เร่งไล่ล่า 1 ในแก๊งตบทรัพย์ ตระเวนขับรถหาเหยื่อ

อุดรธานี 22 ก.ค.- กำลังชุดสืบสวนภาค 4 เร่งไล่ล่าคนร้าย 1 ในแก๊งตบทรัพย์ ตระเวนขับรถหาเหยื่อในพื้นที่ จ.อุดรธานี เบียดชนจนเกิดอุบัติเหตุ ก่อนข่มขู่รีดไถ มีผู้เสียหายแล้ว 5 คน


ความคืบหน้ากรณีแก๊งตบทรัพย์ที่ จ.อุดรธานี อาละวาดตระเวนขับรถหาเหยื่อแล้วเบียดรถจนเกิดอุบัติเหตุ พอลงมาพูดคุยกันเจรจา ก็พูดจาข่มขู่เรียกเงิน มีผู้เสียหายถึง 5 ราย ก่อเหตุในเขต จ.อุดรธานี บริเวณถนนเส้นรอง ถนนเชื่อมต่อระหว่าง อ.ศรีธาตุ – อ.กุมภวาปี, อ.ศรีธาตุ- อ.ไชยวาน, อ.วังสามหมอ-คำม่วง, อ.เพ็ญ-อ.พิบูลย์รักษ์ โดยเลือกเหยื่อผู้หญิงที่ขับรถมาคนเดียว หรือ หญิงชายที่ขับรถเก่าไม่มีประกัน โดยนายสายันต์ อายุ 39 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกตำรวจจับกุมได้ที่หน้าวังน้อยเมืองใหม่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ข้อหากรรโชกทรัพย์และทำให้เสียทรัพย์ หลังก่อเหตุตบทรัพย์เรียกเงินนายสาร เซลล์แมน ชาว อ.เมือง จ.อุดรธานี 30,000 บาท และทำร้ายร่างกายจนไหปลาร้าหัก

โดยผู้เสียหายแจ้งความที่ สภ.พิบูลย์รักษ์ ขณะนี้ตำรวจกำลังไล่ล่านายกฤษณะ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาอีกคนที่ร่วมกันก่อเหตุ เบื้องต้นนายสายัณห์ ยืนกรานปฏิเสธไม่ได้เดินทางออกต่างจังหวัดเลยในช่วงเวลา 2 เดือน ทำงานอยู่บริษัทขนส่งแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา อ้างมีพยานยืนยันความบริสุทธิ์ ส่วนบัญชีธนาคารที่ผู้เสียหายโอนเข้าบัญชี เพื่อนได้ยืมบัญชีธนาคารไปปั่นสลอต ไม่ใช่เงินของตนเอง ขณะนี้พนักงานสอบสวนนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดอุดรธานีแล้ว คัดค้านการประกันตัว เพราะยังมีผู้เสียหายอีกหลายราย ที่เข้าแจ้งความรายวันในหลายพื้นที่


ด้านนางประพัฒสร อายุ 36 ปี ชาว อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี หนึ่งในผู้เสียหายชี้รูปนายสายันต์ ผู้ต้องหา ได้ชัดเจนยืนยันว่าเป็นแก๊งชนตบทรัพย์ที่ขู่กรรโชกทรัพย์ให้โอนเงินให้ 4,000 บาท พร้อมเล่าว่า เป็น อสม.อยู่ที่ รพ.สต.ตาดทอง เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 มิถุนายน 2567 จ.อุดรธานี ขณะที่ขับรถกระบะไปตามถนนศรีธาตุ – กุมภวาปี มุ่งหน้าไปทำธุระที่ อ.กุมภวาปี ซึ่งเป็นถนน 2 เลน เมื่อขับมาถึงบ้านตาดทอง สังเกตเห็นรถเก๋งสีบรอนซ์ทอง จำยี่ห้อ และเลขทะเบียนไม่ได้อยู่ริมถนน แล้วมีรถกระบะทะเบียนกรุงเทพมหานคร จำเลขและตัวอักษรไม่ได้ ขับอยู่ข้างหน้าช้าๆ จึงตัดสินใจแซงรถกระบะขึ้นไปไกล รถกระบะเร่งเครื่องขับมาชนซุ้มล้อหลังด้านซ้าย และบีบแตรไล่ ตอนนั้นตกใจกลัวมาก จึงขับรถเพื่อไปขอความช่วยเหลือที่ป้อมยามตำรวจริมถนน แต่ไปถึงไม่เห็นตำรวจ จึงขับมุ่งหน้าไปอนามัย แต่รถกระบะขับตามมาพร้อมกับเปิดไฟหน้าส่งสัญญาณให้หยุดรถ ส่วนรถเก๋งขับแซงมาด้านขวาบีบแตร ประกบอีกคัน พร้อมชี้มือให้จอดรถข้างทาง คนร้ายเดินลงมาจากรถ ขู่บังคับให้ลงจากรถ พร้อมพูดขู่ให้จ่ายเงินค่าเสียหาย 10,000 บาท ตนบอกว่าไม่มีเงินสด จะโทรหาสามีเอาเงินมาให้ แต่คนร้ายบอกไม่เอาเสียเวลา คนร้ายบอกว่ามีกี่บาทก็เอา ตนจึงโอนให้ 4,000 บาท หลังโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชีนายสายันต์ เสร็จแล้วคนร้ายก็ขับรถหลบหนีไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่ม

วันที่ 6 ปรับแผนใช้เครนยักษ์ยกปูนค้นหา 72 ชีวิต

เข้าสู่วันที่ 6 ทีมงานกู้ซากตึกถล่ม ปรับแผนค้นหา 72 ชีวิต ด้านญาติผู้สูญหายยังคงรอความหวัง บางส่วนจุดธูปปักลงดิน ขอแม่ธรณีเปิดทางช่วยทุกคนรอดชีวิต

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”

กิจการร่วมค้าซีไอเอส

สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” จ่อยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่

“มนพร” รมช.คมนาคม สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” เตรียมยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่ “สนามบินนราธิวาส” พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์เป็นผู้ทิ้งงาน ห้ามรับงานภาครัฐ หลังพบสร้างช้ากว่าแผน 60.76% งานอืดรวม 631 วัน มอบ ทย. ลุยตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ จี้ให้รายงานกลับมาภายใน 3 วัน ยันทุกโปรเจกต์ต้องผ่านมาตรฐาน-การตรวจเช็กจากวิศวกร

จำคุกชาวจีน

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน ขนเอกสาร ตึก สตง.ถล่ม

ศาลพิพากษาจำคุก 4 ชาวจีน เข้าไปขนเอกสาร จากพื้นที่ อาคาร สตง. ถล่ม คนละ 2 เดือน ปรับ 6,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 1 ปี