แจ้งความเอาผิดสองหนุ่มสาวโพสต์ตกปลาในพื้นที่อุทยานฯ เขาใหญ่

1 ก.ย. – หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แจ้งความเอาผิดสองหนุ่มสาวโพสต์ตกปลาในพื้นที่อุทยานฯ เขาใหญ่


ภาพนี้ถูกโพสต์ลงในกลุ่มอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง เมื่อวันที่ระบุว่าเมื่อวานนี้ (31 สิงหาคม 67) พร้อมแคปชั่นเก๋ๆ ใจความว่า “ชิลๆ วันเสาร์ ตกปลาหน่อย ณ ทุ่งกวาง 555 อุทยานแห่งชาติเขา ใหญ่” ทำให้มีชาวเน็ตคอมเมนต์กันสนั่น เพราะสิ่งที่กำลังกระทำอยู่นั้นผิดกฎหมาย

วันนี้ (1 ก.ย.) นายชัยยา ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า ได้เร่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการแจ้งความเอาผิด มอบหมายให้นิติกรประจำอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เข้าแจ้งความทันทีที่ สภ.เมืองนครนายก เพื่อดำเนินคดีอาญา ตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 ตามมาตรา 19 (3) (6) (7) เขตอุทยานแห่งชาติห้ามมิให้บุคคลใดกระทำอย่างหนึ่งอย่างใดดังนี้ ล่อหรือนำสัตวป่าออกไปหรือกระทำให้เป็นอันตรายแก่สัตว์ป่าด้วยประการใดๆ, เข้าไปดำเนินกิจการใดๆ เพื่อหาผลประโยชน์ และนำเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์หรือจับสัตว์ หรืออาวุธใดๆ เข้าไป พร้อมดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีนักท่องเที่ยวทำแบบนี้ และขอฝากถึงนักท่องเที่ยวที่กำลังดูอยู่ด้วยว่าก่อนจะเข้ามาเที่ยวในอุทยานฯ ขอให้ศึกษากฎระเบียบกฎหมายให้ดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​