สุดทน! หนุ่มใหญ่รัวยิงเพื่อนบ้าน อ้างดื่มสุราเสียงดัง

ยโสธร 3 ส.ค.-หนุ่มใหญ่ รัวยิงเพื่อนบ้าน บาดเจ็บสาหัส ลั่นสุดทนพฤติกรรม ตั้งวงดื่มสุราเสียงดังรบกวนนานหลายเดือน

ตำรวจสภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งเหตุชายถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าบ้านพัก อ.เมือง จ.ยโสธร จึงไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นถนนภายในบ้าน พบรอยเลือดบนถนน และพบรถกระบะ มีร่องรอยถูกยิงที่ประตูฝั่งคนขับจนเป็นรู และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ 2 ปลอก ขณะที่นายนายณัฐพงษ์ อายุ 49 ปี ผู้บาดเจ็บ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่บริเวณแผ่นหลัง 2 นัด ต้นขาขวาอีก 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลยโสธรก่อนหน้า


ส่วนคนก่อเหตุ คือ นายวิริยะ อายุ 53 ปี เป็นเจ้าของบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ หลังจากก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่บ้านของลูกชาย ซึ่งอยู่ภายในหมู่บ้านเดียวกัน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ติดตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักของลูกชาย พร้อมอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุ

เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากผู้บาดเจ็บมักจะมาตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อนบ้าน ที่มีบ้านพักอยู่ฝั่งตรงข้าม และมักจะส่งเสียงดังรบกวนอยู่เป็นประจำจนดึกดื่นแทบทุกวันและก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้พูดจาเสียดสี พร้อมกับร้องเพลงเยาะเย้ย ทำให้เก็บอารมณ์เอาไว้ไม่อยู่


จากการสอบถาม เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ ให้การว่าตนกับเพื่อนอีก 4 คน ตั้งวงสังสรรค์ดื่มสุรากันตั้งแต่ช่วงเที่ยงวัน จนกระทั่งเวลา 15.00 น. นายณัฐพงษ์ ผู้ถูกยิงได้ขับรถกระบะมาจอดไว้หน้าบ้านและได้ร่วมวงดื่มสุราด้วยจนกระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น. นายณัฐพงษ์ ผู้ถูกยิงได้ขอตัวกลับบ้านและกำลังเดินออกไปหน้าบ้านเพื่อขึ้นรถกระบะที่จอดเอาไว้ ระหว่างนั้นตนได้ยินเสียงดังคล้ายจุดประทัด 3 ครั้ง ก็ไม่ได้คิดอะไรจนมีเพื่อนมาบอกว่า นายณัฐพงษ์ ถูกยิงจึงได้พากันออกไปดูและเห็นคนยิงคือ นายวิริยะ ซึ่งมีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน จากนั้นก็ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตามพวกตนก็มักจะตั้งวงสังสรรค์ดื่มสุรากันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้เสียงดังอะไรมากมาย โดยก่อนหน้านี้ นายวิริยะ ผู้ก่อเหตุได้เคยไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองยโสธร เรื่องที่ นายณัฐพงษ์ ผู้บาดเจ็บกับพวกมาบีบแตรรถ และผู้จาข่มขู่ นายวิริยะ ผู้ก่อเหตุที่บริเวณหน้าบ้านมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อช่วงปลายปี 2566 ที่ผ่านมา แต่ตนก็ไม่รู้ว่ามีเรื่องอะไรกันมาก่อนหรือไม่ เพราะตนก็เป็นญาติกับภรรยาผู้ก่อเหตุ ส่วนเรื่องเสียงดังนั้นก็มีบ้างตามประสาวงสังสรรค์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก

ตรวจอาคารแผ่นดินไหว

ตรวจอาคารใน กทม.แล้วกว่าหมื่นแห่ง พบสีแดง 2 แห่ง ยังห้ามเข้าใช้ จากเหตุแผ่นดินไหว

หน่วยงานร่วมแถลงสถานการณ์ภาคเศรษฐกิจและระบบทางการเงินจากเหตุแผ่นดินไหว เผยตรวจสอบอาคารแล้วกว่า 10,000 แห่ง เป็นสีเขียว พบ 2 แห่ง ยังมีสีแดงไม่ให้เข้าใช้อาคาร แจง 4 บริษัทประกันภัยตึก สตง.ถล่ม ทำประกันภัยต่อกับบริษัทประกันต่างประเทศ

อพยพออกจากตึก

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ แจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สั่งคนออกจากตึกทันที หลังเกิดเสียงดัง-รอยร้าว-เศษปูนร่วง ล่าสุดแจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว