ผ่าตัดเนื้องอกในมดลูก 24 ชม. ช่วยสาวลาวท้องโต

ขอนแก่น 25 ก.ค. – พี่สาวตื้นตันใจ บอกดีใจมาก หลัง FC คนไทยเข้ามาบริจาคเลือดช่วยน้องสาวที่ท้องโตจากเนื้องอกในมดลูก ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น


ความคืบหน้ากรณีการช่วยเหลือสาวลาว มีเนื้องอกในมดลูก น้ำหนัก 20 กิโลกรัม ทำให้ท้องโต ต้องทนทุกข์ทรมานมานานเกือบ 10 ปี ก่อนที่ยูทูบเบอร์ฝั่ง สปป ลาว มาเจอ นำไปแชร์ต่อ พร้อมนำชีวิตของสาวลาวอัปลงในยูทูบ ทำให้มีคนสงสาร จนแฟนคลับที่ติดตามช่องรับรู้เรื่องราว เช่น ใน สปป ลาว สหรัฐอเมริกา นอร์เวย์ ช่วยกันบริจาคค่ารักษา ที่โรงพยาบาลมุกดาหาร และถูกส่งต่อมาที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

ล่าสุด นางอัง สาวชาวลาว บอกว่า นางสาวพิม น้องสาว เข้าห้องผ่าตัดของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา โดยแพทย์ขอให้ญาติอยู่ใกล้ๆ เผื่อฉุกเฉินให้ช่วยตัดสินใจ ซึ่งก้อนเนื้อที่ใหญ่มากกดทับอวัยวะสำคัญต่างๆ ทำให้ต้องใช้เวลาผ่าตัดนานถึง 24 ชั่วโมง


นางอัง กล่าวว่า คืนที่ผ่านมาตนและยูทูบเบอร์สายบุญจาก สปป ลาว รู้สึกวิตกกังวลจนนอนไม่หลับ กลัวน้องสาวจะไม่ปลอดภัย แพทย์บอกเพียงว่าจะพยายามเอาเนื้อร้ายออกให้หมด เมื่อผ่าตัดเสร็จแล้วจึงจะมาเล่ารายละเอียดให้ฟัง ก่อนหน้านี้น้องพิม กลัวว่าจะกลายเป็นคนพิการ แต่เมื่อมาที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ แพทย์ และพยาบาล ทยอยมาพูดคุยเป็นระยะ จนน้องมีกำลังใจมากขึ้นในการต่อสู้กับโรคร้าย ตอนเช้าวันนี้ก็มีแพทย์และพยาบาลมากันเต็มห้อง เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรที่มี FC คนไทยมาบริจาคเลือดช่วยน้องพิม พี่สาวถึงกับตื้นตันใจ พูดเพียงสั้นๆ ว่ารู้สึกดีใจมากที่น้องมีบุญ

ส่วนสถานการณ์คลังเลือดกลาง คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขณะนี้อยู่ในช่วงปกติ คนป่วยได้รับเลือดตามแผนการรักษาครบทุกคน สามารถรองรับปริมาณการใช้ของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ และศูนย์หัวใจสิริกิติ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันละ 100-120 ถุง โดยเฉพาะเดือนมหามงคลเดือนนี้ หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน ต่างหลั่งไหลมาบริจาคเลือด เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 6 รอบ 72 พรรษา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง