ทลายปาร์ตี้ยาเสพติด พบยาบ้า-ยาอีเพียบ จับวัยรุ่นมั่วยา 30 คน

3 ก.ค. – ฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองจันทบุรี รวบเอเย่นต์ยาเค พร้อมขยายผลบุกทลายปาร์ตี้ยาเสพติดที่รีสอร์ตหรู จับกุมวัยรุ่นกำลังมั่วยา 30 คน


เจ้าหน้าที่บุกทลายงานปาร์ตี้ยาเสพติดที่พูลวิลล่า อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี พบกลุ่มวัยรุ่น 30 คน กำลังปาร์ตี้ยาเสพติดกันอยู่ ผลการตรวจพบมีสารเสพติดจำนวน 24 คน ของกลางเคตามีน ถุงยาเสพติดที่หมดแล้วจำนวนมาก และตรวจยึดอาวุธปืนจำนวน 1 กระบอก

การปฏิบัติการในครั้งนี้เนื่องมาจาก อ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีว่า นายเดชา เป็นผู้ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ขณะที่นายเดชาจะเข้าไปเที่ยวร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณถนนท่าแฉลบ นายอำเภอเมืองจันทบุรี วางแผนส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเข้าตรวจสอบในร้านอาหารดังกล่าว ขอตรวจค้นนายเดชา พบยาเสพติดเคตามีน 4 ถุง น้ำหนักรวม 2.32 กรัม ยาอี 4 เม็ด และตรวจค้นที่บ้านพักพบยาเสพติดเคตามีน 5 ถุง น้ำหนักรวม 2.64 กรัม ยาอี 5 เม็ด ผลตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติด


จากนั้นเจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุมนางสาวดลทิยา ผู้ที่นำยาเสพติดมาให้กับนายเดชา พบเคตามีน 8 ถุง น้ำหนักรวม 5.95 กรัม ยาอี 5 เม็ด และทราบว่าเจ้าของยาเสพติด คือ นายจอห์น จัดปาร์ตี้ยาเสพติดที่พลูวิลล่าใน อ. แหลมสิงห์ จึงวางแผนเข้าจับกุม

จับยาบ้า 7 ล้านเม็ด ซุกเฟอร์นิเจอร์
เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 1 หรือชุดปราบไพรีอริศัตรูพ่าย พร้อมตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ เข้าตรวจค้นห้องเช่าริมถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง โดยถูกเช่าไว้เก็บเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้นวม จำนวนมาก

หลังการตรวจค้นพบว่าภายในเฟอร์นิเจอร์ซุกซ่อนกระสอบใส่ยาบ้าจำนวน 35 กระสอบ แต่ละกระสอบห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกถึง 4 ชั้น เพื่อป้องกันกลิ่น เบื้องต้นพบยาบ้าบรรจุกระสอบละ 200,000 เม็ด รวมทั้งหมด 7 ล้านเม็ด ควบคุมตัวผู้ต้องหาซึ่งเป็นชาวไทย 4 ราย พร้อมรถยนต์ปิกอัพ 1 คัน ก่อนประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจภูธรอ่างทอง เก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์


แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ยาบ้าลอตนี้เป็นของเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าติดตามและจับกุมเครือข่ายได้ที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ก่อนขยายผลจับกุมแหล่งพักยาเสพติดจนสามารถจับกุมได้

ด้าน พ.ต.อ.สุวิชา ชั้นงาม รรท.ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ เปิดเผยว่า เครือข่ายยาเสพติดรายนี้ใช้วิธีการนำยาบ้าซุกซ่อนในเฟอร์นิเจอร์ใส่รถบรรทุกมาจากทางภาคเหนือและมาพักที่จุดดังกล่าว ก่อนเตรียมกระจายไปยังจุดต่างๆ โดยใช้วิธีตัดออกจากเก้าอี้นวมและเฟอร์นิเจอร์ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังจับกุมได้เสียก่อน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 1 เตรียมขยายผลจับกุมเครือข่ายแก๊งยาเสพติดแก๊งนี้ที่เป็นรายใหญ่ของภาคกลางและมีเครือข่ายโยงใยหลายพื้นที่ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่