ศพปริศนาถูกเผานั่งยาง ตำรวจเชื่อถูกฆ่ามาจากที่อื่น

สกลนคร 22 มิ.ย. – ตำรวจสภ.ศรีวิชัย ประชุมเครียด พร้อมลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม หลังพบศพปริศนา เผานั่งยางจนไหม้เกรียมในป่าลึก เชื่อถูกฆาตกรรมจากที่อื่น


จากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ (21 มิ.ย.) พบศพชายถูกเผานั่งยางบนท่อนไม้ สภาพไหม้เกรียมเหลือชิ้นเนื้อแค่ไม่กี่ส่วนที่ไฟยังไหม้ไม่หมด เช่น กะโหลก หน้าอก และช่วงขา ยังพบอีกว่า ที่ศพมียางรถคล้องไว้ที่คอและวางทับไว้บนตัว คาดว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาย สูงประมาณ 170 ซม. อายุ 30-40 ปี ถูกคนร้ายฆาตกรรมมาจากที่อื่น แล้วนำศพมาเผาเพื่ออำพรางคดี อยู่กลางป่า บ้านป่านเจริญ ต.เดื่อศรีคันไชย อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร

ความคืบล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากถนนเส้นทางหลักเข้าไปเป็นถนนลูกรังขรุขระ ต้องขับรถยนต์เข้าไปประมาณ 500 เมตร และเดินเท้าเข้าไปในป่าอีกประมาณ 200 เมตร โดยบริเวณรอบไม่พบมีบ้านเรือนผู้คน อีกทั้งเป็นเส้นทางที่ค่อนข้างเปลี่ยว ซึ่งจุดเกิดเหตุ ยังมีเชือกกั้นเขตอยู่ ต่อมา จนท.ชุดสืบสวน สภ.ศรีวิชัย ได้เดินทางมาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม


พ.ต.อ.นาม พานิชนอก ผกก.สภ.ศรีวิชัย เรียกประชุมคณะทำงาน พร้อมกล่าวว่า คนร้ายอาจจะเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ช่วงกลางดึก ของวันที่ 20 มิถุนายน 67 กระทั่งมีคนมาพบแล้วแจ้ง จนท.ตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรมมาจากที่อื่น แล้วนำศพมาเผาทิ้งเพื่ออำพรางคดี เพราะศพที่ถูกเผาอยู่ในท่าที่ถูกมัดมือไขว้หน้าอก แล้วนอนบนท่อนไม้ทับด้วยยางรถจักรยานยนต์อีกชั้น ทั้งนี้ไม่พบร่องรอยการต่อสู้บริเวณโดยรอบแต่อย่างใด แต่พบอุปกรณ์เสพสารเสพติดตกอยู่บริเวณใกล้กับศพ

จากลักษณะการก่อเหตุคาดว่าคนร้ายน่าจะมากัน 2-3 คน ดูจากอุปกรณ์ต่างๆ ที่นำมาใช้ก่อเหตุ ไม่ว่าจะเป็นท่อนไม้ซึ่งเชื่อว่านำมาจากที่อื่น หรือยางรถจักรยานยนต์ที่มีจำนวนมากกว่า 6 เส้น รวมถึงระยะทางที่ต้องเดินเท้าจากถนนลูกรังเข้าไปยังจุดเกิดเหตุอีก

ส่วนสาเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแค้นส่วนตัว เรื่องการขัดผลประโยชน์ หรือประเด็นเรื่องชู้สาว และจากหลักฐานที่ตกอยู่จุดเกิดเหตุเชื่อว่าผู้ก่อเหตุเตรียมการมาอย่างดี ทั้งนี้ จนท. รอผลการตรวจพิสูจน์ทราบก่อนว่าผู้ตายเป็นใครจากไหน หากญาติพี่น้องใครสูญหายติดต่อไม่ได้ ตามข้อมูลวันเวลาดังกล่าว สามารถติดต่อได้ที่ จนท.ตร.สภ.ศรีวิชัย หรือโทร.191 เพื่อแจ้งเบาะแสได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568