ฮือฮา! ระเบียบแต่งกายนักเรียน LGBTQ+

นครราชสีมา 6 พ.ค.-เพจสภานักเรียนโรงเรียนดังโคราช โพสต์ระเบียบเครื่องแต่งกายนักเรียน LGBTQ+ ชายไว้ผมยาว หญิงไว้ผมสั้นได้ ทำชาวเน็ตแห่ชื่นชม

กรณีเพจเฟซบุ๊ก “สภานักเรียนโรงเรียนบุญวัฒนา” ได้มีการโพสต์รูปภาพระเบียบการแต่งกายของนักเรียนประจำปีการศึกษา 2567 เป็นภาพการแต่งกายนักเรียนของโรงเรียนชั้นมัธยมต้นและมัธยมปลายทั้งชายและหญิงในชุดต่างๆ ทั้งการแต่งกายด้วยเครื่องแบบนักเรียนแบบปกติ ชุดพละ ชุด ร.ด. แต่ที่เรียกเสียงฮือฮาที่สุดคือเครื่องแบบการแต่งกายของนักเรียนที่เป็น LGBTQ+ ที่ให้ผู้ชายไว้ผมยาว แต่ต้องมัดรวบไปข้างหลังพร้อมผูกโบว์สีขาว ส่วนผู้หญิง ไว้ผมสั้น ตัดผมรองทรงได้ แต่ด้านหลังต้องไม่เกินตีนผม หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้คนมากดถูกใจนับพันคน อีกทั้งยังมีการแชร์โพสต์นี้ไปอีกว่า 2 พันคน


เช้าวันนี้ (6 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนบุญวัฒนา สอบถามกับ ผอ.โรงเรียน โดยเปิดเผยว่า เนื่องจากกระแสของโลกได้เปลี่ยนไปโดยเฉพาะเรื่องความแตกต่างทางเพศ ทางทีมงานบริหารของโรงเรียนให้ความสำคัญกับนักเรียนทุกกลุ่มให้มีความเสมอภาคทางเครื่องแต่งกาย จึงได้ประชุมร่วมกันกับทางผู้ปกครองและสภานักเรียนในเรื่องของการออกระเบียบเครื่องแต่งกายให้กับนักเรียนกลุ่มเพศทางเลือกหรือ LGBTQ+ จึงได้มีการออกระเบียบออกมา เพื่อให้โอกาสกับนักเรียนได้แต่งกายตามเพศสภาพ ซึ่งทางโรงเรียนเชื่อว่าจะทำให้นักเรียนมีความสุขในการเรียนและมีผลการเรียนที่ดีขึ้น ซึ่งตนเชื่อว่าโรงเรียนต่างๆหากนำแนวทางของโรงเรียนบุญวัฒนาไปใช้จะทำให้ทุกโรงเรียนนั้นเป็นโรงเรียนแห่งความสุข.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ยอดตายแผ่นดินไหวเมียนมา

แผ่นดินไหวเมียนมา ตายเพิ่มเป็นกว่า 2 พันราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ทางภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันศุกร์พุ่งทะลุ 2 พันราย ขณะที่ชาวบ้านในเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว