fbpx

รวบบัญชีม้า วงเงินเสียหายกว่า 50 ล้าน

สงขลา 22 มี.ค.-เจ้าหน้าที่บุกจับหญิงวัย 50 ปี ใน จ.สงขลา เปิดบัญชีม้าหลอกทำธุรกรรมฉ้อโกงชาวบ้าน เสียหายมากถึง 50 ล้านบาท โดยมีถึง 5 หมายจับ อ้างเปิดบัญชีให้เพื่อนสนิทสมัยประถมนำไปกู้เงิน

ตำรวจกองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ หรือบก.ปพ.ร่วมกับทีมช้างศึกสองเล ของ ตชด.434 จ.พัทลุง นำหมายจับเข้าจับกุมตัว น.ส.ตะวันนา หรือนา อายุ 50 ปี ที่บ้านพักใน อ.รัตภูมิ จ.สงขลา หน้าบ้านมีกล้องวงจรปิดคอยเฝ้าดูความผิดปกติ ซึ่งทีแรก น.ส.ตะวันนา ยังไม่ยอมเปิดประตู แต่เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงหมายจับจึงยอมจำนนเปิดประตูให้


หญิงรายนี้ เป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และเป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต เมื่อปี 65 ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และความผิดเกี่ยวกับข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดย น.ส.ตะวันนา เป็นคนเปิดบัญชีม้าเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินเกี่ยวกับธุรกิจผิดกฏหมาย และหลอกลวงฉ้อโกงประชาชนโดยเฉพาะระบบออนไลน์ เช่น หลอกขายสินค้าทางออนไลน์ โดยไม่มีสินค้าอยู่จริง หรือทำธุรกรรมทางการเงินในรูปแบบต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ที่หลอกหลวงให้ลูกค้าโอนเงิน

น.ส.ตะวันนา อ้างว่าไม่รู้เรื่องคดีที่ถูกออกหมายจับและไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ส่วนบัญชีธนาคารก็เปิดให้เพื่อนสนิทตั้งแต่ประถม กินนอนด้วยกันจึงเชื่อใจ โดยเพื่อนเปิดบริษัทร้านวัสดุก่อสร้างที่ จ.สุราษฎร์ธานี และให้ตนเปิดบัญชีให้บอกว่าเพื่อนำไปหมุนเวียนเงินในบัญชีเพื่อทำการกู้เงินให้ได้วงเงินมากขึ้นหลังจากนั้นเพื่อนก็ย้ายไปอยู่กรุงเทพฯ และขาดการติดต่อไปจนถึงปัจจุบัน จึงไม่เคยรู้ว่าเพื่อนเอาไปใช้ทำธุรกรรมผิดกฏหมาย เพิ่งจะรู้ก็ตอนถูกออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกง ครั้งแรกเมื่อปี 61 และพ้นโทษออกมาเมื่อปี 65 ซึ่งตอนที่อยู่เรือนจำก็เคยพบอีกหลายคนที่ถูกจับในคดีเดียวกับตนและถูกเพื่อนคนนี้หลอกให้เปิดบัญชีม้าให้ และครั้งนี้ก็เพิ่มรู้ว่ามีอีก 2 หมายจับ ที่ผ่านมาไม่เคยหลบหนีเพราะรู้ตัวดีว่าไม่เคยไปหลอกใคร


สำหรับประวัติ น.ส.ตะวันนา เคยมีหมายจับคดีฉ้อโกงถึง 5 หมาย บางหมายจับกุมดำเนินคดีแล้ว ส่วน 2 หมายของสภ.เมืองสุราษฎร์ธานี วงเงินเสียหาย 2,673,000 บาทและหมายจับของ สภ.เมืองภูเก็ต วงเงินเสียหาย 3,600,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหายจากคดีฉ้อโกงประชาชนจากการเปิดบัญชีม้าทั้งหมด 50 ล้านบาท เจ้าหน้าที่คุมตัวส่งสภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และจะสอบสวนขยายผลไปยังผู้ที่เป็นต้นตอตัวการใหญ่ของการเปิดบัญชีม้าเพื่อนำไปทำธุรกรรมผิดกฏหมายฉ้อโกงชาวบ้านในเครือข่ายนี้ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระทึก! สารแอมโมเนียจากโรงน้ำแข็งรั่ว บาดเจ็บนับร้อย

ระทึกกลางดึก สารแอมโมเนียรั่วในโรงน้ำแข็ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ชาวบ้านสูดดม ได้รับผลกระทบกว่า 100 คน ต้องกระจายส่งตาม รพ. ต่างๆ

จับแล้ว! ชายอินเดียฆ่าปาดคอหญิงวัย 51 ปี

เกิดเหตุฆ่าปาดคอหญิงอายุ 51 ปี ในโรงแรมท้องที่ สน.ตลาดพลู ผู้ต้องสงสัยเป็นชายชาวอินเดียที่อยู่ด้วยกันในโรงแรม กว่า 1 สัปดาห์ ก่อนหายตัวไปหลังเกิดเหตุ ล่าสุดตามจับได้แล้ว สารภาพอ้างแค้นผู้ตายไม่คืนเงิน

วัยรุ่นเชียงใหม่ ตะลุมบอนงานไม้ค้ำ จ.เชียงใหม่

กลุ่มวัยรุ่นตะลุมบอนชกต่อยกันในงานแห่ไม้ค้ำโพธิ์ จ.เชียงใหม่ ขณะที่ผู้จัดงานติดป้ายเตือนทะเลาะวิวาทในงาน จับได้ปรับ 75,000 มอบให้คนถ่ายคลิป 5,000

ล่า “จัก เขาบายศรี” ถ้าต่อสู้อาจจำเป็นต้องวิสามัญ

ตำรวจปิดล้อมตรวจค้นหลายจุดทั่วเมืองชลบุรี ล่าตัว “จัก เขาบายศรี” มือกราดยิงวันไหล ย่านบ่อนไก่ จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต หากเจอตัวแล้วยิงต่อสู้ อาจจำเป็นต้องวิสามัญ วอนญาติรีบประสานพามามอบตัว

ข่าวแนะนำ

จับตา ครม.เศรษฐา 2 โผเริ่มนิ่ง คาดไม่เกินสัปดาห์

จับตา “ครม.เศรษฐา 2” โผเพื่อไทยเริ่มนิ่ง คาดไม่เกินสัปดาห์ รอตรวจสอบประวัติว่าที่รัฐมนตรี “สุทิน-หมอชลน่าน-ไชยา-เกรียง” ส่อหลุดเก้าอี้ ด้าน “ธรรมนัส” ยันโควตา พปชร. อีก 1 ตำแหน่ง เป็นของ “ไผ่ ลิกค์”

“ดาว บ้านดอน” ลูกทุ่งดัง ล้มในห้องน้ำ

“ดาว บ้านดอน” วัย 76 ปี เจ้าของผลงานเพลงดัง ประสบอุบัติเหตุล้มในห้องน้ำ ล่าสุดลุกนั่งได้ ลืมตาได้ และรู้สึกตัวดี แต่ยังไม่สามารถพูดได้

“บิ๊กต่าย” เซ็นให้ “บิ๊กโจ๊ก-4 ลูกน้อง” ออกจากราชการไว้ก่อน

รักษาราชการแทน ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งให้ “พล.ต.อ.สุรเชษฐ์” พร้อมลูกน้องอีก 4 นาย ออกจากราชการไว้ก่อน หลังถูกดำเนินคดีอาญา

แพทย์ห่วง ด.ต.ปิยนันท์ มีเลือดคั่งในสมอง

ผู้ช่วย ผบ.ตร.ขอบคุณประชาชน เปิดทางเคลื่อนย้าย ด.ต.ปิยนันท์ รักษา รพ.ตำรวจ ขณะที่แพทย์รับห่วง พบยังมีเลือดคั่งในสมอง เตรียมผ่าตัดสมองซ้ำนำเลือดที่คั่งออก