fbpx

ฝนสะสมทำน้ำท่วมถนนหลายสายในสงขลา

19 พ.ย. – ฝนตกสะสมต่อเนื่อง น้ำหลากเข้าท่วมถนนหลายสายในสงขลา ขณะที่ลิงเขาน้อย-เขาตังกวน เริ่มขาดแคลนอาหาร หลังฝนตกบ่อย ส่วนพัทลุง น้ำเริ่มลด ชาวบ้านเร่งทำความสะอาด


ที่ จ.สงขลา ฝนตกสะสมต่อเนื่องในช่วงทำให้เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมแล้วในบางพื้นที่ เช่น ถนนกาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายเก่า น้ำจากเขาหลงได้ไหลลงมาท่วมถนนในพื้นที่บ้านควนหิน เขตเทศบาลตำบลพะวง อ.เมืองสงขลา และท่วมทั้งสองฝั่งระดับน้ำค่อนข้างสูงรถเล็กผ่านลำบาก และทำให้การจราจรทั้งขาเข้าสงขลาและขาไปหาดใหญ่ติดขัด เทศบาลตำบลพะวงได้เร่งนำเครื่องสูบน้ำมาระบายน้ำและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเนื่องจากมีบ้านเรือนบางส่วนถูกน้ำท่วมด้วย พร้อมแจ้งเตือนผู้ที่จะเดินทางไปยัง อ.หาดใหญ่ อ.เมืองสงขลา ใช้เส้นทางถนนลพบุรีราเมศวร์ หาดใหญ่-สงขลา สายใหม่แทน เพราะถนนกาญจนวนิช หาดใหญ่-สงขลา สายเก่าน้ำท่วมถนนหลายจุดทั้งในพื้นที่บ้านควนหิน และที่ชุมชนเคหะน้ำน้อย ต.ท่าข้าม

ฝนตกบ่อยลิงเขาน้อย-เขาตังกวน เริ่มขาดแคลนอาหาร


และฝนที่ตกลงมาทุกวัน ก็ทำให้ฝูงลิงแสมบนเขาน้อยและเขาตังกวน ในเขตเทศบาลนครสงขลา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ชายหาดแหลมสมิหลา เริ่มขาดแคลนอาหาร บางส่วนต้องลงมารวมฝูงนั่งรออาหารบริเวณเชิงเขาจากท่องเที่ยว แต่เนื่องจากช่วงนี้ฝนตกนักท่องเที่ยวมาให้อาหารลิงน้อยลง บางวันแทบไม่มีทำให้ฝูงลิงเริ่มขาดอาหาร และบางครั้งก็ต้องกลับไปกินเศษอาหารของพวกมันเองที่เหลือจากการกินและทิ้งไว้ริมถนน

พัทลุง หลายพื้นที่น้ำเริ่มลด ชาวบ้านเร่งทำความสะอาด

ส่วนที่ จ.พัทลุง สถานการณ์เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ 5 อำเภอ คืออำเภอปากพะยูน อำเภอกงหรา อำเภอศรีนครินทร์ อำเภอเมือง และอำเภอควนขนุน จากฝนที่ตกหนักติดต่อกันมาหลายวัน วันนี้ภาพรวมสถานกาณ์เริ่มคลี่คลาย หลังฝนตกน้อยลง โดยเฉพาะอำเภอติดแนวเขาบรรทัดกลับสู่ภาวะปกติแล้วเช่น อำเภอศรีนครินทร์ อำเภอกงหรา ส่วนพื้นที่หมูที่ 7 ตำบลควนขนุน ซึ่งถูกน้ำท่วมหนัก เช้าวันนี้สถานการณ์ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านเริ่มทำความสะอาดบ้านเรือนหลังน้ำลด แต่ทั้งนี้ยังมีน้ำน้ำท่วมที่ลุ่มของอำเภอเมือง อำเภอควนขนุน และอำเภอปากพะยูน รอการระบายลงสู่ทะเลสาบ


อย่างไรก็ตามช่วงพฤศจิกายนจนถึง-ต้นเดือนมกราคม ของทุกปี พื้นที่จังหวัดพัทลุง จะมีฝนตกหนักและหนักมาก จังหวัดพัทลุงได้ประกาศเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลลหลาก หากฝนตกหนักเกิน 100 มล. ติดต่อกันเกิน 3 วัน ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งแต่ระดับท้องถิ่นจนถึงระดับจังหวัด จะคอยแจ้งเตือนประชาชนพร้อมเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยทันที .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทำแผนฆ่าสาว อบต. โบกปูนยัดท่อระบายน้ำ

ตำรวจคุมตัวอดีตสามีโหดไปชี้จุด ทำแผนประกอบคำรับสารภาพฆ่าโบกปูน สาว อบต. เพิ่มพูนทรัพย์ อดีตภรรยา ยัดท่อระบายน้ำ

สำนวนคดี “เสี่ยเเป้ง” ส่งด่วนถึงอธิบดีอัยการวิชาการวิเคราะห์วันนี้

สำนวนคดี “เสี่ยเเป้ง” จากอัยการภาค 9 ส่งด่วนถึงอธิบดีอัยการวิชาการวิเคราะห์วันนี้ ย้ายอัยการบอย หรือไม่ ต้องรอผลสอบ ยังไม่เรียกใครมาสอบเพิ่ม รอสำนวนถึงก่อน

ฮามาสปล่อยตัวประกันคนไทยเพิ่ม 3 คน

กลุ่มฮามาสปล่อยตัวประกันกลุ่มที่ 3 ที่ลักพาตัวมาจากอิสราเอล จำนวน 17 คน ในจำนวนนี้เป็นคนไทย 3 คน แลกเปลี่ยนกับนักโทษชาวปาเลสไตน์ เมื่อวานนี้ (26 พ.ย.) ในวันที่ 3 ของการพักรบในฉนวนกาซา

“ใบเตย” รับงานร้องเพลงแรก ใส่กำไล EM เต้นจัดเต็ม

หลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวในคดี Forex-3D “ใบเตย” รับงาน ขึ้นคอนเสิร์ตครั้งแรก ใส่กำไล EM ร้องเต้นแบบจัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาฯ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่วนภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาฯ

“ปานปรีย์” พบ 17 ตัวประกันคนไทย ดีใจจนพูดไม่ออก

“ปานปรีย์” พบ 17 ตัวประกันคนไทย พูดไม่ออก-ปล่อยโฮ บอกดีใจปลาบปลื้ม เพราะเป็นคนมีครอบครัวเหมือนกัน รับที่ผ่านมาเจรจายากลำบาก เชื่อออกมาได้ ไม่ใช่เพราะโชคช่วย แต่พระคุ้มครอง ขณะ 17 แรงงานยกมือไหว้ขอบคุณทุกภาคส่วน ด้าน “รมต.ต่างประเทศอิสราเอล” ออกปาก ทุกคนกลับมาทำงานได้อีก มองอิสราเอลเป็นบ้านหลังที่สอง

ขยายเวลาเปิดสถานบริการถึงตี 4 นำร่อง 5 พื้นที่

ทำเนียบ 28 พ.ย.- ครม.ไฟเขียว ขยายเวลาเปิดสถานบริการถึงตี 4 นำร่อง 5 พื้นที่ “กทม. ภูเก็ต ชลบุรี เชียงใหม่ และ เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี”