หลานจ้างมือปืนยิงน้า เหตุขัดผลประโยชน์

สมุทรปราการ 13 ก.พ. – รวบมือปืนปลอมตัวเป็นคนเก็บขยะ ดักยิงพ่อค้านำเข้าเครื่องเทศ สารภาพถูกหลานผู้บาดเจ็บจ้างวาน สาเหตุจากความแค้นเรื่องผลประโยชน์


พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมแถลงการจับกุม นายปรีชา อายุ 34 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ข้อหา “พยายามฆ่า,พกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร” โดยสามารถจับกุมได้ที่ จ.อุดรธานี พร้อมของกลาง อาวุธปืนแบงค์กัน 2 กระบอก

สืบเนื่องจากวันที่ 9 ก.พ. 2567 เวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งมีชายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณปากซอยแบริ่ง 33/10 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ผู้บาดเจ็บชื่อ นายราม อายุ 50 ปี ถูกปืนไม่ทราบขนาด ยิงที่บริเวณแขนทะลุเอวด้านขวา เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลก่อนนำตัวไปรักษาที่ รพ.ศิครินทร์ ล่าสุดผู้บาดเจ็บอาการปลอดภัย


ต่อมาฝ่ายสืบสวน สภ.สำโรงเหนือ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งได้เบาะแสจากกล้องวงจรปิด พบว่า ก่อนก่อเหตุนายปรีชา ได้เดินเข้าไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ปากซอยแบริ่ง 33 โดยนายปรีชา ได้กดเบอร์โทรศัพท์ตัวเองเพื่อสะสมแต้มออลเมมเบอร์ จากนั้นตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานให้พนักงานสอบสวนขออนุมัติหมายจับ และทราบข้อมูลว่านาย ปรีชา หลบหนีไปกบดาน ที่ จ.อุดรธานี กระทั่งเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปจับกุม นายปรีชา รับสารภาพว่า ตนเองก่อเหตุจริงโดยได้รับการว่าจ้างจากนายจอนนี่ ที่อ้างว่า เป็นหลานของนายราม ในราคา 50,000 บาท

ในวันเกิดเหตุตนเองนั่งรถมาจาก จ.อุดรธานี และมาดักรอเป้าหมาย โดยแกล้งทำเป็นคนสติไม่ดีคุ้ยเขี่ยขยะบริเวณถังขยะหน้าปากซอยทางเข้าบ้านของนายราม กระทั่งเห็นนายราม ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาถึงที่เกิดเหตุตนเอง จึงชักอาวุธออโตเมติก ขนาด .45 ยิงใส่นายราม 1 นัด ก่อนที่จะเดินไปปากซอย แบริ่ง 33 และเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ และโบกรถจักรยานยนต์รับจ้าง ให้ไปส่งที่หมอชิต หลบหนีไป จ.อุดรธานี กระทั่งถูกจับกุมตัวในที่สุด

พ.ต.อ.วิโรจน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายจอนนี่ ซึ่งเป็นหลานของนายราม เคยพักอาศัยอยู่ด้วยกันย่านซอยแบริ่ง ก่อนที่ทั้งคู่จะทะเลาะและขัดแย้งกันเรื่องธุรกิจการนำเข้าเครื่องเทศจากประเทศอินเดีย จากนั้นนายจอนนี่ ได้ย้ายไปทำธุรกิจ ที่จังหวัดอุดรธานี แต่ด้วยความแค้นที่มี จึงไปหามือปืนเพื่อมาก่อเหตุยิงน้าของตนเอง ซึ่งขณะนี้นายจอนนี่อยู่ระหว่างหลบหนี เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี


ส่วนประวัตินายปรีชา มือปืนที่ก่อเหตุนั้น เคยถูกจับกุมในคดีชิงทรัพย์ ปี 2558 สภ.เมืองอุดร ศาลจำคุก 7 ปี 6 เดือน คดีจำหน่ายยาเสพติด เมื่อปี 2563 จำคุก 1 ปี 10 เดือน พ้นโทษ วันที่ 9 ม.ค. 2565 กระทั่งมาก่อเหตุอีก .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกสมรักษ์คำสิงห์

ศาลสั่งคุก 2 ปี 13 เดือน 10 วัน “สมรักษ์” พยายามข่มขืนสาววัย 17

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก “สมรักษ์ คำสิงห์” อดีตนักมวยฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก เป็นเวลา 2 ปี 13 เดือน 10 วัน พร้อมชดใช้ค่าสินไหมทดแทนรวม 170,000 บาท คดีพยายามข่มขืนเด็กสาววัย 17 ปี

Chinese foreign ministry in January 2025

ถอดบทเรียนจากจีน แก้ปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 จริงจัง

ปักกิ่ง 23 ม.ค. – สถานการณ์ฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่และเร่งด่วนในไทยอยู่ในขณะนี้ หลายฝ่ายกำลังหาทางแก้ไขด้วยการมุ่งไปที่ต้นตอที่ทำให้เกิดฝุ่น จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลกระบุว่า ในปี พ.ศ. 2542 ประชากรโลกมากถึง 92% ได้รับฝุ่น PM2.5 ในระดับความเข้มข้นสูงกว่าที่องค์การอนามัยโลกกำหนด และถ้ารัฐบาลทุกประเทศไม่เร่งแก้ปัญหาอย่างเอาจริงเอาจัง ภายในอีก 7 ปีข้างหน้า หรือ พ.ศ. 2573 คุณภาพชีวิตคนทั่วโลกจะยิ่งเลวร้ายสุดขีด เพราะปริมาณ PM2.5 จะเพิ่มขึ้นจากเดิม 50% และประเทศที่สามารถพิสูจน์ให้เห็นเป็นตัวอย่างว่า หากรัฐบาลตั้งใจจริงจัง ทุ่มสรรพกำลังความพยายาม จะสามารถกำจัดปัญหาฝุ่นควันพิษได้อย่างแน่นอนนั่นก็คือ จีน   จีนเคยมีคนเสียชีวิตเพราะมลพิษในอากาศปีละหลายล้านคน แต่ทุกวันนี้แม้แต่ธนาคารโลกยังยกย่องจีนว่า เป็นแบบอย่างของความพยายาม สามารถพลิกฟ้าหม่นเพราะฝุ่น PM2.5 ให้กลับเป็นฟ้าใสได้สำเร็จ ความพยายามของเหมา เจ๋อตุง ผู้นำจีนที่มุ่งเปลี่ยนสังคมเกษตรกรรมเป็นสังคมอุตสาหกรรม ทำให้จำนวนโรงงานในจีนเพิ่มขึ้นทวีคูณภายใน พ.ศ. 2502 แน่นอนว่า นโยบายเศรษฐกิจของผู้นำจีนช่วยให้คนจีนหลายล้านหลุดพ้นจากขีดความยากจน แต่ก็ต้องแลกกับชีวิตและสุขภาพ เพราะควันพิษจากโรงงานทำให้ฝุ่น PM2.5 พุ่งในระดับเกินกว่าจะรับไหว กว่ารัฐบาลจะรู้ตัวว่าปัญหามาถึงขั้นวิกฤต […]

คึกคัก คู่รักจูงมือกันไปจดทะเบียนวันแรกกฎหมายสมรสเท่าเทียมมีผล

วันนี้กฎหมายสมรสเท่าเทียมมีผลใช้บังคับอย่างเป็นทางการ หลายคู่รักควงแขนไปจดทะเบียนสมรสกันชื่นมื่น ที่สยามพารากอน มีคู่รักที่ลงทะเบียนมาจดทะเบียนสมรสที่นี่กว่า 300 คู่

ผู้ป่วยเสียชีวิต

รพ.สิรินธร ยืนยันไม่มีผู้ป่วยช็อก-เสียชีวิต จากเหตุชายผิวสีคลุ้มคลั่ง

ผอ.รพ.สิรินธร ยืนยันไม่มีผู้ป่วยช็อก หรือเสียชีวิต จากเหตุต่างชาติผิวสีคลุ้มคลั่ง มีเพียงเจ้าหน้าที่ รพ.บาดเจ็บจากการถูกต่อยเล็กน้อย

ข่าวแนะนำ

ตร.ทางหลวงไล่ล่ากระบะขนแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าไทย

ระทึก! ตำรวจทางหลวงขับรถไล่ล่ากระบะขนแรงงานต่างด้าว 2 คัน สุดท้ายไม่รอด จนมุมบริเวณ ต.หาดท่าเสา อ.เมือง จ.ชัยนาท ตรวจสอบพบแรงงานต่างด้าวจำนวนมาก จึงนำตัวทั้งหมด พร้อมกับคนขับรถทั้ง 2 คัน ส่งดำเนินคดีที่ สภ.เมืองชัยนาท

คุมพ่อชาวรัสเซียฝากขัง จับลูกชายวัย 13 โยนลงทะเลเสียชีวิต

ตำรวจคุมตัว “หนุ่มรัสเซีย” ฝากขัง หลังก่อเหตุโยนลูกวัย 13 ปี ออกจากเรือ บริเวณหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา จนถูกใบพัดเรือบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา อ้างเสียความทรงจำ ไม่รู้ทำอะไรลงไป

ดีเอสไอจ่อล่องเรือใช้เลเซอร์สแกนจำลอง 3 มิติ สืบคดี “แตงโม”

ดีเอสไอ นำผู้เชี่ยวชาญหลายด้านเปิดประชุมนัดแรก ลุยสืบสวน “คดีแตงโม” จ่อล่องเรือใช้เลเซอร์สแกนจำลอง 3 มิติ หาพยานหลักฐานใหม่ และบินเก็บข้อมูลระบบ Cloud ในมือถือทุกคนบนเรือ-นอกเรือ