารถใช้งานหลายสาย ส่วนถนนสายหลัก สายตรัง-สตูล ช่วงรอยต่อเทศบาล ต.ฉลุง ถึงหน้า โรงเรียนบ้านทุ่ง หมู่ 14 ต.ฉลุง ถูกน้ำท่วมยาวทั้งสองฝั่งถนน ระยะทาง 2 กิโลเมตร รถสามารถสัญจรได้เฉพาะจะเข้าตลาดเทศบาลตำบลฉลุง ทำให้รถติดยาวเหยียด


ชาวบ้านได้รับผลกระทบประมาณ 2,000 ครัวเรือน เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ต่อไป

จ.ภูเก็ต ฝนตกต่อเนื่อง เกิดดินสไลด์จากเขานาคเกิด
ที่ จ.ภูเก็ต ที่เคยเกิดปัญหาดินโคลนสไลด์ ล่าสุดฝนตกต่อเนื่องทั้งวัน ส่งผลน้ำท่วมผิวจราจรในหลายพื้นที่ ส่วนที่น่ากังวลคือ บริเวณปฎักซอย 8 บ้านกะตะ ต.กะรน ซึ่งเคยเกิดเหตุดินสไลด์จากเขานาคเกิด ปรากฏภาพน้ำและดินโคลนตลอด จนเศษหินไหลลงมาจากบนเขาจำนวนมาก สร้างความกังวลให้กับชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่

สำหรับพื้นที่ประสบกับปัญหาน้ำท่วมขังผิวจราจร รอการระบายในหลายพื้นที่ อาทิ บริเวณแยกใสยวน บ้านบางคณฑี ราไวย์, วงเวียน 5 แยกฉลอง, แยกวัดใต้, ตลาดพอเพียงกะตะ, ป่าสักซอย 7 เชิงทะเล เป็นต้น ส่งผลให้การจราจรติดขัด ต้องใช้ทางเสี่ยง


โดยบริเวณปฎักซอย 8 เป็นพื้นที่ที่เคยประสบกับปัญหาดินสไลด์ทับบ้านเรือนประชาชนจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย ได้รับบาดเจ็บ 19 ราย และมีบ้านเรือน ตลอดจนทรัพย์สิน ได้รับความเสียหายจำนวนมาก เพราะจนถึงขนะนี้ยังไม่มีมาตรการป้องกันอย่างชัดเจน โดยหน่วยงานต่างๆ อยู่ระหว่างดำเนินการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป