อยู่กันยังไง 3 แม่ลูก ใช้ชีวิตในบ้านท่ามกลางขยะกองโต กลิ่นเหม็นโชย

ชลบุรี 15 ก.พ. – นายอำเภอบางละมุง เตรียมประสาน พม.ชลบุรี ช่วย 3 แม่ลูก ใช้ชีวิตในบ้านท่ามกลางขยะกองโตหลายปี กลิ่นเหม็นโชย


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนว่าที่บ้านพักหลังหนึ่ง มี 3 แม่ลูกอาศัยอยู่ท่ามกลางกองขยะในบ้านมานานหลายปี ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนเพื่อนบ้าน จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น อยู่พัทยาเหนือ ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อนบ้าน เล่าให้ฟังว่า เมื่อไปประมาณ 1 เดือนก่อน ครอบครัว 3 แม่ลูก แม่เป็นคนไทย และเด็กชายลูกครึ่งไทย สกอตแลนด์ 2 คน ได้ว่าจ้างให้มาส่งที่บ้านพักหลังดังกล่าว เมื่อมาจอดหน้าพักรู้สึกมีกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากตัวบ้าน จึงขอเข้าไปดูในบ้านพัก ต้องถึงกับตกใจพบว่าครอบครัวดังกล่าวอาศัยอยู่ท่ามกลางกองขยะจำนวนมาก เห็นแล้วตนเกิดความเห็นใจ จึงซื้ออาหาร และให้หยิบยืมเงินบ้างในบางครั้ง ส่วนสามีชาวสกอตแลนด์ ทางแม่เด็ก บอกว่า ออกจากบ้านพักไปเมื่อ 3-4 ปีก่อน สามีจะส่งเงินมาให้ทุกเดือนเป็นค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว แต่ถ้าเดือนไหนสภาวะเงินขัดข้องก็มักจะพาลูกชายคนเล็กเดินเร่ร่อนออกขอข้าวตามร้านอาหารกิน ส่วนขยะที่กองอยู่ในบ้านไม่ทราบว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุใด แต่ดูจากสภาพน่าจะทิ้งกองไว้ในบ้านมานานหลายปีแล้ว


ต่อมานายบอล พาทีมข่าวเดินเข้าไปดูสภาพในบ้านพัก เมื่อเปิดประตูออกมาทีมข่าว และชาวบ้านละแวกดังกล่าวต้องถึงกับผงะ เมื่อไปพบกับลูกชายคนเล็ก นอนพักอาศัยอยู่ชั้นล่างบนกองขยะที่เหม็นเน่าโชยออกมา และมีแมลงบินว่อนทั่วบ้าน ทีมข่าวจึงเรียกให้ออกมาคุยด้านนอก และสั่งไอศกรีมให้รับประทาน

ด้านนายอำเภอบางละมุง ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว เตรียมประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ ทั้ง พม.ชลบุรี และ จนท.กองสาธารณสุขเมืองพัทยา เพื่อลงพื้นที่และหาวิธีช่วยเหลือ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที