ร้านข้าวแกงเตาถ่าน ไม่ง้อ LPG อร่อย ประหยัด

ตรัง 19 ก.ค. – ร้านข้าวแกงเมืองตรัง ไม่หวั่นก๊าซหุงต้มขึ้นราคา เพราะใช้เตาถ่านทำอาหารมาตลอด 7 ปี แถมถ่านที่ใช้ก็เผาเอง โดยใช้เศษไม้จากร้านทำเฟอร์นิเจอร์ของพ่อ ประหยัดต้นทุน ขายอาหารราคามิตรภาพ เริ่มต้นจานละ 30 บาท


ราคาก๊าซหุงต้ม (LPG) จะปรับขึ้นหรือไม่อย่างไร แต่ที่ร้านข้าวแกงเจ้มล ซ.สังขวิทย์ 2 ถ.สังขวิทย์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ไม่ได้รับผลกระทบ เพราะใช้เตาถ่านในการประกอบอาหาร และถ่านที่ใช้เป็นถ่านที่ร้านเผาเอง โดยใช้เศษไม้จากร้านทำเฟอร์นิเจอร์ของคุณพ่อ โดยเปิดขายข้าวแกงมานาน 7 ปีแล้ว และใช้เตาถ่านมาโดยตลอด มีใช้ก๊าซหุงต้มบ้างสำหรับเมนูผัด ผักลวก ไข่ดาว เป็นต้น ส่วนเมนูอื่นจะใช้ถ่าน ซึ่งช่วยประหยัดต้นทุนได้เป็นอย่างดี และรสชาติอาหารที่ปรุงด้วยเตาถ่าน ให้กลิ่นหอมกลมกล่อมกว่าการใช้ก๊าซ

นางศิริมล อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า ตั้งแต่เปิดร้านจะใช้เตาถ่านทำอาหารประเภทต้ม แกง เพราะหากใช้ก๊าซหุงต้มจะสิ้นเปลืองมาก ถ่านที่ใช้ก็เผาเองจากเศษไม้ที่เหลือจากงานทำเฟอร์นิเจอร์ของพ่อ แต่ละวันจะทำกับข้าวเป็นแกงเผ็ด 5 อย่าง ประเภทต้มจืด อย่างน้อย 2 อย่าง และอาหารประเภทผัด ทอด น้ำพริก ผักลวก นอกจากนี้ยังมีขนมหวานด้วย ซึ่งหากใช้ก๊าซหุงต้มเป็นเชื้อเพลิงหลัก ต้องใช้สัปดาห์ละ 1 ถัง ราคาถังละ 400 กว่าบาท แต่ร้านใช้ถ่านที่เผาเองเพียง 1 กระสอบ หากคิดเป็นเงินก็เพียง 200-250 บาทเท่านั้น ซึ่งประหยัดกว่ามาก ส่วนลูกค้าก็ชื่นชอบรสชาติอาหารที่ปรุงด้วยเตาถ่าน บอกว่าหอม กลมกล่อมกว่าใช้ก๊าซ เนื้อสัตว์ที่ต้มก็เปื่อยนุ่มดี


สำหรับราคาข้าวแกง เน้นขายราคาถูก ข้าวราดแกง 1 อย่าง ราคา 30 บาท ข้าวราดแกง 2 อย่าง ราคา 35-40 บาท ข้าวราดแกง 3 อย่าง ราคา 45 บาท ฟรีน้ำดื่ม ผักสดและน้ำพริก แกงถุง ราคาถุงละ 35-50 บาท ชุดน้ำพริกผักสด ชุดละ 30 บาท และขนมหวาน ถ้วยละ 10 บาท ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

ซบพรรคกล้าธรรม

“เอกราช” จ่อซบ “กล้าธรรม” ยันไม่ถึงขั้นแตกหัก “อนุทิน-ภท.”

“เอกราช” เตรียมย้ายซบ “กล้าธรรม” เพื่อความสบายใจในการทำงาน ยันไม่ถึงขั้นแตกหักกับ “อนุทิน-ภูมิใจไทย” คาดเตรียมขับออกเร็วๆ นี้ เผยผูกพันกับ “ธรรมนัส ” กว่า 10 ปี

ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นักเรียน-ครู ปลอดภัย

หวิดเกิดเหตุสลด รถบัสทัศนศึกษากำลังกลับโรงเรียน เกิดไฟไหม้ท้าย โชคดีอพยพทัน นักเรียนชั้น ป.6 ทั้ง 35 คน กับครู 7 คน ปลอดภัย

รวบไรเดอร์-วิน จยย.รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ไรเดอร์ร่วมกับวิน จยย. รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจนน่วม ตำรวจตามจับได้ 3 คน ยังอ้างรุมทำร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป คิดว่าชายต่างชาติทำร้ายคนไทย ทนไม่ได้จึงเข้าช่วย

ข่าวแนะนำ

ย้ายด่วน หัวหน้า อช.หมู่เกาะสิมิลัน เร่งสอบปมขายตั๋วไม่โปร่งใส

อธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งย้ายด่วน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หลัง ป.ป.ช. สุ่มตรวจสอบการจำหน่ายตั๋วที่เกาะสี่และเกาะแปด โดยไม่แจ้งล่วงหน้า พบการจำหน่ายตั๋วส่อไม่โปร่งใส

Trump says administration is looking into Signal, thinks Waltz should not apologize

“ทรัมป์” ชี้แชทรั่วไม่มีข่าวกรองชั้นความลับ

วอชิงตัน 26 มี.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ บอกปัดกรณีแชทรั่วไปถึงนักข่าวว่า ไม่มีข้อมูลข่าวกรองชั้นความลับ และไม่มีใครต้องขอโทษ ขณะที่ สว.เดโมแครตรุมตำหนิผู้ที่เกี่ยวข้องเรียกร้องให้ลาออก นายทรัมป์แสดงความหนุนหลังทีมงานด้านความมั่นคงของเขาด้วยการตอบคำถามสื่อในเรื่องนี้ที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ไม่มีข้อมูลชั้นความลับถูกเปิดเผยในกลุ่มแชทสนทนาแอปพลิเคชัน ซิกนัล (Signal) ของกลุ่มเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง ซึ่งนายไมเคิล วอลซ์ ที่ปรึกษาความมั่นคงได้เชิญนักข่าวคนหนึ่งเข้าไปรวมอยู่ด้วยโดยไม่ตั้งใจ นายทรัมป์กล่าวด้วยว่า รัฐบาลจะพิจารณาเรื่องการใช้แอปพลิเคชันสนทนานี้และคิดว่านายวอลซ์ ไม่จำเป็นต้องขอโทษในเรื่องนี้ ขณะที่นายวอลซ์ให้สัมภาษณ์ในรายการของฟ็อกซ์นิวส์ ยืนยันขอเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าอับอาย กลุ่มแชทที่เขาสร้างขึ้นมีรายละเอียดเรื่องแผนการโจมตีเยเมนจริง แต่ยืนกรานว่าไม่มีข้อมูลชั้นความลับ หลังจากนายเจฟฟรีย์ โกลด์เบิร์ก บรรณาธิการข่าวของนิตยสารดิแอตแลนติก (The Atlantic) ออกมาเปิดเผยว่า ถูกรวมอยู่ในกลุ่มแชทเข้ารหัสโดยไม่รู้ตัวเมื่อวันที่ 13 มีนาคม และได้เห็นโพสต์ของนายปีเตอร์ เฮกเซธ รัฐมนตรีกลาโหมเรื่องแผนการทำสงครามก่อนสหรัฐเปิดฉากโจมตีเยเมนระลอกแรกเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ด้านสมาชิกวุฒิสภา (สว.) พรรคเดโมแครตพากันตำหนินางทัลซี แกบบาร์ด ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติและนายจอห์น แรตคลิฟฟ์ ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองกลางหรือซีไอเอ (CIA) ที่ไปให้ปากคำต่อคณะกรรมการข่าวกรองในวุฒิสภาว่า ฉาบฉวย ไร้ความสามารถ และไม่ให้เกียรติคนทำงานข่าวกรอง นางแกบบาร์ดและนายแรตคลิฟฟ์อยู่ในกลุ่มสนทนาในแอปฯ ซิกนัลที่มีข่าวรั่วในครั้งนี้ […]

โหวตไว้วางใจ

นายกฯ โพสต์ขอบคุณหลังสภาผ่านฉลุยไว้วางใจ

นายกฯ โพสต์ขอบคุณหลังสภาผ่านฉลุยไว้วางใจ ยัน ชี้แจงทุกประเด็น ลั่น ทั้งเสียงหนุน-เสียงไม่ไว้วางใจ จะเป็นพลังให้มุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน

ผ่านฉลุย! สภาโหวตไว้วางใจ “นายกฯ แพทองธาร” 319 เสียง

สภาโหวตไว้วางใจ “แพทองธาร” นั่งนายกฯ ต่อฉลุย 4 สส.ปชป.งดออกเสียง และไร้เงา “รตอ.เฉลิม” แต่ได้แถมเสียงงูเห่ามา 7 เสียงจากไทยสร้างไทย-พปชร.และ “ปูอัด” ขณะที่นายกฯ ไหว้ขอบคุณ สส. หลังโหวต