เร่งสอบหาสาเหตุรถทัวร์ชนรถพ่วงดับ 2 เจ็บ 27

ชุมพร 17 มิ.ย. – รถทัวร์ชนรถพ่วง ดับ 2 ศพ เจ็บ 27 ราย ที่ชุมพร เมื่อคืน ชาวบ้านโวยไฟฟ้าส่องสว่างดับทีไรชนกันทุกครั้ง ครั้งนี้เสียมานานนับเดือน แจ้งไปแล้วบอกไม่มีงบ จนมาเกิดเหตุสลดขึ้นอีก


จากอุบัติเหตุรถทัวร์ร่วม บขส. จังหวัดระนอง – กรุงเทพมหานคร ชนกับรถพ่วงบรรทุกไม้ยางพาราท่อน ขณะกลับรถ เพื่อไปเติมก๊าซภายในปั๊มน้ำมันริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ ห่างจากจุดกลับรถประมาณ 200 เมตร โดยเหตุเกิดที่จุดยูเทิร์นเขาพาง หน้าซุ้มประตูภาคใต้ ตรงข้ามป้อมบริการประชาชนตำรวจทางหลวงท่าแซะ กม.ที่ 478 หมู่ 8 ตำบลท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร และยังเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน มีรถกระบะขับมาชนซ้ำอีก 2 คัน มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก และเสียชีวิต 2 ศพ เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.30 น. เมื่อคืนนี้

หน่วยงานเกี่ยวข้องได้สรุปตัวเลขผู้บาดเจ็บทั้งหมด 27 คน เสียชีวิต 2 โดยผู้เสียชีวิต คือ คนขับรถทัวร์ 1 คน และพนักงานรถทัวร์ 1 คน ส่วนผู้บาดเจ็บ 27 คน แยกเป็นผู้โดยสาร 24 คน พนักงานรถทัวร์ 2 คน และคนขับรถกระบะที่เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนอีก 1 คน แยกกันไปรักษาที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ โรงพยาบาลธนบุรี และโรงพยาบาลท่าแซะ ในจำนวนนี้มี 7 คน ที่ญาติประสงค์นำตัวส่งไปรักษาเอง


ส่วนสาเหตุพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานจากจุดเกิดเหตุและรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บจำนวนมากที่ยังรักษาตัวอยู่ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริง

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ช่องยูเทิร์นกลับรถแคบมาก ถ้าเป็นรถใหญ่เช่นรถบรรทุก รถทัวร์ รถพ่วง หากกลับรถบริเวณจุดนี้จะต้องจอดรถกินเลนในช่องทางปกติ เพื่อตีวง และพบว่าไฟส่องสว่างเสียทั้งหมดมานานนับเดือนแล้ว จึงทำให้มืดสนิท และมักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นประจำ

ชาวบ้านบริเวณจุดเกิดเหตุบอกว่า ไฟฟ้าส่องสว่างจุดนี้เสียดับหมดจนมืดสนิทมานานกว่า 1 เดือนแล้ว และเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาตนได้โทรศัพท์ไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชุมพร ซึ่งก็ได้ตอบกลับมาว่าตอนนี้ยังไม่มีงบประมาณจัดซื้อ ต้องรออีกประมาณ 3 เดือน จึงจะมาติดตั้งหลอดไฟส่องสว่างได้ ซึ่งตนก็ยังเน้นย้ำไปว่าให้รีบมาติดเร็วๆ เพราะจุดนี้ทุกครั้งที่ไฟส่องสว่างดับ จะเกิดอุบัติเหตุเกือบทุกครั้ง เพราะมืดมาก กระทั่งมาเกิดเหตุขึ้นอีกจริงๆ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงมาติดตั้งไฟส่องสว่างเร็วๆ เพราะดับตลอดทั้งแนว หากช้าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นอีกแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คนขับแท็กซี่ตายคารถ กว่าจะรู้ผ่านไปหลายชม.

รถแท็กซี่จอดอยู่ป้ายรถเมล์ตั้งแต่เที่ยงจนถึงเย็น มีผู้โดยสารขึ้นรถ แล้วก็ลงมา แถมถูกบีบแตรไล่ จนพ่อค้าขายข้าวโพดต้มเข้าไปเรียกพบคนขับนอนคอพับเสียชีวิต

ถอนตัวWHO

“ทรัมป์” ลงนามในคำสั่งให้สหรัฐถอนตัวจากการเป็นสมาชิกอนามัยโลก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐกล่าววานนี้ว่า สหรัฐจะออกจากการเป็นสมาชิกองค์การอนามัยโลก โดยเขาระบุว่า องค์การอนามัยโลกดำเนินการผิดพลาดในการรับมือกับโรคโควิด-19

พิตบูลขย้ำหัวพระ

“พิตบูล” ขย้ำหัวพระ-กัดข้อมือหาย มรณภาพคากุฏิ

สลด! หลวงพี่ เลขาเจ้าอาวาสวัด เลี้ยงพิตบูลไว้ตั้งแต่เป็นลูกสุนัข ผ่านไปปีกว่า ถูกขย้ำหัวมรณภาพคากุฏิ ข้อมือขาดหายไป ยังหาไม่พบ

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สาบานตน

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : คำมั่นของผู้นำ และเสียงจาก ปชช. เมื่อ ‘ทรัมป์’ หวนคืนทำเนียบขาว

พิธีปฏิญาณตนเข้ารับตำแหน่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในปี 2025 มีขึ้นภายใต้เงื่อนไขและบรรยากาศที่แตกต่างไปจากหลายปีที่ผ่านมาในหลายรูปแบบ ท่ามกลางประชาชนที่หลั่งไหลมารับชมการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในครั้งนี้ คุณเยี่ยมยุทธ สุทธิฉายา ผู้สื่อข่าววีโอเอไทยนำความเคลื่อนไหวทั้งในอาคารรัฐสภาสหรัฐ และเสียงของประชาชนผู้มาร่วมงานมานำเสนอ

พิตบูลขย้ำหัวพระ

“พิตบูล” ขย้ำหัวพระ-กัดข้อมือหาย มรณภาพคากุฏิ

สลด! หลวงพี่ เลขาเจ้าอาวาสวัด เลี้ยงพิตบูลไว้ตั้งแต่เป็นลูกสุนัข ผ่านไปปีกว่า ถูกขย้ำหัวมรณภาพคากุฏิ ข้อมือขาดหายไป ยังหาไม่พบ

เงินหมื่นเฟส3

“จุลพันธ์” รับเงินหมื่นเฟส 3 มาแน่ ตามคำพูด “ทักษิณ”

“จุลพันธ์” รมช.คลัง รับเงินหมื่นเฟส 3 มาแน่ หลัง “ทักษิณ” พูดบนเวที เผยทดสอบระบบ ก.พ.-มี.ค. ยันไม่มีตัดสิทธิ์คนลงทะเบียนเฟส2 หากเข้าเกณฑ์ได้หมด

Donald Trump

“โดนัลด์ ทรัมป์” สาบานตนรับตำแหน่ง ปธน.สหรัฐ

นายโดนัลด์ ทรัมป์ สาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 47 ของสหรัฐภายในอาคารรัฐสภาพร้อมประกาศนโยบายแรก กวาดล้างผู้อพยพเข้าเมืองผิดกฎหมาย ให้คำมั่นจะทำให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง