fbpx

กางเกงปลาแรด-กางเกงลิง กระแสแรงผลิตไม่ทัน

อุทัยธานี 11 ก.พ.-จังหวัดอุทัยธานี ได้ผลิตและออกแบบดึงอัตลักษณ์จังหวัด กางเกงปลาแรด ออกมาจำหน่าย ผลตอบรับดีเกินคาด ส่วนจังหวัดลพบุรี มีกางเกงลิง ปรากฏว่าออเดอร์ล้นจนผลิตไม่ทัน


นางสาวญานิศา หรือ ฟิล์ม อายุ 41 ปี วิศวกรสาวชาวอุทัยธานี ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี เป็นคนออกแบบ กางเกงปลาแรด  ของจังหวัดอุทัยทธานี ที่ทำออกมาแข่งกับกางเกงช้าง  โดยดึงอัตลักษณ์จังหวัดใช้  ไม่ว่าจะเป็น ปลาแรด มีตัวหนังสือ UTHAI  อยู่ในตัวปลา รวมทั้งมีดอกไม้ประจำจังหวัด คือ ดอกสุพรรณิการ์ เรือนแพ แม่น้ำสะแกกรัง และบันไดวัดสังกัสรัตนคีรี  จนออกมาเป็นกางเกงปลาแรดแบบที่เห็น ใช้เป็นผ้าไหมอิตาลี ไม่บางแต่พลิ้วเบาสบาย ใส่ไม่ร้อน  ขากางเกง ทำเป็นทรงขาปล่อย ใส่แล้วไม่รัดขา ได้รูปทรงที่สวยงาม ขายที่ราคาตัวละ 199 บาท ตอนนี้จดลิขสิทธิ์ลาย รวมไปถึงเริ่มจำหน่ายให้กลุ่มลูกค้าตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา ผลตอบรับดีเกินคาด จนผลิตไม่ทัน มีลูกค้าสั่งจองหน้าร้านจำนวนมาก ยาวข้ามเดือน ทำให้ตอนนี้ต้องรับเป็นยอดสั่งจองเท่านั้น ไม่มีพอวางจำหน่ายหน้าร้าน   

ส่วนที่จังหวัดลพบุรี มีกางเกงลลิงออกมา ลายน่ารัก ถูกใจวัยรุ่น เพราะเป็นฝีมือการออกแบบของกลุ่มเด็กวันรุ่นชาวลพบุรีกลุ่มหนึ่ง ที่ไปเรียนกรุงเทพฯ แต่สำนึกรักบ้านเกิด ออกแบบผลิตลายผ้าเป็นรูปภาพลิง ดอกทานตะวัน และปรางค์สามยอด ลงบนกางเกงสีแดง ดำ และสีสดใจ 


นางสาวบุษบา อายุ 56 ปี เจ้าของร้านบุษบาถนนสุรสงคราม ตำบลท่าหิน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี  ที่รับกางเกงลิงมาขาย บอกว่า ครั้งแรกสั่งมาทดลองจำหน่าย 60 ตัว ยังไม่ได้รับการตอบรับเท่าไหร จนมีกระแสของลิงลพบุรีในเรื่องต่างๆ ส่งผลให้ประชาชนคนรักลิงลพบุรี เยาวชนต่างเสาะหา และนำไปสวมใส่อวดกันจนกลายเป็นกระแสความนิยม และเป็นจังหวะที่มีงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2567 พอดี ส่งผลให้กางเกงลิงสุดปัง วันเดียวขายได้กว่า 500 ตัว จนเกลี้ยงร้าน แถมยอดจองวันเดียวกระฉูดกว่า 2,000 ตัว  คาดมีการสั่งซื้ออีกนับหมื่นตัว  คนที่ซื้อมีทั้งคนไทยและต่างชาติ  เนื่องจากผ้าเนื้อดี ใส่เย็นสบาย  สีสวยสดใส  มีทั้งของชายและหญิง ทุกไซส์
ทุกขนาด ราคาตัวละ 259 บาท.–สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ป้าวัย 57 ถูกคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญเงินกว่า 2.5 ล้าน

ป้าวัย 57 ปี ร่ำไห้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างตัวเป็นสรรพาวุธ ทหารบก หลอกว่าสามีที่เสียชีวิตมีเงินตกเบิก ดูดเงินกว่า 2.5 ล้าน

ส.ป.ก.ชี้แนวกันไฟ อช.เขาใหญ่รุกเขตปฏิรูปที่ดิน

ส.ป.ก.ตรวจสอบภาพถ่ายทางอากาศย้อนหลัง 28 ปี เพื่อยืนยันแนวเขตปฏิรูปที่ดินท้องที่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พบถนนซึ่งเป็นแนวกันไฟและเส้นทางลาดตระเวนของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตัดรุกล้ำเข้ามาในเขตปฏิรูปที่ดิน 1 กม. ย้ำ ส.ป.ก.ไม่ได้รุกที่อุทยานฯ แน่นอน แต่การออก ส.ป.ก. 4-01 ในเขตปฏิรูปที่ดินซึ่งมีสภาพป่า เป็นการดำเนินการโดยมิชอบ หากพบในพื้นที่ใด “รมว.ธรรมนัส” สั่งลงโทษอย่างเด็ดขาด

“ฟรีน-เบ็คกี้” ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

รมว.พาณิชย์ เตรียมจับมือ ฟรีน-เบ็คกี้ ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยไประดับโลก หลังพากระทรวงพาณิชย์ขึ้นเทรนด์ X โลกสำเร็จมาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เศรษฐาฟีเวอร์ แห่ขอถ่ายรูปนายกฯ เดินตลาดกลางคืน

เบตง 28 ก.พ. – เศรษฐาฟีเวอร์​ เบตงแทบแตก​ ชาวบ้าน​-​นักท่องเที่ยว​ แห่ขอถ่ายรูป​ บอกตื่นเต้น​ ไม่เคยเห็นนายกฯ เดินตลาดกลางคืน​ ผู้สื่อข่าว รายงานว่า หลังเสร็จสิ้นภารกิจ ด่านศุลกากรเบตง นายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง​ ได้เดินทางเข้าที่พักและเดินเท้ามารับประทานอาหารที่ร้านเ​ต้าเหยิน​ โดยระหว่างทางได้เดินผ่านวงเวียนหอนาฬิกาเบตง และแวะไหว้เจ้าของศาลเจ้าวัดกวนอิม เป็นงานประจำปีพอดี พร้อมชมการเชิดมังกร และสิงโตกลางเมืองเบตง จากนั้นนายก​รัฐมนตรี​ ได้รับประทานอาหารก่อนที่จะเดินเยี่ยมชมยังบริเวณตลาดเทศบาลนครยะลา​ โดยนายกรัฐมนตรี​ได้แวะอุดหนุนเสื้อยืดที่สกรีนคำว่าโอเคเบตงจำนวน​ 4 ตัว​ ก่อนที่จะเดินแวะทักทายและถ่ายรูปนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ​อย่างเป็นกันเอง​ และรับมอบเสื้อลายเจ้าพ่อกวนอู​ ด้านล่างสกรีนชื่อเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายก​รัฐมนตรี​ ก่อนที่จะถ่ายรูปกับตู้ไปรษณีย์​ที่สูงและใหญ่ที่สุดในโลก​ ทั้งนี้ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจกับการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี​ในครั้งนี้​ ต่างจากครั้งที่ผ่านมา​ โดยประชาชนบางส่วนระบุว่า รู้สึกดีใจ และตื่นเต้นเพราะไม่เคยเห็นนายกรัฐมนตรี มาเดินที่เบตงในช่วงเวลากลางคืน ขณะเดียวกัน ประชาชนบางส่วนยังกล่าวอีกว่าไม่คิดว่าจะได้เห็นนายกฯ ตัวเป็นๆ​ คิดว่าจะได้เห็นแต่ในโทรทัศน์​เท่านั้น​ .- 313-สำนักข่าวไทย

จับเพิ่มอีก 1 แก๊งอุ้มฆ่าหนุ่มไต้หวัน

คดีฆ่าหนุ่มไต้หวันถูกยิงหมกศพในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ล่าสุดจับผู้ต้องหาชาวไต้หวันเพิ่มอีก 1 คน หลังหลบหนีกลับบ้านเกิด ถือเป็นจิ๊กซอว์สำคัญไขความลับคดีฆาตกรรมเพื่อนร่วมชาติ

รับหลักการร่าง กม.คุ้มครอง-ส่งเสริมวิถีชีวิตกลุ่มชาติพันธุ์

รัฐสภา 28 ก.พ.-สภาฯ รับหลักการร่าง พ.ร.บ.คุ้มครอง-ส่งเสริมวิถีชีวิตกลุ่มชาติพันธุ์  หนุนกลุ่มชาติพันธุ์ ได้รับสวัสดิการ และมีรายได้จากการท่องเที่ยวได้

หนุน “ปลานิลสายน้ำไหล” สร้างรายได้เท่าตัว

นายกฯ ชิมปลานิลสายน้ำไหล อาหารขึ้นชื่อเบตง หวังเพิ่มมูลค่า เร่งขยายโอกาส เข้าถึงแหล่งเงินทุน กระจายองค์ความรู้ สร้างเกษตรกรรายใหม่