ผู้ว่าฯ โคราช หอบตุ๊กตาหมียักษ์ มาบริจาค

นครราชสีมา 24 พ.ค.-ผู้ว่าฯ โคราช หอบตุ๊กตาหมียักษ์ มาบริจาค นำร่องกิจกรรมส่งมอบความสุข ส่งต่อของเล่นเพื่อน้อง หวังเสริมสร้าง EQ-IQ เด็กยากไร้ ตั้งแต่ 6 เดือนถึง 6 ปี

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำตุ๊กตาหมีขนาดใหญ่ส่งมอบต่อให้กับนายแพทย์สุผล ตติยนันทพร นายแพทย์สามารถสุขจังหวัดนครราชสีมา เพื่อส่งต่อให้กับเด็กยากไร้ เป็นการนำร่องนโยบายส่งมอบความสุข ตามที่ได้ประกาศคิกออฟ นโยบายพัฒนาเสริมสร้างสุขภาพเด็ก โดยเฉพาะด้านการพัฒนาสติปัญญาของเด็กวัยก่อน 7 ปี ซึ่งได้ประกาศเป็นวาระของจังหวัด เริ่มคิกออฟตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


เช่นเสริมสร้างพัฒนาการ EQ และ IQ ของเด็กด้วยการให้ยาเสริมธาตุเหล็ก สำหรับอายุ 6 เดือน ถึง 6 ปี วันละ 2 เวลา เวลา 09.00 น. และเวลา 15.00 น.

การเปิดจุดรับบริจาคของเล่น หนังสือนิทาน ทั้งมือ 1 และมือ 2 เพื่อส่งมอบต่อให้กับเด็กยากไร้ เพื่อนำหนังสอและของเล่นไปเสริมสร้างพัฒนาการด้านต่างๆของเด็ก โดยจังหวัดได้เปิดจุดรับบริจาคที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา และที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง ส่วนภาคเอกชนได้ขอความร่วมมือกับห้างสรรพสินค้า 3 แห่งของจังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วย ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช และศูนย์การค้าเซ็นทรัล โคราช จัดจุดบริการรับบริจาคหนังสือและของเล่นเพื่อส่งมอบต่อให้กับเด็กๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง