แม่ทัพภาค 4 เผย ก่อเหตุเผาโรงไฟฟ้า หวังดิสเครดิตเจ้าหน้าที่รัฐ

ปัตตานี 27 เม.ย. – หลังเกิดเหตุป่วนใต้ เผาโรงไฟฟ้าชีวมวล แม่ทัพภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมย้ำเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุทั้ง 2 จุด เชื่อหวังดิสเครดิตเจ้าหน้าที่รัฐ


พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางลงตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและวางเพลิงโรงไฟฟ้า ของบริษัท ประชารัฐชีวมวล แม่ลานจำกัด ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสาย 418 ยะลา-ปัตตานี ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี พร้อมรับฟังสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดยังมาสามารถเข้าตรวจสอบพื้นที่ได้ หลังพบว่ายังมีระเบิดของคนร้ายหลงเหลืออยู่ ซึ่งจากรายงานของเจ้าหน้าที่ พบว่าระเบิดที่คนร้ายติดตั้งไว้นั้นอยู่ชั้น 3 ของอาคาร และเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุถังแก๊ส ตั้งเวลาไว้ที่ 99 ชั่วโมง ในวันก่อเหตุ

นอกจากนี้จากรายงานของเจ้าหน้าที่คาดว่า ระเบิดน่าจะมีมากกว่า 1 ลูก โดยเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 4 ลูก ซุกซ่อนไว้ตามอาคาร ซึ่งมีทั้งหมด 7 ชั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าทำการเก็บกู้ได้ ซึ่งคงต้องใช้เวลาในการวางแผนเข้าทำลายระเบิดอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัย ซึ่งแม่ทัพภาค 4 ได้ให้กำลังใจผู้ประกอบการ และเจ้าหน้าที่ทุกนาย พร้อมทั้งให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกันในการป้องกันก่อเหตุให้รัดกุมมากกว่านี้


พลโทศานติ กล่าวว่า ในเรื่องของการติดตามจับกุมตัวคนร้าย ได้กำชับให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ทั้ง 2 จุด คือ ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และ พื้นที่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ให้เจ้าหน้าที่กระทำทุกอย่างด้วยพยานหลักฐานที่ชัดเจน ซึ่งตนเองมั่นใจว่าการกระทำผิดนั้น คงต้องมีพยานหลักฐานหลงเหลือไว้ แต่ต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่ดำเนินการสักหน่อย เพราะว่าสถานที่ยังไม่สามารถเข้าเคลียร์ได้ 100 เปอร์เซ็นต์

แม่ทัพภาคที่ 4 ย้ำว่า คนร้ายที่ก่อเหตุโรงไฟฟ้าในครั้งนี้ ก็เพื่อสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนให้มาก ถึงแม้ว่าไม่ได้ทำร้ายประชาชน แต่ทำลายระบบสาธารณูปโภค เพื่อดิสเครดิตเจ้าหน้าที่รัฐ ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุทั้ง 2 จุด มีเป้าหมายทำลายสาธารณูปโภคต่างๆ ซึ่งเป็นเป้าหมายของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง เพราะจะเห็นได้ว่าที่ผ่านกลุ่มคนร้ายจะเข้าก่อเหตุลักษณะเช่นนี้จำนวนมาก ซึ่งคนร้ายอาจจะมีการวางแผนวาง วางระบบร่วมกัน เพราะฉะนั้น อยากจะฝากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ช่วยกัน ไม่เช่นนั้นจังหวัดชายแดนภาคใต้จะไม่เกิดสันติสุข

ทั้งนี้ เหตุป่วนเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา คนร้ายบุกเข้าไปวางระเบิดโรงไฟฟ้าชีวมวล ที่ จ.สงขลา และ ที่ จ.ปัตตานี สร้างความ เสียหายหลายสิบล้านบาทโดยเหตุการณ์ที่ จ.สงขลา กล้องวงจรปิด จับภาพขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุได้อย่างชัดเจน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C