ไม่ได้เอาคืน! จับผับเปิดเกินเวลา เจอนักเที่ยวเป็นฝ่ายปกครอง

เชียงใหม่ 3 พ.ย. – ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เปิดปฏิบัติการ “คืนสัปเหร่อแตก” บุกจับผับเปิดเกินเวลา พบเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ที่เพิ่งจับผับเถื่อนเมื่อคืนก่อน เข้ามาใช้บริการด้วย ยืนยันไม่ได้เอาคืน


ปฏิบัติการ “คืนสัปเหร่อแตก” ครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วงตี 3 ที่ผ่านมา (3 พ.ย.66) โดยกำลังตำรวจ สภ.ช้างเผือก กว่า 30 นาย ออกตรวจสถานบริการร้านจำหน่ายสุราในพื้นที่ พบผับหรูบนตึกสูง กลางเมืองเชียงใหม่ ยังคงเปิดไฟ และมีเสียงดนตรี เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบร้านยังเปิดบริการ และยังขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยมีคนนั่งดื่มกินกันอย่างสนุกสนานอยู่ในร้าน 40-50 คน ซึ่งนอกจากพบนักเที่ยวอายุต่ำกว่า 18 ปีแล้ว ยังพบกลุ่มเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองจากส่วนกลาง ที่เข้าจับกุมผับเถื่อนในเขตพื้นที่ สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา นั่งดื่มกินอยู่ด้วย

ขณะที่นายเรืองศักดิ์ ผู้จัดการดูแลร้าน รับเป็นเจ้าของร้านดังกล่าว และยอมรับยังเปิดให้บริการอยู่ ตำรวจจึงแจ้งข้อหาจำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด และได้นำพยานหลักฐานส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย


สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ยืนยันว่า เป็นการ Kick off จัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน รวมถึงย้ำว่าไม่ได้เป็นการเอาคืนแต่อย่างใด เพราะเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยมีหน้าที่รักษากฎหมาย

ส่วนประเด็นเอาคืนที่ว่า สืบเนื่องจากเมื่อคืนก่อน ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองบุกจับผับเถื่อนในพื้นที่ สภ.ช้างเผือก พบเยาวชนเข้าไปใช้บริการมากกว่า 200 คน กระทั่งมีคำสั่งเด้ง 5 เสือ สภ.ช้างเผือก และตั้งกรรมการสอบ ทำให้สถานบริการใน จ.เชียงใหม่ ต่างพากันปิดบริการเป็นจำนวนมาก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้