ผงะ! พบชิ้นส่วนทารกถูกทิ้งในไร่มัน สุนัขคาบมาเล่น

สระบุรี 14 ธ.ค. – ผงะ! พบชิ้นส่วนเด็กทารกถูกนำมาทิ้งในไร่มันสำปะหลัง จ.สระบุรี สุนัขไปเจอคาบมาแทะเล่น ชาวบ้านมั่นใจไม่ใช่เด็กแถวนี้ ด้านแพทย์ระบุแผลที่พบเกิดจากของมีคม


จากกรณีที่ชาวบ้านดงน้ำฉ่า หมู่ 8 ต.คำพราน อ.วังม่วง จ.สระบุรี พบชิ้นส่วนแขนขวาและหน้าอกของเด็กทารกอายุไม่เกิน 1 ขวบ ถูกสุนัขคาบมาทิ้งที่ข้างหมู่บ้าน และได้พากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความโหดร้ายที่ทำกับเด็กทารก

ต่อมาทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบ น.ส.สมพิศ พรมอุทิศ อายุ 40 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 พาทีมข่าวเข้าไปดูบริเวณที่พบชิ้นส่วนแขนขวาและหน้าอกของเด็กทารกอยู่ข้างบ้านของลูกบ้าน ซึ่งด้านหลังเป็นไร่มันสำปะหลัง พร้อมกล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา มีชาวบ้านมาแจ้งว่า พบแขนขวาของเด็กอายุประมาณ 1 ขวบ ถูกสุนัขคาบมา ตนเองจึงเดินทางมาดู พบว่าชิ้นส่วนแขนขวาและหน้าอกของเด็กที่พบ มีลักษณะเหมือนถูกของมีคมหั่น และมีผ้าสีแดงเปื้อนเลือด พร้อมถุงพลาสติกสีขาว ทิ้งห่างจากชิ้นส่วนเด็กประมาณ 50 เมตร


ต่อมาทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบ น.ส.สมพิศ พรมอุทิศ อายุ 40 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 พาทีมข่าวเข้าไปดูบริเวณที่พบชิ้นส่วนแขนขวาและหน้าอกของเด็กทารกอยู่ข้างบ้านของลูกบ้าน ซึ่งด้านหลังเป็นไร่มันสำปะหลัง พร้อมกล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา มีชาวบ้านมาแจ้งว่า พบแขนขวาของเด็กอายุประมาณ 1 ขวบ ถูกสุนัขคาบมา ตนเองจึงเดินทางมาดู พบว่าชิ้นส่วนแขนขวาและหน้าอกของเด็กที่พบ มีลักษณะเหมือนถูกของมีคมหั่น และมีผ้าสีแดงเปื้อนเลือด พร้อมถุงพลาสติกสีขาว ทิ้งห่างจากชิ้นส่วนเด็กประมาณ 50 เมตร จากการตรวจสอบบาดแผลไม่ได้ถูกสุนัขกัดแน่นอน ตนเองจึงเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ และช่วยกันเดินหาชิ้นส่วนที่เหลือในบริเวณนั้น แต่ยังไม่พบ ส่วนตัวคิดว่าไม่ใช่คนแถวนี้ เพราะบริเวณดังกล่าวไม่มีผู้หญิงที่เพิ่งคลอดลูก ส่วนเด็กที่พบยังไม่เน่าเปื่อย คาดว่าคนร้ายนำมาทิ้งได้ไม่นาน และน่าจะนำมาทิ้งช่วงกลางคืน

ด้านนายมงคล เคนเพชรแสง อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจุดอำเภอวังม่วง บอกว่า จากการชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลวังม่วง แพทย์ระบุว่า แผลที่พบเกิดจากของมีคม ส่วนตัวคิดว่าเป็นทารกแรกเกิด น้ำหนัก 3-4 กิโลกรัม ซึ่งไม่น่าจะเป็นเด็กทารกในพื้นที่อย่างแน่นอน น่าจะถูกคนร้ายนำใส่ถุงมาโยนทิ้ง และถูกสุนัขคาบมาเล่น

สำหรับชิ้นส่วนทารก ล่าสุดตำรวจส่งไปชันสูตรอย่างละเอียดแล้ว ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต จ.ปทุมธานี


ส่วนด้านคดีความ ตำรวจ สภ.วังม่วง อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวคนร้าย โดยลงพื้นที่หาข้อมูลจากชาวบ้าน พร้อมไล่ดูกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง และรอผลชันสูตรชิ้นส่วนเด็กทารกอย่างละเอียดอีกครั้ง

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหอพัก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากถนนที่พบชิ้นส่วนของเด็ก พบว่าช่วงกลางคืนแทบจะไม่มีรถผ่าน แต่ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. มีแสงไฟรถยนต์ขับผ่านทางออกถนนเส้นดังกล่าว แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นรถของคนร้ายหรือไม่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้

นางสงกรานต์ปี 68 นาม “ทุงสะเทวี” ธัญญาหาร-ประชาชนสุขสมบูรณ์

ฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ ปี 2568 วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี

ขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากเมียวดีกลับจีน รอบ 2

เริ่มแล้วปฏิบัติการขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมืองเมียวดี กลับจีน รอบ 2 จำนวน 4 วัน 19 เที่ยวบิน รวมกว่า 1,400 คน

ฮั้วเลือก สว.

DSI รับเรื่อง “ฮั้วเลือก สว.” เป็นคดีพิเศษ

6 มี.ค. – คณะกรรมการคดีพิเศษมีมติรับการฮั้วเลือก สว. เป็นคดีพิเศษตามมาตรา 21 (1) คือเข้าข่ายการฟอกเงิน ด้วยมติเห็นชอบ 11 เสียง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) ร่วมประชุมพิจารณาคดีเรื่องสืบสวนที่ 151/2567 กรณีการคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่มีกระบวนการหรือพฤติการณ์ที่ไม่ได้เป็นไปด้วยสุจริตหรือเที่ยงธรรม เป็นคดีพิเศษหรือไม่ ซึ่งเป็นการนัดประชุมครั้งที่ 2 ภายหลังส่งเรื่องให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านอาชญากรรมระหว่างประเทศและอาชญากรรมพิเศษ เป็นพิจารณาให้ได้ข้อยุติก่อนเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษในวันนี้ โดยในช่วงการเปิดประชุม พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการ ได้รายงานว่า วันนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม 19 คน ลาประชุม 3 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 2 คน คือ พล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสอบสวนคดีอาญา และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน […]