ภูเก็ต 15 ธ.ค. – แชร์ว่อน! คลิปอ้างเป็นอดีตนักร้องค่ายดังภาคใต้กับกลุ่มเพื่อน รุมทำร้ายสาวท้อง หน้าร้านอาหารกึ่งผับ จ.ภูเก็ต จบด้วยการถูกปรับทั้ง 2 ฝั่ง คนละ 500 บาท ขณะที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจ่ายค่าทำขวัญ 15,000 บาท
คลิปภาพเหตุการณ์ขณะหญิงสาวกลุ่มหนึ่งกำลังชุลมุนทะเลาะวิวาททำร้ายกัน ซึ่งมีการโพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง ระบุข้อความว่า “เมื่อคืนวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา นักร้องไม่ดังกับเพื่อน รุมหยุมหัว & เตะคนท้อง ตรวจสอบพบว่า เคยอยู่ค่ายเพลงชื่อดังของภาคใต้ ณ ร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต” เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต
หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวท้อง วัย 19 ปี ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ และเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต โดยระบุว่า ผู้เสียหายกับพวกอีก 6 คน ไปเที่ยวที่ร้านดังกล่าว โดยนั่งอยู่ที่โต๊ะหน้าร้าน ขณะที่ร้านกำลังจะปิด มีกลุ่มนักเที่ยวเดินออกมาจากในร้าน และคนหนึ่งในกลุ่มได้เข้ามาสอบถามผู้เสียหาย จนเกิดความไม่พอใจกันขึ้น จากนั้นหนึ่งในกลุ่ม ทราบชื่อ น.ส.แป้ง อายุประมาณ 20 ปี ได้เข้ามากระชากผมและตบหน้าผู้เสียหาย แล้วกลุ่มที่มาด้วยกันก็เข้ามารุมทำร้าย ก่อนที่กลุ่มเพื่อนของผู้เสียหายจะเข้ามาห้ามปราม
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2023/12/15/1288609/1702626713_776530-tnamcot.jpg)
ด้านญาติผู้บาดเจ็บ เล่าว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากการเข้าใจผิด เนื่องจากระหว่างที่ทั้งสองกลุ่มอยู่ในห้องน้ำ ฝ่ายผู้เสียหายพูดเปรยๆ ว่า “คืนนี้มีเงินจะตบใครดี” จนกระทั่งร้านใกล้ปิด จึงมีการเข้ามาสอบถามว่า “ที่พูดในห้องน้ำจะตบใคร” ก่อนจะเกิดการโต้เถียงกัน จนเกิดความชุลมุนและตบตีกันขึ้น
ทั้งนี้ มีรายงานว่า มีการเรียกร้องค่าทำขวัญเป็นเงิน 30,000 บาท แต่หลังจากตกลงกันได้ สรุปฝ่ายผู้ก่อเหตุจ่ายค่าทำขวัญ 15,000 บาท และตำรวจเปรียบเทียบปรับในข้อหาทะเลาะวิวาททั้ง 2 ฝั่ง คนละ 500 บาท
ด้านศิลปินสาว บอกว่า ไม่ได้ร่วมลงมือ แค่เข้าไปห้าม แต่จากการตรวจสอบคลิปวงจรปิด พบว่า ในระหว่างที่เกิดการชุลมุน ศิลปินสาว (คนใส่หมวก) มีท่าทางลักษณะเข้าไปกันคนอื่น แต่บางช่วงก็คล้ายเข้าไปหยุมหัวผู้เสียหายด้วย ก่อนผู้เห็นเหตุการณ์จะช่วยกันตัวให้แยกย้ายออกจากกัน. – สำนักข่าวไทย