ควันหลงวาเลนไทน์ บันทึกรักริมหาดป่าตอง

ภูเก็ต 15 ก.พ. – ควันหลงวาเลนไทน์ ไปดูคู่รักจดทะเบียนริมชายหาดภูเก็ต ปีนี้เปิดโอกาสให้คู่รัก LGBTQ ร่วมจดบันทึกรัก ท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่น


บรรยากาศยามเย็นบริเวณชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นอกจากจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวแล้ว ยังอบอวลไปด้วยรัก เมื่ออำเภอกะทู้ ร่วมกับเทศบาลเมืองป่าตอง จัดกิจกรรม “รักนี้ที่ป่าตอง Love is Love” เนื่องในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ เปิดให้คู่รักจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่รวม 10 คู่

ที่พิเศษคือ เป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้คู่รัก LGBTQ ได้มาร่วมกิจกรรม ด้วยการจดบันทึกรัก ในหนังสือรับรองการสมรส ระหว่างที่รอกฎหมายสมรสเท่าเทียม ซึ่งมีทั้งคู่รักเพศชาย คู่รักเพศหญิง มาร่วมกิจกรรม โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด นายโสภณ สุวรรณรัตน์ มาเป็นประธานในการมอบเอกสารจดบันทึกรักให้กับคู่รัก LGBTQ และมอบทะเบียนสมรสให้กับคู่รักชายหญิง ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ที่อยู่บริเวณชายหาด บางคู่นำสุนัขมาร่วมเป็นสักขีพยาน เป็นบรรยากาศที่อบอุ่น อบอวลไปด้วยความรัก


หนึ่งในคู่รัก LGBTQ ที่มาจดบันทึกแห่งรัก บอกว่า คบหากันมานานถึง 7 ปีแล้ว พอทราบข่าวว่า เทศบาลเมืองป่าตองจัดงาน และเปิดโอกาสให้กลุ่ม LGBTQ ลงทะเบียน เพื่อร่วมกิจกรรมจดบันทึกรัก จึงตัดสินใจสมัครทันที

ขณะที่บริเวณสวนสาธารณะลานกีฬา @ อ.กะทู้ หรือโรงเหล้าในทู เทศบาลเมืองกะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จัด พิธี “บาบ๋า วิวาห์หวาน ความรักเบ่งบานที่โรงเหล้าในทู” เพื่อสืบสานประเพณี แต่งงานแบบโบราณที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน และหาชมได้ยากในปัจจุบัน ซึ่งมีการประกอบพิธีหลัก เริ่มตั้งแต่การแห่ขบวนขันหมากของเจ้าบ่าว การเล่นดนตรีตีต่อ ตีเฉ้ง ต่อด้วยขบวนลังเฉี้ย ที่ประกอบด้วยคนถือขันหมาก อึ่มหลาง หรือแม่สื่อ ที่นั่งคู่มากับเจ้าบ่าว โดยมีเพื่อนๆ เจ้าบ่าวถือเสี่ยหนา ซึ่งประกอบด้วย ชุดน้ำชา และธูปเทียนเดินตาม ก่อนทำพิธีไหว้เทวดา และยกน้ำชาหรือผ่างเต๋ ให้กับญาติผู้ใหญ่ ซึ่งบ่าวสาวจะแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองภูเก็ตที่เป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ตอย่างสวยงาม . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร