ยังไม่ทราบชะตากรรม 3 คนงานถูกดินถล่มทับ เร่งค้นหาต่อ

นครราชสีมา 26 ส.ค. – เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาทั้งคืน 3 คนงานถูกดินถล่มทับภายในอุโมงค์รถไฟความเร็วสูง ช่วงสถานีรถไฟคลองขนานจิตร ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังครบ 24 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่ทราบชะตากรรม


เมื่อเวลาประมาณ 24.00 น.ที่ผ่านมา (25 ส.ค. 67) เจ้าหน้าที่ชุดค้นหา และกู้ภัยในเขตเมือง กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ USAR Thailand จำนวน 5 คน เดินทางเข้าไปสนับสนุนภารกิจค้นหาคนงาน 3 คนที่ถูกดินทรุดตัวทับภายในอุโมงค์รถไฟความเร็วสูง ริมลำตะคอง ช่วงสถานีรถไฟคลองขนานจิตร ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อคืนวานนี้ (25 ส.ค.) พร้อมด้วยอุปกรณ์กู้ภัยต่างๆ ทั้งเครื่องตรวจจับสัญญาณชีพ นอกจากระบุพิกัดผู้ประสบภัยได้แล้ว ยังบอกได้ด้วยว่ามีชีวิตอยู่หรือไม่ ซึ่งจะทำให้การช่วยเหลือแม่นยำ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากก่อนหน้านี้แม้ท่อเหล็กขนาด 1.20 เมตร จะพร้อมดันพาเจ้าหน้าที่เข้าไปแล้ว แต่เมื่อไม่รู้พิกัดชัดเจนอาจเกิดอันตรายต่อผู้ประสบภัยได้ โดยในที่ประชุมร่วมของเจ้าหน้าที่ ระบุว่าพิกัดที่ผู้ประสบภัยติดอยู่ลึกเข้าไปจากชายขอบดินถล่มราว 45 เมตร แต่ระยะทำการของเครื่องตรวจจับชีพจรอยู่ที่ 30 เมตร จึงต้องอาศัยท่อเหล็กนำทางเข้าไป

นายอาทิตย์ เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาและกู้ภัยในเขตเมือง กล่าวว่า ถือเป็นครั้งแรกของเจ้าหน้าที่ชุดนี้ที่มาปฏิบัติการกู้ภัยในอุโมงค์ ประสบการณ์ส่วนใหญ่จะค้นหาผู้ประสบภัยใต้ซากอาคาร ซึ่งมีสภาพแตกต่างกัน


ขณะที่ นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง อำนวยการเตรียมการช่วยเหลืออยู่ที่สถานีรถไฟคลองขนานจิตร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และโรงพยาบาลปากช่องนานา โดยสแตนบายรถตรวจการณ์รางรถไฟไว้ลำเลียงกรณีผู้ประสบภัยยังมีชีวิตอยู่ เพื่อส่งตัวไปยังโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ เวลา 13.00 น. วันนี้ (26 ส.ค.67) นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม จะเดินทางไปติดตามความคืบหน้าการเร่งรัดให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ณ จุดเกิดเหตุ และร่วมหารือกับผู้เกี่ยวข้อง เพื่อกำหนดมาตรการแก้ไขปัญหา การให้ความช่วยเหลือ และแผนบริหารจัดการพื้นที่ประสบเหตุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง