พระซัดกันนัวกลางวงฉันข้าว-ปมขัดแย้งแย่งกิจนิมนต์

สุราษฎร์ธานี 21 มี.ค. – ญาติโยมตะลึง! พระวางมวยซัดกันนัวกลางวงฉันข้าว พบปมขัดแย้งแย่งกิจนิมนต์ ด้าน “พระพยอม” ติงพระต่อยกันเหมือน “ผ้าเหลืองห่มตอ” เป็นตัวถ่วงความเจริญพระศาสนา ทำให้ชาวบ้านหมดศรัทธา


เคยได้ยินแต่มวยวัด ไม่คิดว่าจะมีมวยพระให้เห็น แต่สังเวียนนี้ไม่ใช่ที่วัด แต่เป็นที่บ้านญาติโยม ซึ่งนิมนต์พระสงฆ์จากหลายวัดมาทำพิธีและฉันภัตตาหารในงานบุญเช้า เจ้าของคลิปบันทึกเหตุการณ์นี้ยังงงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น พระ 2 รูปชกต่อยกันจนพระรูปอื่นตกใจ ก่อนจะมีพระรูปหนึ่งลุกขึ้นไปเป็นกรรมการห้ามมวย เหตุเกิดที่ ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

พระคู่กรณีรูปหนึ่งเป็นพระลูกวัดในพื้นที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี อายุ 39 ปี บวชได้ 3 ปี ส่วนพระชาญ อายุ 48 ปี บวชมา 20 ปี เป็นชาว จ.กาญจนบุรี เมื่อบวชแล้วมาจำวัดใน จ.สุราษฎร์ธานี จากการสอบถามทราบว่าพระทั้ง 2 รูป มีปัญหากันมาก่อน โดยพระชาญมารับกิจนิมนต์จากญาติโยมในพื้นที่ ทำให้พระคู่กรณีไม่พอใจ เพราะเหมือนกับว่าเป็นพระที่บวชนอกพื้นที่แต่มารับกิจนิมนต์ญาติโยม ซึ่งพระทั้ง 2 รูป เคยเจอกันหลายงานแล้ว และครั้งล่าสุดพระทั้ง 2 รูป นั่งทำพิธีสวดมนต์และฉันภัตตาหารข้างกัน คาดว่าระหว่างนั้นมีการเขม่นกัน หรือพูดจากระทบกระทั่งจนบานปลายทะเลาะวิวาทกัน ล่าสุดพระลูกวัดใน อ.พุนพิน ลาสิกขาแล้ว ขณะที่พระชาญ เดินทางกลับภูมิลำเนา จ.กาญจนบุรี


“พระพยอม” ติงพระต่อยกันเหมือน “ผ้าเหลืองห่มตอ”
พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว เผยหลังเห็นคลิปพระ 2 รูป ชกต่อยกันว่า เป็นตัวถ่วงความเจริญพระศาสนา ทำให้ชาวบ้านหมดศรัทธา ควรไปอยู่เพศที่ต่ำกว่านี้ เพศสมณะสัญญาทำแบบนี้ไม่ได้ ขืนเอาไว้เหมือนผ้าเหลืองห่มตอ เหตุการณ์นี้นอกจากไม่ต้องถวายซองแล้ว ยังต้องให้พระจ่ายค่าข้าวของเสียหาย ตามหลักของพระต้องต่อยอดความศรัทธา ไม่ใช่มาบั่นทอนผู้ที่เคยศรัทธาแบบนี้ ตั้งแต่อาตมาบวชพระ นี่เป็นข่าวแรกที่เห็นว่าไปชกต่อยกันในงานบุญบ้านญาติโยม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท

สงกรานต์เชียงใหม่วันแรกชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมือง

สงกรานต์ จ.เชียงใหม่ วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ร่วมกิจกรรม เล่นสาดน้ำชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมืองตลอดวันจนถึงช่วงค่ำ