ทำบุญใส่บาตรรับวันขึ้นปีใหม่ บนดอยอินทนนท์

เชียงใหม่ 1 ม.ค.- ประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมพิธีใส่บาตรพระสงฆ์ บนยอดดอยอินทนนท์ จุดที่สูงที่สุดในประเทศ รับวันขึ้นปีใหม่ เผย “กิ่วแม่ปาน” เช้านี้หนาวสุด 3 องศาฯ เกิดน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า


ประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมพิธีใส่บาตรพระสงฆ์ 9 รูป ในวันปีใหม่ บริเวณหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ถือว่าเป็นการใส่บาตรสูงที่สุดในประเทศ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิเช้านี้บริเวณที่ทำการอุทยานฯแค่ 9 องศาเซลเซียส

ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยว บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาว เช้าวันนี้อุณหภูมิลดลงอีก 1 องศาเซลเซียส จากเมื่อวานนี้ อยู่ที่ 3 องศาเซลเซียส สภาพอากาศหนาวเย็นจัด จนเกิดน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าเป็นเกร็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไปทั่วบริเวณ ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยว ยังพากันยืนรอรับแสงแรก ตั้งแต่เช้ามืด ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง พระอาทิตย์สาดแสงสีทอง พ้นขอบฟ้า สวยงามรับวันขึ้นปีใหม่ เมื่อวานนี้ มีนักท่องเที่ยว ขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นมากถึง 8,705 คน เป็นคนไทย 7,867 คน ชาวต่างชาติ 838 คนยานพาหนะมากที่สุด 3,718 คัน


ส่วนบริเวณอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ ในตัวเมืองเชียงใหม่เจ้าหน้าที่ฯ นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 4 รูป ให้นักท่องเที่ยวใส่บาตร ข้าวสารอาหารแห้ง และให้ศีลให้พร ในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงหยุดยาว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก เสียชีวิต 2 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่วัดไทยในเขตบรองซ์ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ ช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นพระไทยที่จำพรรษาในวัด

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม