หาดใหญ่คึกคัก พร้อมจัดสงกรานต์ยิ่งใหญ่ ด่านชายแดนแน่น

สงขลา 11 เม.ย. – สงขลาคึกคัก นักท่องเที่ยวมาเลเซียทยอยเดินทางเข้ามาร่วมงาน หาดใหญ่ มิดไนท์สงกรานต์ ปิดถนนเสน่หานุสรณ์ จัดงานยิ่งใหญ่


งาน “หาดใหญ่ มิดไนท์สงกรานต์” จัดวันที่ 12-13 เมษายนนี้ โดยทางเทศบาลนครหาดใหญ่ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ ปิดถนนเสน่หานุสรณ์ ใจกลางเมืองหาดใหญ่ เพื่อจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ ตอนนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติหนาแน่นมากขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย

ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าเริ่มนำสินค้ามาวางจำหน่าย มีทั้งปืนฉีดน้ำ เสื้อลายดอก และนำถังน้ำขนาดใหญ่มาวางไว้ตามจุดต่างๆ ตลอดแนวถนน เพื่อบริการน้ำสำหรับเล่นสาดน้ำอย่างเต็มที่ในช่วงสงกรานต์


ไฮไลท์งาน “หาดใหญ่ มิดไนท์สงกรานต์” คือ การเล่นน้ำสงกรานต์กันจนถึงดึกดื่น รวมถึงขบวนคาร์นิวัลสงกรานต์ และการแสดงบนเวทีอย่างยิ่งใหญ่ ส่วนกลางวันมีการสรงน้ำพระ การทำบุญตักบาตร และปีนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษ คือ การสาดสุขผ่านแสง ด้วยโดรนกว่า 500 ลำ ซึ่งเป็นครั้งแรกของภาคใต้ในการบินโดรนแปลอักษร

งาน Hatyai Midnight Songkran 2024 คาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยว มาร่วมงานไม่น้อยกว่า 1 แสนคน เงินสะพัดกว่า 1 พันล้านบาท โดยทางหน่วยงานความมั่นคงได้เตรียมกำลังดูแลความปลอดภัยเต็มที่

บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นด่านพรมแดนไทย-มาเลเซีย ตลอดทั้งวันนี้ เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจ.สงขลา เพื่อเฉลิมฉลอง 2 เทศกาลใหญ่ ทั้งเทศกาลอารีรายอ และเทศกาลสงกรานต์ โดยส่วนใหญ่มีจุดหมายปลายทาง อยู่ที่งาน “หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ 2024” เฉพาะวันนี้ (11 เม.ย.67) มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียรวมถึงสิงคโปร์ เดินทางผ่านด่านพรมแดนสะเดา ไม่ต่ำกว่า 15,000 คน มีทั้งที่เดินทางมาด้วยรถบัสเป็นกรุ๊ปทัวร์และรถยนต์ส่วนตัว รวมถึงรถจักรยานยนต์ ทำให้บางช่วงมีรถจอดรอต่อแถวยาวเหยียดกว่า 4 กิโลเมตร ตั้งแต่ฝั่งมาเลเซียมาจนถึงฝั่งไทย เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนระดมกำลังเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องของเอกสารการผ่านแดน เพื่อให้ดำเนินการได้รวดเร็วที่สุด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

“แพทองธาร” บอกเป็นนายกฯ GEN Y อยากให้ทุกคนเข้าใจ

“แพทองธาร” พร้อมแจงฝ่ายค้านตั้งหัวข้อซักฟอกภาวะผู้นำ ย้อนต้องเป็นผู้นำให้ได้ก่อน แล้วค่อยพูดถึงคนอื่น บอกเป็น “นายกฯ GEN Y” พร้อมแจงให้ประชาชนเข้าใจข้อมูลที่แท้จริง ยังไม่บอกใครเป็นองค์รักษ์ ส่วน “ทักษิณ” เข้าบ้านพิษณุโลก ถกวิเคราะห์สถานการณ์เศรษฐกิจโลก หลัง “ทรัมป์” นั่งปธน.

เสือแก่งกระจาน

4 เสือป่าแก่งกระจาน​อวดโฉมผ่านกล้องดักถ่าย​ สะท้อน​ความ​อุดมสมบูรณ์

เสือ​ 4 ชนิด ปรากฏ​ตัวผ่าน​กล้อง​ดัก​ถ่าย​ในอุทยาน​แห่งชาติ​แก่งกระจาน​ สะท้อน​ความ​อุดม​สมบูรณ์ของระบบนิเวศ​ อันเป็นผลจากการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ​ที่เข้มข้นในผืนป่ามรดก​โลก

จดหมายอุยกูร

ราชทัณฑ์ ยันจดหมายผู้ต้องขังไม่มีตราประทับของเรือนจำ

ราชทัณฑ์ แจงจดหมายผู้ต้องขังจากเรือนจำจะไม่มีตราประทับของเรือนจำ และผู้ต้องขังชาวอุยกูร์ยืนยันไม่เคยเขียนจดหมายฉบับดังกล่าว ชี้เป็นจดหมายที่ทำขึ้นมาอย่างไม่ถูกต้อง

ล่าโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดังแม่สอด

โจรสวมชุดไรเดอร์ควงปืนพกสั้นบุกชิงทองร้านทองกลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ใช้เวลาเพียง 1 นาที กวาดทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวม 102 บาท ก่อนขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป