ร้อนจัด นทท. เริ่มเล่นน้ำสงกรานต์แล้วที่แม่น้ำปิง

เชียงใหม่ 7 เม.ย. – วันนี้หลายพื้นที่อากาศร้อนทะลุปรอท ทำให้ที่เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวพากันแห่กันไปเล่นน้ำบริเวณแม่น้ำปิงคลายร้อน แต่ที่ยอดฮิตคือ เล่นแพเปียกสาดน้ำสงกรานต์ใส่กันอย่างสนุกสนาน


นักท่องเที่ยวนับร้อยคนพากันมาลงเล่นน้ำคลายร้อน ที่หาดก๋ำเบ้อ แม่น้ำปิง บ้านป่าข่อยใต้ ตำบลสันผีเสื้อ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ถือเป็นแลนด์มาร์กใหม่สำหรับหน้าร้อนนี้ เพราะว่ามีแคร่ไม้ไผ่ให้นั่งพักผ่อนแช่ในน้ำได้ตลอดทั้งวัน และมีบริการเช่าห่วงยาง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่มเป็นแก๊ง นิยมนั่งแพเปียกที่มีเรือยนต์ลากไปมาตามลำน้ำอย่างสนุกสนาน โดยมีนักท่องเที่ยวที่นั่งตามซุ้มแคร่ไม้ไผ่ริมน้ำสาดน้ำใส่ เหมือนได้เล่นน้ำสงกรานต์กันสนุกสนานก่อนที่จะถึงเทศกาลสงกรานต์ในสัปดาห์หน้า

และเป็นที่ฮือฮาเมื่อมีการนำบอลลูนยักษ์ ลงแพเปียก ให้ได้ถ่ายภาพกันกลางแม่น้ำปิงด้วย ทำให้บรรยากาศช่วงวันหยุด คึกคักตลอดทั้งวัน และยังมีสไลด์เดอร์ ให้เล่นตามชายหาด ทำให้แต่ละวัน สร้างรายได้ให้กับร้านค้า และผู้ประกอบการ เป็นอย่างมาก แต่ละวันคาดว่า น่าจะมีเงินสะพัด บริเวณหาดทรายแห่งนี้ วันละหลายแสนบาท


นอกจากนั้น ยังมีกลุ่มวัยรุ่น พากันมากระโดดน้ำ และตีลังกา จากใต้สะพานบ้านป่าข่อยใต้ ลงในแม่น้ำปิง อย่างสนุกสนาน ทำให้แม่น้ำปิงหลายจุด กลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ ของหน้าร้อนปีนี้ ยิ่งใกล้ช่วงสงกรานต์ นักท่องเที่ยวน่าจะเพิ่มมากขึ้น ใครที่กำลังมองหาที่เล่นน้ำสงกรานต์ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

Pope at Vatican on Feb 5, 2025 says have a strong cold

โป๊ปฟรันซิสพระอาการวิกฤต

วาติกัน 23 ก.พ.- พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ทรุดลงอยู่ในขั้นวิกฤตในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักวาติกันออกแถลงการณ์ฉบับล่าสุดเมื่อวันเสาร์ว่า พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาทรุดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และระบุเป็นครั้งแรกว่า พระอาการของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤตจากโรคระบบทางเดินหายใจคล้ายกับโรคหอบหืดในช่วงเช้าวันเสาร์ ทำให้ขณะนี้พระองค์จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนเสริมและการถ่ายเลือด โดยรวมแล้วถือว่า พระอาการอยู่ในขั้นวิกฤตและยังไม่พ้นขีดอันตราย อย่างไรก็ดี พระองค์ยังทรงตื่นตัว และประทับนั่งบนเก้าอี้ตลอดวัน แม้ว่าทรงประชวรมากกว่าวันก่อนหน้านี้ก็ตาม พระสันตะปาปาฟรันซิส พระชนมายุ 88 พรรษา ทรงเข้ารับการถวายการรักษาที่โรงพยาบาลเจเมลลี ในกรุงโรม ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ หลังทรงมีพระอาการหายใจติดขัดต่อเนื่องหลายวัน และตรวจพบว่าปอดอักเสบทั้งสองข้าง ทรงร้องขอให้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพระอาการของพระองค์อย่างตรงไปตรงมา สำนักวาติกันจึงออกแถลงการณ์ชี้แจงความคืบหน้าอาการประชวรของพระองค์ต่อเนื่องทุกวัน แต่แถลงการณ์ฉบับล่าสุดถือเป็นครั้งแรกที่มีเนื้อหาระบุชัดเจนว่า อาการประชวรของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤต ขณะที่แพทย์คาดการณ์ว่า พระองค์จะต้องประทับอยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อยตลอดสัปดาห์หน้า ภารกิจต่อสาธารณชนทั้งหมดของพระสันตะปาปาจึงถูกยกเลิกตลอดสัปดาห์ ทั้งพิธีมิสซาประจำวันอาทิตย์ รวมถึงการสวดภาวนาแองเจลัส (Angelus) ตามปกติทุกสัปดาห์ด้วย.-815(814).-สำนักข่าวไทย