เที่ยวอันซีนพังงา “หาดนางทอง” ทรายสีดำสวยแปลกตา

พังงา 7 ส.ค. – สวยแปลกตา “หาดนางทอง” อันซีนพังงา มีหาดทรายสีดำที่พบเพียงไม่กี่แห่งในโลก ถือเป็นจุดเช็กอินที่ห้ามพลาดในการมาเที่ยวเขาหลัก


หาดนางทอง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นชายหาดที่บางช่วงเวลาพื้นทรายจะมีสีดำ สวยงามแปลกตา ซึ่งในโลกนี้พบเพียงไม่กี่แห่ง โดยเฉพาะในยามที่น้ำทะเลลดลงต่ำสุด จะมองเห็นหาดทรายสีดำเป็นบริเวณกว้าง จึงถูกขนานนามว่า “หาดทรายสีดำ” ซึ่งสีดำเหล่านี้ก็คือ “แร่ดีบุก” ที่ถูกคลื่นทะเลซัดขึ้นมากองบนชายหาด และดึงกลับลงไปในทะเล สลับกันไปมา จนกลายเป็นหาดทรายสีดำ จุดเช็กอินที่ต้องห้ามพลาดในการมาเที่ยวเขาหลัก ซึ่งในอดีตบริเวณนี้ยาวไปตลอดแนวชายฝั่ง อ.ตะกั่วป่า เคยเป็นแหล่งอุตสาหกรรมทำเหมืองแร่ดีบุก พอคลื่นซัดแร่ดีบุกขึ้นมา ชาวบ้านจะตักมากองรวมกัน แล้วแยกเอาทรายออกให้เหลือเพียงแต่สีดำ ก่อนจะนำไปแยกเอาแร่ดีบุกออกมาขาย

นอกจากหาดทรายสีดำที่หาดนางทอง ใกล้กันเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก หรือแสงสุดท้ายของวัน มองไปในทะเลอันดามัน จะเห็นประภาคารเขาหลัก ตั้งอยู่บนกองหินหน้าชายหาด ซึ่งสร้างขึ้นหลังเหตุการณ์สึนามิ เมื่อปี 2547 สำหรับเตือนภัยทางทะเลและดูแลนักท่องเที่ยว ปัจจุบันได้กลายเป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมวิวยามเย็น รอชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เป็นภาพที่สวยงามสุดประทับใจ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระเบิดรถครู ตชด.

ทราบกลุ่มคนร้ายก่อเหตุระเบิดรถครู ตชด.สองพ่อลูก

ทราบคนร้ายก่อเหตุระเบิดรถครู ตชด.สองพ่อลูก จ.นราธิวาส แล้ว วันก่อเหตุมีแนวร่วมปฏิบัติการประมาณ 6 คน กลุ่มเป้าหมายคือเจ้าหน้าที่รัฐ

หมายจับผู้มีพระคุณ

ออกหมายจับผู้มีพระคุณจ้าง “เอ็ม กองเรือ” สังหารอดีต สส.กัมพูชา

ตำรวจเร่งล่า “สมหวัง” ผู้มีพระคุณของ “เอ็ม กองเรือ” หลังศาลออกหมายจับใช้จ้างวานสังหาร “ลิม กิมยา” อดีต สส.ฝ่ายค้านกัมพูชา

เศร้า ฝังศพ “พ่อ-ลูก” ครู ตชด. เหยื่อวางระเบิด

ประชาชน-ตำรวจตระเวนชายแดน นับพันคน ร่วมพิธีฝังศพ 2 พ่อลูก ครู ตชด. เหยื่อผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดในพื้นที่ จ.นราธิวาส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลงพื้นที่ยะลา พบนักเรียน-ผู้นำศาสนา ปลื้มต้อนรับอบอุ่น

นายกฯ ขึ้น ฮ. ลงยะลา ทักทายเป็นภาษามลายู พบนักเรียน-ผู้นำศาสนา ท่ามกลางฝนตกโปรยปราย ปลื้มต้อนรับอบอุ่น บอกมีตรงไหนเดือดร้อน รัฐบาลพร้อมสนับสนุน ลั่นอยู่ศาสนาใด-เชื้อชาติใด คนไทยด้วยกัน ขอรักสามัคคีกัน

นายกฯไปนราธิวาส

นายกฯ นำคณะถึงนราธิวาส สวมเสื้อสูท “ลายนรารวมใจ”

“นายกฯ อิ๊งค์” ถึงนราธิวาสสวมเสื้อสูท “ลายนรารวมใจ” สีชมพูบานเย็น หวานฉ่ำ ถ่ายทอดความเป็นหนึ่งเดียวของผู้คนชาวนราธิวาส ที่มีความรัก สามัคคี ประสานความสัมพันธ์บนวิถีชีวิต และวัฒนธรรมอันงดงามของจังหวัดนราธิวาส

สารวันครูปี68

นายกฯ มอบสารวันครู จุดประกายฝัน ดันเด็กไทยกล้าคิด สร้างโอกาส

“นายกฯ” มอบสารวันครู ประจำปี 2568 “ครูจุดประกายความฝัน ผลักดันให้กล้าคิด สร้างโอกาสในชีวิตให้เด็กไทย” ระลึกบุญคุณครู ปลูกฝังศิษย์คิด-ทำในสิ่งที่ดีและถูกต้อง เชื่อ ครู ต้องพัฒนาพร้อมรับมือโลกยุคใหม่