fbpx

ฝนสะสมทำน้ำท่วมถนนหลายสายในสงขลา

19 พ.ย. – ฝนตกสะสมต่อเนื่อง น้ำหลากเข้าท่วมถนนหลายสายในสงขลา ขณะที่ลิงเขาน้อย-เขาตังกวน เริ่มขาดแคลนอาหาร หลังฝนตกบ่อย ส่วนพัทลุง น้ำเริ่มลด ชาวบ้านเร่งทำความสะอาด


ที่ จ.สงขลา ฝนตกสะสมต่อเนื่องในช่วงทำให้เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมแล้วในบางพื้นที่ เช่น ถนนกาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายเก่า น้ำจากเขาหลงได้ไหลลงมาท่วมถนนในพื้นที่บ้านควนหิน เขตเทศบาลตำบลพะวง อ.เมืองสงขลา และท่วมทั้งสองฝั่งระดับน้ำค่อนข้างสูงรถเล็กผ่านลำบาก และทำให้การจราจรทั้งขาเข้าสงขลาและขาไปหาดใหญ่ติดขัด เทศบาลตำบลพะวงได้เร่งนำเครื่องสูบน้ำมาระบายน้ำและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเนื่องจากมีบ้านเรือนบางส่วนถูกน้ำท่วมด้วย พร้อมแจ้งเตือนผู้ที่จะเดินทางไปยัง อ.หาดใหญ่ อ.เมืองสงขลา ใช้เส้นทางถนนลพบุรีราเมศวร์ หาดใหญ่-สงขลา สายใหม่แทน เพราะถนนกาญจนวนิช หาดใหญ่-สงขลา สายเก่าน้ำท่วมถนนหลายจุดทั้งในพื้นที่บ้านควนหิน และที่ชุมชนเคหะน้ำน้อย ต.ท่าข้าม

ฝนตกบ่อยลิงเขาน้อย-เขาตังกวน เริ่มขาดแคลนอาหาร


และฝนที่ตกลงมาทุกวัน ก็ทำให้ฝูงลิงแสมบนเขาน้อยและเขาตังกวน ในเขตเทศบาลนครสงขลา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ชายหาดแหลมสมิหลา เริ่มขาดแคลนอาหาร บางส่วนต้องลงมารวมฝูงนั่งรออาหารบริเวณเชิงเขาจากท่องเที่ยว แต่เนื่องจากช่วงนี้ฝนตกนักท่องเที่ยวมาให้อาหารลิงน้อยลง บางวันแทบไม่มีทำให้ฝูงลิงเริ่มขาดอาหาร และบางครั้งก็ต้องกลับไปกินเศษอาหารของพวกมันเองที่เหลือจากการกินและทิ้งไว้ริมถนน

พัทลุง หลายพื้นที่น้ำเริ่มลด ชาวบ้านเร่งทำความสะอาด

ส่วนที่ จ.พัทลุง สถานการณ์เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ 5 อำเภอ คืออำเภอปากพะยูน อำเภอกงหรา อำเภอศรีนครินทร์ อำเภอเมือง และอำเภอควนขนุน จากฝนที่ตกหนักติดต่อกันมาหลายวัน วันนี้ภาพรวมสถานกาณ์เริ่มคลี่คลาย หลังฝนตกน้อยลง โดยเฉพาะอำเภอติดแนวเขาบรรทัดกลับสู่ภาวะปกติแล้วเช่น อำเภอศรีนครินทร์ อำเภอกงหรา ส่วนพื้นที่หมูที่ 7 ตำบลควนขนุน ซึ่งถูกน้ำท่วมหนัก เช้าวันนี้สถานการณ์ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านเริ่มทำความสะอาดบ้านเรือนหลังน้ำลด แต่ทั้งนี้ยังมีน้ำน้ำท่วมที่ลุ่มของอำเภอเมือง อำเภอควนขนุน และอำเภอปากพะยูน รอการระบายลงสู่ทะเลสาบ


อย่างไรก็ตามช่วงพฤศจิกายนจนถึง-ต้นเดือนมกราคม ของทุกปี พื้นที่จังหวัดพัทลุง จะมีฝนตกหนักและหนักมาก จังหวัดพัทลุงได้ประกาศเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลลหลาก หากฝนตกหนักเกิน 100 มล. ติดต่อกันเกิน 3 วัน ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งแต่ระดับท้องถิ่นจนถึงระดับจังหวัด จะคอยแจ้งเตือนประชาชนพร้อมเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยทันที .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบจุดที่ ฮ.ปธน.อิหร่านตกแล้ว

เตหะราน 20 พ.ค.- สื่อทางการอิหร่านรายงานอ้างแหล่งข่าวภาคสนามว่า ผลการตรวจตราทางอากาศในพื้นที่ที่เฮลิคอปเตอร์ของประธานาธิบดีเอบราฮิม เรซี ประสบเหตุตก สามารถกำหนดพิกัดการตกที่แม่นยำได้แล้ว เว็บไซต์สำนักข่าวไออาร์เอ็นเอ (IRNA) ของทางการอิหร่านรายงานว่า ทีมค้นหาและกู้ภัยกำลังเดินทางไปยังจุดที่อาจเกิดอุบัติเหตุ แต่ยังไม่มีการยืนยันเรื่องนี้จากทางการ ขณะเดียวกันโดรนของทูร์เคียหรือตุรกีได้ตรวจพบจุดความร้อนที่น่าจะเป็นจุดที่เฮลิคอปเตอร์ตก ผู้บัญชาการของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่านยืนยันว่า โดรนทูร์เคียพบจุดความร้อนที่น่าจะเป็นซากเฮลิคอปเตอร์ ไออาร์เอ็นเอรายงานว่า แม้ว่าสภาพอากาศเลวร้ายหมอกลงจัดและมีฝนตก ทีมกู้ภัยกำลังเร่งค้นหาเฮลิคอปเตอร์ที่ประธานาธิบดีไรซีโดยสารมาพร้อมกับคณะและหายไปเมื่อวันอาทิตย์ขณะบินอยู่เหนือภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ โดยได้ค้นหาอย่างละเอียดตามพื้นที่เทือกเขาและเนินเขาใกล้เมืองวาร์ซากานในจังหวัดอาร์เซอร์ไบจานตะวันออก.-814.-สำนักข่าวไทย

เร่งวิจัยยาฉีดพ่นรักษามะเร็งปอด คาดสำเร็จใน 3 ปี

การรักษามะเร็งมีความหวังมากขึ้น หลังนักวิจัยไทยจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ใช้เทคโนโลยีรักษามะเร็งสมองได้สำเร็จ และนำมาวิจัยต่อยอดรักษามะเร็งกระดูกอ่อนและมะเร็งตับแนวใหม่ได้ผล ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นการวิจัยยารักษามะเร็งปอดแบบฉีดพ่น

รวบแล้วหนุ่มปากี-เมียคนไทย ลวงชายอินเดียฆ่าทิ้งศพ

ตำรวจภูธรภาค 8 จับกุมชายปากีสถาน พร้อมภรรยาชาวไทย ลวงชายอินเดียมาฆ่าแล้วทิ้งศพริมถนน พุ่งเป้าปมขัดแย้งธุรกิจ โดยมีหลักฐานสำคัญจากวงจรปิดที่จับภาพเหตุการณ์ ขัดแย้งกับคำให้การของผู้ต้องหา

Made in Thailand แดนไทยเท่ : จากเมืองเก่าภูเก็ตสู่แพ็กเกจกล่องชิโนโปรตุกีส

ช่วง Made in Thailand แดนไทยเท่ วันนี้ จะพาไปดู มนต์เสน่ห์ของตึกรามบ้านช่องในย่านเมืองเก่าภูเก็ต ที่ถูกถ่ายทอด ไปสู่กล่องขนมรูปแบบชิโนโปรตุกีส กลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์ภูเก็ตและไทยที่โดนใจนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ข่าวแนะนำ

ลุ้นศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ชะตา “เศรษฐา” พรุ่งนี้ (23 พ.ค.)

จับตาพรุ่งนี้ (23 พ.ค.) ศาลรัฐธรรมนูญจะรับคำร้องและมีคำสั่งให้ “นายกฯ เศรษฐา” หยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ หลัง 40 สว. ยื่นถอดถอน ปมเสนอชื่อ “พิชิต ชื่นบาน” เป็นรัฐมนตรี

ผู้บาดเจ็บสิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ กลับบ้านแล้ว 27 ราย

รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ เผยผู้บาดเจ็บ 103 ราย จากเหตุเครื่องบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ อยู่ ICU 20 ราย กลับบ้านแล้ว 27 ราย

ผู้โดยสารเล่านาทีสิงคโปร์แอร์ไลน์ ตกหลุมอากาศ

ผู้โดยสารของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เล่านาทีเครื่องบินตกหลุมอากาศรุนแรงว่าเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในชั่วเวลาไม่ถึง 10 วินาที จนไม่มีใครตั้งตัวทัน ส่วนคนที่ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย กระเด็นพุ่งขึ้นชนเพดานได้รับบาดเจ็บ