รวบหนุ่มใหญ่หลอนยา ถีบญาติตกน้ำ-ปาหินซ้ำ จนจมดับ

ร้อยเอ็ด 10 ก.พ. – รวบทันควันหนุ่มใหญ่หลอนยา ถีบญาติลงสระน้ำละใช้ก้อนหินขว้างซ้ำ พร้อมขู่ไม่ให้คนลงไปช่วย ทำให้หนุ่มที่โดนถีบตกน้ำจมเสียชีวิต


ร.ต.อ.อุทัย พันธุ์เหนือ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมสายตรวจและชุดสืบสวน (สุรสีห์) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุมีคนถูกถีบตกน้ำเสียชีวิต ตำรวจ และนิติเวชโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเกิดขึ้นที่บ่อพรรษวุฒิ หรือสระวัฒนาจันทชุม ใกล้คูรอบเมืองคุ้มสพานศรีสุวรรณ เขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด

พบหน่วยกู้ภัยอโสกงมร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาแล้ว ทราบชื่อคือ นายสุรสิทธิ์ อายุ 45 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ผู้ก่อเหตุคือนายจีระศักดิ์ อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ซึ่งสติไม่สมประกอบ มีอาการหลอนเป็นประจำจากการเสพยา เดินหนีกลับไปบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสุรสีห์ได้ตามไปที่บ้านชุมชนมั่นคง เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด พบผู้ก่อเหตุนั่งอยู่ในบ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุ 500 เมตร จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเบื้องต้น พร้อมกับทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ


ผู้ก่อเหตุมีอาการหลอนกล่าวอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุขณะตนเดินผ่านมา ผู้เสียชีวิตใช้หนังสติ๊กยิงตน ทำให้ตนโมโห จึงตามไปถีบผู้ตายตกลงไปในบ่อที่ลึกกว่า 2 เมตร แล้วยังไม่หายแค้น หยิบเอาก้อนหินขนาดใหญ่ทั้งทุ่มและ ขว้างใส่ผู้ตาย จนเห็นผู้ตายจมลงไปในน้ำ จึงเดินหลบหนีไป กระทั่งตำรวจตามไปจับตัวมาสอบสวนยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุจริง ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จากการสอบสวนปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ รวมทั้งญาติ กลับไม่เป็นไปตามคำพูดของผู้ก่อเหตุ โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั่งอยู่ริมสระ แล้วผู้ก่อเหตุเดินมาจากบ้าน เดินเข้าไปใช้เท้าถีบผู้ตายจนตกลงไปในน้ำ จากนั้นเห็นผู้ก่อเหตุเดินเข้าไปแล้วยกเอาก้อนหินรอบสระน้ำทุ่มใส่ผู้ตายที่กระเสือกกระสนอยู่ในน้ำ นับสิบก้อน ชาวบ้านหลายคนจะเข้าไปช่วย แต่ผู้ก่อเหตุขู่ไม่ให้เข้าใกล้และไม่ให้เข้าไปช่วย กระทั่งผู้ตายจมหายลงไปในน้ำ แล้วผู้ก่อเหตุก็เดินหนีไป จึงโทรแจ้งตำรวจประสานกู้ภัยมางมพบร่างผู้ตาย

ตรวจสอบร่างกายโดยแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลร้อยเอ็ด พบว่าบนศีรษะผู้ตายมีบาดแผลที่โหนกแก้มด้านขวาใกล้ดวงตา และคิ้วซ้ายแตก ส่วนศีรษะด้านหลังพบบาดแผลอีก 2 แผล ซึ่งเกิดจากโดนก้อนหินขว้างใส่ แต่กะโหลกไม่แตกหัก


ญาติผู้ก่อเหตุให้การด้วยว่า ผู้ก่อเหตุติดยาจนมีอาการจิตหลอน หวาดระแวง ก่อเหตุความวุ่นวาย และมีอาการหวาดผวาว่าผู้คนจะทำร้ายตลอดเวลา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่ม

วันที่ 6 ปรับแผนใช้เครนยักษ์ยกปูนค้นหา 72 ชีวิต

เข้าสู่วันที่ 6 ทีมงานกู้ซากตึกถล่ม ปรับแผนค้นหา 72 ชีวิต ด้านญาติผู้สูญหายยังคงรอความหวัง บางส่วนจุดธูปปักลงดิน ขอแม่ธรณีเปิดทางช่วยทุกคนรอดชีวิต

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”

กิจการร่วมค้าซีไอเอส

สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” จ่อยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่

“มนพร” รมช.คมนาคม สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” เตรียมยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่ “สนามบินนราธิวาส” พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์เป็นผู้ทิ้งงาน ห้ามรับงานภาครัฐ หลังพบสร้างช้ากว่าแผน 60.76% งานอืดรวม 631 วัน มอบ ทย. ลุยตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ จี้ให้รายงานกลับมาภายใน 3 วัน ยันทุกโปรเจกต์ต้องผ่านมาตรฐาน-การตรวจเช็กจากวิศวกร

จำคุกชาวจีน

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน ขนเอกสาร ตึก สตง.ถล่ม

ศาลพิพากษาจำคุก 4 ชาวจีน เข้าไปขนเอกสาร จากพื้นที่ อาคาร สตง. ถล่ม คนละ 2 เดือน ปรับ 6,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 1 ปี