โจ๋บุกสาดกระสุนใส่บ้านอริ คนพิการโดนลูกหลงดับ

สมุทรสงคราม 22 ส.ค. – วัยรุ่นสมุทรสงคราม ยกพวกเคลียร์คู่อริถึงหน้าบ้าน ก่อนควักปืนยิงสาดเข้าไปในซอย ทำให้หญิงพิการโดนลูกหลงเข้าที่ศีรษะเสียชีวิต


ภาพจากกล้องวงจรปิดคืนวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา เผยให้เห็นกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นในพื้นที่สมุทรสงครามและสมุทรสาคร ยกพวกมาถึงหน้าบ้าน เพื่อเคลียร์กับวัยรุ่นในซอยหลังวัดพวงมาลัย อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ก่อนใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในซอยหมู่บ้าน 7 นัด และพากันหลบหนีไป ซึ่งหลังจากนั้นพบว่า น.ส.พัชณี ผู้พิการขาลีบทั้ง 2 ข้าง วัย 46 ปี ที่แค่มานั่งคุยเล่นกับเพื่อนบ้าน ถูกลูกหลงเสียชีวิตคารถโยก 3 ล้อ สร้างความสะเทือนใจต่อผู้ที่ได้รู้ข่าว

เมื่อเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม สามารถควบคุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุได้แล้ว 6 ใน 9 คน ส่วนใหญ่มีอายุ 22-24 ปี และผู้ที่อายุน้อยที่สุดเพียง 18 ปีเท่านั้น ทั้งหมดถูกนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม และให้การรับสารภาพว่าร่วมก่อเหตุจริง แต่ผู้ที่เป็นมือยิงได้ฝากอาวุธปืนไว้กับหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น ก่อนจะหนีหายไป


นายชนกันต์ อายุ 22 ปี หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นต้นเรื่องคู่กรณี เล่าว่า ตนมีเรื่องกับนายโอม อายุ 22 ปี ที่อยู่ในบ้านหลังวัด จากการมองหน้ากันบริเวณสะพานวัดใหญ่ เมื่อเกือบเดือนมาแล้ว อ้างว่าเคยไปเคลียร์ถึงบ้านครั้งหนึ่งแล้วก็ยังไม่จบ เพราะยังมีการแชทก่อกวนและไปพูดไม่ดีเกี่ยวกับตนให้คนอื่นฟัง จนมาเจอกันอีกครั้งในร้านอาหาร นายโอมได้แชทมาท้าทายให้ไปเคลียร์ที่บ้าน ตนจึงพาเพื่อนไปหลายคน และพกทั้งอาวุธมีด เหล็ก เคียว ไปเพื่อป้องกันตัวด้วย

แต่เมื่อคิดว่าเคลียร์กันจบแล้ว โดยการที่ผู้ใหญ่คนหนึ่งในบ้านลงโทษด้วยการตบที่ใบหน้านายโอม 3 ครั้ง ตนจึงเดินกลับออกมา จังหวะนั้นมีผู้ใหญ่อีกคนหนึ่งของกลุ่มนายโอมมีอาวุธปืนมาด้วย รุ่นพี่ที่ชื่อเอส จึงให้พวกตนขึ้นรถ และยิงใส่กลุ่มคู่กรณี ตนก็ตกใจ เพราะไม่รู้มาก่อนว่าจะมีการยิงกันจนมีผู้เสียชีวิต

ขณะที่นายอดิศร ซึ่งเป็นชายในภาพที่ถูกอ้างถึงว่าเป็นชายที่นำอาวุธปืนออกมา ได้นำปืนดังกล่าวซึ่งเป็นปืนปลอม มาโชว์ให้นักข่าวดู พร้อมเล่าให้ฟังว่า แรกสุดตนเดินออกมาจากบ้านและทำท่าจะชักปืนปลอม ขู่ให้กลุ่มวัยรุ่นที่ยืนคุมเชิงอยู่ปากซอยกลัว ก่อนที่จะเดินเข้าไปหานายโอมในบ้าน พบว่าทั้งสองฝ่ายเคลียร์กันแล้ว และกำลังจะเดินออกมา อาจจะเป็นจุดที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิดกันขึ้น


ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นกลับออกมาก็เป็นจังหวะที่ น.ส.พัชนี หรือ นก โยกรถเข็นเข้ามาจอดในซอยพอดี และเมื่อเกิดการยิงปืนเข้ามา น.ส.พัชนี จึงกลายเป็นผู้เคราะห์ร้าย

ด้านลูกสาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อคืนตนเพิ่งกลับจากทำงาน ทราบข่าวจากเพื่อนบ้านว่าแม่เสียชีวิตก็รีบเดินทางมาหา ปกติแล้วพ่อกับแม่จะอยู่กันสองคน ตนกับพี่ๆ จะผลัดกันส่งเงินมาให้ ซึ่งหลังจากเกิดเรื่อง พ่อเสียใจมาก และตัดสินใจว่าจะบวชให้แม่ตลอดชีวิต

ล่าสุดนายเอส มือยิง ขอเข้ามอบตัวที่ จ.เพชรบุรี และตำรวจได้ไปคุมตัวนายเอส กลับมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม เรียบร้อยแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

ซบพรรคกล้าธรรม

“เอกราช” จ่อซบ “กล้าธรรม” ยันไม่ถึงขั้นแตกหัก “อนุทิน-ภท.”

“เอกราช” เตรียมย้ายซบ “กล้าธรรม” เพื่อความสบายใจในการทำงาน ยันไม่ถึงขั้นแตกหักกับ “อนุทิน-ภูมิใจไทย” คาดเตรียมขับออกเร็วๆ นี้ เผยผูกพันกับ “ธรรมนัส ” กว่า 10 ปี

ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นักเรียน-ครู ปลอดภัย

หวิดเกิดเหตุสลด รถบัสทัศนศึกษากำลังกลับโรงเรียน เกิดไฟไหม้ท้าย โชคดีอพยพทัน นักเรียนชั้น ป.6 ทั้ง 35 คน กับครู 7 คน ปลอดภัย

รวบไรเดอร์-วิน จยย.รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ไรเดอร์ร่วมกับวิน จยย. รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจนน่วม ตำรวจตามจับได้ 3 คน ยังอ้างรุมทำร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป คิดว่าชายต่างชาติทำร้ายคนไทย ทนไม่ได้จึงเข้าช่วย

ข่าวแนะนำ

นายฯไปภูเก็ต

นายกฯ ลงพื้นที่ภูเก็ตประชุมติดตามนโยบายด้านการท่องเที่ยว

นายกฯ ลงพื้นที่ภูเก็ต เปิดการสัมมนาและปาฐกถาพิเศษ “Thailand Sustainable Tourism Conference 2025”ก่อนประชุมติดตามนโยบายด้านการท่องเที่ยว

อุตุฯ เผยภาคอีสาน ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัว และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่งในภาคอีสาน ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

โจรชิงทอง 160 บาท ไม่รอด

ตำรวจใช้เวลาไม่ถึง 3 วัน ตามทองรูปพรรณ 160 บาท มูลค่ากว่า 7 ล้านบาทได้แล้ว พบคนร้ายเป็นทหารอากาศ มีความนิ่ง เลือดเย็น สารภาพที่เลือกเส้นใหญ่ๆ เพราะไม่ต้องการเอาไปขายต่อ แต่จะเอาไปหลอมก่อนนำกลับมาขาย

ศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัยฆาตกรรม “มินนี่” คาห้องพักหรู

ศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัยฆาตกรรมหญิงชาวไทยในห้องพักคอนโดฯ ย่านทองหล่อ เร่งติดตามตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย