พลิกวิกฤติน้ำโขงแห้ง ปรับหาดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทะเลอีสาน

นครพนม 6 มี.ค. – นครพนมพลิกวิกฤติเป็นโอกาส น้ำโขงแห้ง ส่อแล้งหนัก ปรับหาดทรายกลางน้ำเป็นแหล่งเที่ยวทะเลอีสาน รายได้สะพัดวันละหลายแสน กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน ยาวถึงสงกรานต์ อานิสงส์เส้นทางไหว้พระธาตุพนม


ระดับแม่น้ำโขงช่วงนี้ลดลงต่อเนื่อง บางพื้นที่เกิดสันดอนทรายกว้างหลายสิบไร่กลางแม่น้ำ เช่นเดียวกันกับพื้นที่ “หาดแห่” กลางน้ำโขง ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ชาวบ้านในพื้นที่พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ปรับพื้นที่สันดอนทรายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทะเลอีสาน เนื่องจากมีจุดเด่น คือ ระดับน้ำไม่ลึก พื้นเป็นหินกรวดปนทราย น้ำใส สะอาด สวยงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อนเชิงธรรมชาติ พร้อมมีการจัดทำซุ้มร้านค้า ร้านอาหารเมนูปลาน้ำโขง รวมถึงบริการเช่าอุปกรณ์เล่นน้ำคลายร้อน มีทั้งเจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท เช่าห่วงยาง ช่วงอากาศร้อนจัด มีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน เล่นน้ำคลายร้อน วันละหลายพันคน สร้างรายได้ยาวไปถึงช่วงหยุดยาวสงกรานต์ ส่งผลดีต่อผู้ประกอบการร้านค้าและชาวบ้านในพื้นที่ มีเงินหมุนเวียนสะพัดวันละหลายแสนบาท

พื้นที่หาดแห่ ทะเลอีสานกลางแม่น้ำโขง ยังเป็นเส้นทางเดียวกับเส้นทางท่องเที่ยวสายศรัทธา อยู่ใกล้วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปสักการะองค์พระธาตุพนม ถือโอกาสมาเที่ยวพักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนอีกด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง