ห้ามเข้าอุทยานดอยสุเทพฯ 1 มี.ค.-30 เม.ย.67

เชียงใหม่ 27 ก.พ. – หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ–ปุย ออกประกาศห้ามเข้าพื้นที่ป่า ในเขตอุทยานฯ วันที่ 1 มี.ค.-30 เม.ย.67 เตือนหากฝ่าฝืนลอบเผาป่า-พื้นที่เกษตร โทษหนัก คุก 4-20 ปี


นายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ–ปุย จังหวัดเชียงใหม่ ออกประกาศห้ามเข้าพื้นที่ป่า ในเขตอุทยานแห่งชาติฯ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2567 ถึง 30 เมษายน 2567 ซึ่งครอบคลุมพื้นที่อำเภอเมือง, หางดง, แม่ริม และแม่แตง เพื่อป้องกันการลักลอบเผาป่า แต่ยกเว้นเขตบริการ เขตนันทนาการกลางแจ้ง เขตกิจกรรมพิเศษ ที่อยู่อาศัยและที่ทำกิน รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยว น้ำตก หรือเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน สามารถเข้าไปทำแนวกันไฟ ในเขตป่าได้ตามปกติ

หากฝ่าฝืน ยังมีการลักลอบเผาป่า หรือเผาพื้นที่การเกษตร ในเขตอุทยานฯ มีโทษหนัก จำคุกตั้งแต่ 4 ปี ถึง 20 ปี ปรับตั้งแต่ 400,000 บาท ไปจนถึง 2 ล้านบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากมีความจำเป็นในการเข้าพื้นที่ป่า ให้ขออนุญาตทุกครั้ง โดยติดต่อขออนุญาต ประสานได้ที่ทำการอุทยานฯ หรือที่ทำการกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้เขียนชื่อที่อยู่ และเหตุผลความจำเป็น และห้ามเข้าจนกว่าจะได้รับอนุญาตก่อนเท่านั้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61

นายกฯ เลี่ยงตอบสื่อ ปมมติแพทยสภา

นายกฯ เลี่ยงให้สัมภาษณ์ หลังสื่อรอถามมติแพทยสภา ปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ ด้าน “สรวงศ์” มองอุณหภูมิการเมืองจะร้อนแรงหรือไม่อยู่ที่สื่อ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง