มอบตัวแล้ว หนุ่มบุกทำร้ายครูสาวเข้าเวรวันหยุด 

เชียงราย 21 ม.ค.-หนุ่มบุกทำร้ายครูสาวขณะเข้าเวรวันหยุด มอบตัวแล้ว อ้างไม่ได้ตั้งใจก่อเหตุ แต่ถูกครูทำร้ายก่อน ตำรวจเตรียมคุมตัวฝากขังพรุ่งนี้ พบมีประวัติเสพยาเสพติดมาก่อน


กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะเกิดเหตุเมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) โดยจากภาพจะเห็นตั้งแต่คนร้ายเดินเข้าไปในห้องเรียน ต่อมาคนร้ายวิ่งออกมา จากนั้นครูสาวก็วิ่งถือมีดยาวออกมากวัดแกว่งป้องกันตัว ขณะที่คนร้ายเดินเข้าหาพยายามจะทำร้าย โดยในมือคนร้ายถือวัตถุคล้ายปืนอยู่ด้วย ก่อนจะเข้าชาร์จจับตัวครูสาวไว้ได้ และจับกดลงกับพื้น แล้วทุบไปที่ตัวครูอย่างแรงหลายครั้ง จากนั้นก็ลากตัวครูไปกับพื้น ระหว่างลากไปยังทำร้ายครูด้วย โดยลากออกไปที่ถนน ก่อนจะลากกลับเข้ามาที่อาคารเรียน จนกระทั่งมีรถกระบะคนงานขับเข้ามาเห็นเหตุการณ์ และพยายามจะเข้าไปช่วยครู แต่เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธ จึงยังไม่กล้าเข้าไปช่วยในทันที จนมีจังหวะที่คนร้ายเผลอ ครูก็รีบวิ่งออกมาหาคนงาน พาหนีไปจากที่เกิดเหตุ ขณะที่คนร้ายก็รีบหลบหนีไปเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นอาคารเรียน 2 ชั้น ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย พบรอยเลือดหยดและเปื้อนตามพื้นชั้นล่างเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ด้านในและหน้าห้องเรียน ทราบชื่อคุณครูผู้บาดเจ็บ คือ นางอัจราภรณ์ อายุ 41 ปี ได้รับบาดเจ็บปากแตก มีแผลฟกช้ำบริเวณใบหน้าและลำตัว กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล


นักเรียน 2 คนที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะกำลังเล่นกันอยู่ในศาลา หน้าอาคารเรียน และคุณครูอัจฉราภรณ์ ทำงานอยู่ในห้องเรียน ก็เห็นคนร้าย ซึ่งเคยเข้ามาตัดต้นไม้ในโรงเรียนได้หลายวันแล้ว เข้ามาทำร้ายครู เมื่อคนร้ายเงยหน้ามาเห็นพวกตน ก็ทำมือจุ๊ปากให้เงียบ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หนีไป พวกตนจึงรีบตามคนมาช่วยครู

ด้านผู้ใหญ่บ้านโป่งเกลือ เปิดเผยว่า คนร้ายคือ นายนิรันดร์ อายุ 38 ปี เป็นชาวบ้านใหม่รุ่งเรือง ในตำบลเดียวกัน เคยมีประวัติเสพยาเสพติดมาก่อน ช่วงนี้โรงเรียนว่าจ้างนายนิรันดร์ให้มาตัดต้นไม้ในโรงเรียน โดยเข้ามาตัดได้ประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว ยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจ คนร้ายเข้ามาทำร้ายครูผู้หญิงที่มาเข้าเวรวันหยุดคนเดียว จากนี้จะต้องหามาตรการร่วมกันของคณะกรรมการสถานศึกษา เรื่องการเข้าเวรวันหยุด ว่าควรจะมีคนมาเข้าเวรมากกว่า 1 คน หรือมีมาตรการอื่นๆ ต่อไป

ล่าสุดนายนิรันดร์ ผู้ก่อเหตุ เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว หลังญาติเกลี้ยกล่อม โดยนายนิรันดร์ อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจจะหลบหนี เพียงแต่ตกใจกับเหตุการณ์ และได้รับบาดเจ็บ จึงหลบไปทำแผล พร้อมอ้างว่าก่อนเกิดเหตุทำปืนปลอมที่พกมาตกขณะเดินผ่านครู และครูเห็นก็ตกใจ นึกว่าตนเองจะเข้าไปทำร้าย จึงแย่งมีดที่ตนถือไป ตนจึงพยายามแย่งมีดคืน แต่ขณะยื้อแย่งมีดก็ฟันโดนเข้าที่ปาก จึงบันดาลโทสะทำร้ายครู ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย เตรียมคุมตัวนายนิรันดร์ ฝากขังต่อศาลในวันพรุ่งนี้ (22 ม.ค.). – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เตรียมเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชา

นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ในโอกาสครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-กัมพูชา และการส่งเสริมความร่วมมือในการแก้ปัญหาและการพัฒนาของสองประเทศ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยรายงาน

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา