สุดทึ่ง! หนูน้อย 7 ขวบ โชว์ลีลาวาทยกร

ตรัง 23 ส.ค. – น่ารักน่าทึ่ง “น้องโมชิ” หนูน้อยวัย 7 ขวบ โชว์ลีลาวาทยกรสุดคล่องแคล่ว ทุกคนที่พบเห็นต่างทึ่งในความสามารถ เจ้าตัวเผยโตขึ้นอยากเป็นครูสอนดนตรี


หนูน้อยคนนี้ ชื่อว่า “น้องโมชิ” หรือ เด็กหญิงศิริลักษณ์ พลประเสริฐ อายุ 7 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนเทศบาล 1 (สังขวิทย์) สังกัดเทศบาลนครตรัง กำลังโชว์ลีลาการเป็นวาทยกร นำจังหวะให้พี่ๆ นักเรียนในวงดุริยางค์กว่า 40 คน บรรเลงเพลงหน้าเสาธง อย่างคล่องแคล่ว กล้าแสดงออก ไม่มีท่าทีเคอะเขิน ซึ่งทุกคนที่พบเห็นต่างชื่นชมในความเก่งและน่ารักของน้องโมชิ

นายชำนาญ ทองดี และนายธุวานนท์ สุทธินนท์ ครูวิชาดนตรี เล่าว่า ปกติช่วงหลังเลิกเรียนทุกวัน ทางโรงเรียนจะมีการฝึกซ้อมวงดุริยางค์ที่หน้าเสาธง ซึ่งคุณครูสังเกตเห็นว่า “น้องโมชิ” จะมายืนดูใกล้ๆ ด้วยความสนใจ และเริ่มแสดงท่าทางเหมือนกับครูที่เป็นวาทยกร (คอนดักเตอร์) หรือผู้อำนวยการเพลงประจำวง ได้อย่างคล่องแคล่ว ประกอบกับน้องมีทักษะจากการเรียนดนตรีประเภทเครื่องเคาะมาบ้างแล้ว อีกทั้งคุณครูเห็นแววความเก่ง จึงลองให้ “น้องโมชิ” มาเรียนรู้การเป็นวาทยกร ปรากฏว่า น้องสามารถเรียนรู้ได้เร็ว และแสดงท่าทางได้อย่างคล่องแคล่ว สามารถคุมและนำพาการฝึกซ้อมวงดุริยางค์ได้จนจบเพลง เป็นที่ชื่นชมของบรรดาพี่ๆ เพื่อนๆ ครู และผู้ที่พบเห็น


หลังจากนี้คุณครูมีแผนจะฝึกสอนทั้งเครื่องดนตรีและการเป็นวาทยกรให้น้องเพิ่มเติม เพื่อจะได้มีความเชี่ยวชาญในขั้นสูงต่อไป โดย “น้องโมชิ” บอกว่า ชอบดนตรีมากๆ อนาคตฝันอยากเป็นครูสอนดนตรี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย