แจ้งข้อหา “ร้อยโท” ฆ่าแม่ค้าออนไลน์ แม้ยังให้การปฏิเสธ

นนทบุรี 8 เม.ย.- ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนากับ ร้อยโทหนุ่ม คดีฆาตกรรมแม่ค้าออนไลน์ ในห้องพักคอนโดฯ ย่านนนทบุรี คาดปมชิงทรัพย์ พร้อมประสานฝากขังที่ศาลทหาร


ความคืบหน้าคดี นางสาวอัญพัชญ์ อายุ 47 ปี แม่ค้าออนไลน์ ถูกคนร้ายฆ่าปาดคอและแทงตามร่างกาย เสียชีวิตในห้องพักชั้น 10 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง จ.นนทบุรี โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจตรวจสอบภาพวงจรปิดพบว่า ผู้เสียชีวิตได้ไขกุญแจเข้าไปในห้องพักชั้น 10 ของคอนโดฯ เมื่อเวลา 23.53 น. ของวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะถูกพบเป็นศพในห้องพัก ขณะที่เวลา 01.31 น. ผู้ต้องสงสัยนำถุงดำ และถังขยะออกไปทิ้ง อาจเป็นหลักฐานหนึ่งที่ทำให้ตำรวจเห็นว่าน่าจะมีความเกี่ยวโยงกับคดี จึงได้เชิญตัว ทหารยศร้อยโท สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย ผู้ต้องสงสัย ที่พักอยู่ในคอนโดมิเนียมเดียวกับผู้เสียชีวิต แต่อยู่ชั้น 12 และตำแหน่งของห้องพักอยู่ตรงกัน มาสอบปากคำ แต่ยังให้การปฏิเสธว่าไม่รู้จักกับผู้เสียชีวิต และไม่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว แต่ที่ใบหน้าร้อยโท พบร่องรอยการถูกขีดข่วน ซึ่งเขาอ้างว่าเกิดจากการทะเลาะกับแฟนสาว

ล่าสุด พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยความคืบหน้าว่า จากการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในห้องผู้ตาย พบร่องรอยการต่อสู้และรอยเลือดอยู่บริเวณเหล็กระแนงตรงระเบียงห้อง ซึ่งอยู่ชั้น 10 ที่เชื่อมโยงกับระเบียงห้องผู้ก่อเหตุ ในลักษณะแนวดิ่ง ที่อยู่ชั้น 12 โดยระเบียงห้องผู้ก่อเหตุพบรอยนิ้วมือเปื้อนเลือดติดอยู่ แต่เลือดจะตรงกับของผู้เสียชีวิตหรือไม่ ต้องรอผลตรวจทางแล็บ คาดว่าต้องใช้เวลาประมาณ 30 วัน เบื้องต้นจึงเชื่อว่า ผู้ก่อเหตุใช้ระเบียงเป็นเส้นทางในการบุกเข้ามาภายในห้องผู้เสียชีวิต เมื่อผู้เสียชีวิตกลับเข้าห้อง จึงลงมือใช้อาวุธแทง ทั้งที่ยังไม่ได้ตั้งตัว จนเสียชีวิต สอดคล้องกับคำให้การของแฟนสาวที่บอกว่า ไม่ได้ทะเลาะกับร้อยโท แต่เธอยังสงสัยในพฤติกรรม ตั้งแต่ร่องรอยบริเวณใบหน้า นิ้วมือ และที่ต้นขา อีกทั้งยังสงสัยในเรื่องอาบน้ำและซักผ้าเวลากลางคืน โดยแฟนสาวออกไปทำธุระด้านนอก ก่อนจะกลับมาที่คอนโดฯ เวลา 01.00 น. ส่วนอาวุธในการก่อเหตุนั้น จากการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ยังไม่พบอาวุธภายในห้องร้อยโท แต่พบกรรไกรเปื้อนเลือดอยู่ภายในห้องผู้เสียชีวิต


นอกจากนี้ แฟนสาวยังให้ข้อมูลว่า ต้องคอยส่งเงินให้เป็นประจำ คาดมีปัญหาเรื่องเงิน และจากการสืบสวนพบว่า ร้อยโทนายนี้ชอบเล่นเกม ซึ่งเป็นเกมลักษณะที่ต้องเติมเงินเข้าไป เจ้าหน้าที่จะนำข้อมูลในคอมพิวเตอร์ไปตรวจสอบ และนำมาขยายผลอีกครั้ง ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุ เชื่อว่าติดหนี้พนันออนไลน์ จนมีหนี้ท่วมตัว และเข้าไปก่อเหตุเพื่อหวังนำทรัพย์สินมาใช้หนี้ ทั้งนี้ จากพยานหลักฐานที่พบมีเพียงพอ และเชื่อมโยงไปถึงร้อยโท แม้ว่าร้อยโทนายนี้ยังให้การปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้อง ไม่รู้จัก และไม่ได้ติดพนันออนไลน์ ก็ไม่หนักใจ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และประสานไปยังทหารพระธรรมนูญ เพื่อนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลทหาร สำนักปลัดกระทรวงกลาโหม ศรีสมาน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ด้าน พลโท ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า จากการปรากฏข่าวสาร พบหญิงเสียชีวิตในอาคารคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง พื้นที่ อ.เมืองนนทบุรี ซึ่งต่อมามีกำลังพลสังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย ตกเป็นผู้ต้องสงสัยนั้น การตรวจสอบข้อมูลพบว่าเป็นกำลังพล กองบัญชาการกองทัพไทย จริง โดยผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว และสั่งการให้หน่วยต้นสังกัดดำเนินการตามขั้นตอนระเบียบราชการ ขณะนี้ตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว

ทั้งนี้ กองบัญชาการกองทัพไทย ในฐานะหน่วยต้นสังกัด พร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ เพื่อให้การสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท