ฝนสะสมทำน้ำท่วมถนนหลายสายในสงขลา

19 พ.ย. – ฝนตกสะสมต่อเนื่อง น้ำหลากเข้าท่วมถนนหลายสายในสงขลา ขณะที่ลิงเขาน้อย-เขาตังกวน เริ่มขาดแคลนอาหาร หลังฝนตกบ่อย ส่วนพัทลุง น้ำเริ่มลด ชาวบ้านเร่งทำความสะอาด


ที่ จ.สงขลา ฝนตกสะสมต่อเนื่องในช่วงทำให้เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมแล้วในบางพื้นที่ เช่น ถนนกาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายเก่า น้ำจากเขาหลงได้ไหลลงมาท่วมถนนในพื้นที่บ้านควนหิน เขตเทศบาลตำบลพะวง อ.เมืองสงขลา และท่วมทั้งสองฝั่งระดับน้ำค่อนข้างสูงรถเล็กผ่านลำบาก และทำให้การจราจรทั้งขาเข้าสงขลาและขาไปหาดใหญ่ติดขัด เทศบาลตำบลพะวงได้เร่งนำเครื่องสูบน้ำมาระบายน้ำและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเนื่องจากมีบ้านเรือนบางส่วนถูกน้ำท่วมด้วย พร้อมแจ้งเตือนผู้ที่จะเดินทางไปยัง อ.หาดใหญ่ อ.เมืองสงขลา ใช้เส้นทางถนนลพบุรีราเมศวร์ หาดใหญ่-สงขลา สายใหม่แทน เพราะถนนกาญจนวนิช หาดใหญ่-สงขลา สายเก่าน้ำท่วมถนนหลายจุดทั้งในพื้นที่บ้านควนหิน และที่ชุมชนเคหะน้ำน้อย ต.ท่าข้าม

ฝนตกบ่อยลิงเขาน้อย-เขาตังกวน เริ่มขาดแคลนอาหาร


และฝนที่ตกลงมาทุกวัน ก็ทำให้ฝูงลิงแสมบนเขาน้อยและเขาตังกวน ในเขตเทศบาลนครสงขลา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ชายหาดแหลมสมิหลา เริ่มขาดแคลนอาหาร บางส่วนต้องลงมารวมฝูงนั่งรออาหารบริเวณเชิงเขาจากท่องเที่ยว แต่เนื่องจากช่วงนี้ฝนตกนักท่องเที่ยวมาให้อาหารลิงน้อยลง บางวันแทบไม่มีทำให้ฝูงลิงเริ่มขาดอาหาร และบางครั้งก็ต้องกลับไปกินเศษอาหารของพวกมันเองที่เหลือจากการกินและทิ้งไว้ริมถนน

พัทลุง หลายพื้นที่น้ำเริ่มลด ชาวบ้านเร่งทำความสะอาด

ส่วนที่ จ.พัทลุง สถานการณ์เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ 5 อำเภอ คืออำเภอปากพะยูน อำเภอกงหรา อำเภอศรีนครินทร์ อำเภอเมือง และอำเภอควนขนุน จากฝนที่ตกหนักติดต่อกันมาหลายวัน วันนี้ภาพรวมสถานกาณ์เริ่มคลี่คลาย หลังฝนตกน้อยลง โดยเฉพาะอำเภอติดแนวเขาบรรทัดกลับสู่ภาวะปกติแล้วเช่น อำเภอศรีนครินทร์ อำเภอกงหรา ส่วนพื้นที่หมูที่ 7 ตำบลควนขนุน ซึ่งถูกน้ำท่วมหนัก เช้าวันนี้สถานการณ์ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านเริ่มทำความสะอาดบ้านเรือนหลังน้ำลด แต่ทั้งนี้ยังมีน้ำน้ำท่วมที่ลุ่มของอำเภอเมือง อำเภอควนขนุน และอำเภอปากพะยูน รอการระบายลงสู่ทะเลสาบ


อย่างไรก็ตามช่วงพฤศจิกายนจนถึง-ต้นเดือนมกราคม ของทุกปี พื้นที่จังหวัดพัทลุง จะมีฝนตกหนักและหนักมาก จังหวัดพัทลุงได้ประกาศเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลลหลาก หากฝนตกหนักเกิน 100 มล. ติดต่อกันเกิน 3 วัน ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งแต่ระดับท้องถิ่นจนถึงระดับจังหวัด จะคอยแจ้งเตือนประชาชนพร้อมเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยทันที .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C