กระบะเมาซิ่ง ชนคนริมถนน ดับ 8 เจ็บ 6

ศรีสะเกษ 26 พ.ย. – กระบะเมาซิ่งเสียหลัก ชนเจ้าหน้าที่ ชรบ. และประชาชนที่มาดูหนังกลางแปลงริมถนน เสียชีวิต 8 คน บาดเจ็บ 6 คน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ พังเสียหายกว่า 15 คัน


ตำรวจ สภ.ไพรบึง เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถเสียหลักพุ่งชนคน บริเวณริมถนนหน้าวัดสำโรงพลัน ตำบลสำโรงพลัน อำเภอไพรบึง จังหวัดศรีสะเกษ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ที่เกิดหตุพบกระบะ 4 ประตู ทะเบียนอุดรธานี พลิกคว่ำหงายท้อง หน้ารถพังยับ คนขับคือนายเกียรติศักดิ์ อายุ 37 ปี ชาวหนองคาย เบื้องต้นเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งคุมตัวไปโรงพยาบาล และสถานีตำรวจ เพื่อไม่ให้ถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ นอกจากนี้ยังพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 7 คน และเสียชีวิตเพิ่มที่โรงพยาบาล อีก 1 คน รวมเป็น 8 คน บาดเจ็บ 6 คน

นายสมนึก อายุ 53 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า วันนี้มีจัดมหรสพฉายหนังกลางแปลงในงานศพ ทำให้มีคนจำนวนมากมาดูหนังกลางแปลง ก่อนเกิดเหตุเห็นรถวิ่งมาด้วยความเร็ว ทั้งเสียงดังมากคล้ายรถแข่ง ก่อนจะมีเสียดังคล้ายรถยนต์ชนอะไร หันไปอีกทีรถยนต์คันก่อเหตุก็พุ่งชนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่พังเสียหายกว่า 15 คัน และยังชนคนที่ทั้งยืน ทั้งนั่งอยู่ริมถนนเสียชีวิต และบาดเจ็บอีกหลายราย หลังเกิดเหตุคนขับออกมาจากรถยนต์ได้ และพยายามขึ้นรถยนต์อีกคัน ซึ่งน่าจะเป็นของเพื่อน หรือญาติ หลบหนี แต่ชาวบ้านช่วยกันสกัดจับไว้ได้ ก่อนตำรวจจะมาถึงและนำตัวออกจากที่เกิดเหตุ สำหรับคนเจ็บมีทั้งกลุ่มเจ้าหน้าที่ ชรบ. ที่มาดูแลความสงบเรียบร้อยของงานดังกล่าว และกลุ่มวัยรุ่น ประชาชนที่มาร่วมในงาน


ส่วนของคนขับ เจ้าหน้าที่ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่าสูงถึง 240 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ในรถพบขวดเบียร์หลายขวด ขณะสอบสวนยังไม่สร่างเมา ตอบคำถามเจ้าหน้าแบบงง ๆ ได้ความว่า ไปนั่งกินเหล้าในงานบุญที่อำเภอขุนหาญ ก่อนจะขับรถยนต์จะกลับบ้านที่จังหวัดสุรินทร์ เมื่อมาถึงที่เกิด เกิดหลับใน ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น เบื้องต้นถูกดำเนินคดี ข้อหาขับรถโดยประมาณจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และดื่มสุราในขณะขับรถ จะนำตัวส่งฟ้องศาลวันนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.

เปิดปฏิบัติการล้างบางปรสิต EP4 ค้น 115 จุดทั่วเมืองชล

ตร.ชลบุรี สนธิกำลังกว่า 500 นาย เปิดปฏิบัติการ “ล้างบางปรสิต” ครั้งที่ 4 ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด 115 จุด

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน