ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ การันตีอิ่มจุก เปิดขาย 5 ชม.หมดเกลี้ยง

เชียงใหม่ 1 พ.ย. – พาไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ ต้องรับบัตรคิว กินชามเดียวอิ่ม มีลูกค้าเคยทำสถิติ กินคนเดียว 5 ชาม


ร้านก๋วยเตี๋ยว ถ้วยเรือป้าปุ๊ บ้านสันป่าสัก อ.สารภี จ.เชียงใหม่ หรือก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ ร้านเดียวในเชียงใหม่ ช่วงเที่ยงโต๊ะแทบไม่ว่าง ลูกค้ามาพร้อมกัน ต้องจัดบัตรคิว

ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ ธรรมดา ราคา 60 บาท ชามใหญ่สุด ราคา 120 บาท เพิ่มวัตถุดิบ ทั้งเส้น เนื้อเปื่อย และลูกชิ้น ลูกค้าที่มารับประทาน สั่งชามเดียวอิ่ม รสชาติน้ำซุปเข้มข้น กลมกล่อม เนื้อเปื่อยนุ่ม เคยมีลูกค้ามากินทำสถิติไว้ที่คนเดียว 5 ชาม ยังไม่มีใครล้มได้ บางคนมาเป็นครั้งแรก ก่อนรับประทานไม่พลาด ที่จะต้องถ่ายภาพ หรือเซลฟี่ก่อน และยังมีก๋วยเตี๋ยวเนื้อชามปกติ ขายราคาชามละ 40 บาท นอกจากนี้ยังขายข้าวขาหมู และเครื่องดื่ม ชา-กาแฟ ให้บริการด้วย


ป้าปุ๊ เจ้าของร้านบอกว่า ขายมานานแล้ว ลูกค้าเยอะขึ้น ช่วงที่มีลูกค้ามารับประทาน และนำไปโพต์สในโลกโซเชียล ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ทำให้แต่ละวัน ลวกเส้นมือแทบไม่ว่าง ต้องมีถึง 3 คน เพื่อความรวดเร็ว มีคนลวกเส้น คนคอยใส่เครื่อง และคนยกไปโต๊ะลูกค้า ยกได้ครั้งละชาม แต่ละวันใช้วัตถุดิบ ทั้งเส้นเล็ก เส้นหมี่ และมาม่า มากกว่า 10 กิโลกรัม รวมทั้งลูกชิ้น วันละ 10 กิโลกรัม และเนื้อเปื่อยเนื้อสด อีกวันละ 10 กิโลกรัม เริ่มเปิดขาย 9 โมง ช่วงบ่าย 2 โมง ก็หมด รายได้หลักหมื่นต่อวัน ส่วนชามก๋วยเตี๋ยวเรือ ชามใหญ่ สั่งทำพิเศษจากโรงงาน ราคาชามใบละ 300 บาท. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลอดลูกแฝดตกตึก

หญิงวัย 31 เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น รพ.ดัง เสียชีวิต

สลด! หญิงวัย 31 ปี เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น โรงพยาบาลดัง เสียชีวิต ด้านโรงพยาบาลแถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทบทวนมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ทหารควง M16 ยิงเพื่อนตำรวจดับคาบ้านพัก

ทหารพรานควง M16 บุกยิงเพื่อนตำรวจเสียชีวิตภายในบ้านพัก ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านผู้ตาย เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี เบื้องต้นคนก่อเหตุให้การวกวน เนื่องจากอยู่ในอาการหลอน

ลูกน้องปืนโหดรัวยิงหัวหน้างานดับคา สนง.ปฏิรูปที่ดินฯ

ลูกน้องชักปืนกระหน่ำยิงหัวหน้างานดับกลางห้องทำงาน สำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.น่าน ก่อนลั่นไกยิงตัวเอง ปมเหตุขัดแย้งเรื่องงาน

จนท.ปะทะเดือด! เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เกิดการปะทะ เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ ยึดอาวุธสงคราม 3 กระบอก

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช.สั่งหยุดจ่ายไฟ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช. สั่งหยุดจ่ายไฟ ชี้หากเพื่อนบ้านทำผิดกระทบความมั่นคง เตรียมหาแหล่งพลังงานใหม่ มอง กฟภ. ทำเกินหน้าที่ร่วมลงพื้นที่ บอกเป็นหน่วยงานรับปฏิบัติ

นายกฯ​ เปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025

นายกฯ​ ขอการท่องเที่ยวปีนี้ปังๆ ร่วมเปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025 ย้ำรัฐบาลหวังจีดีพีเติบโตจากการท่องเที่ยว มอบผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จัดกิจกรรมดึงนักท่องเที่ยวทั้งปี ปลุกคนไทยช่วยแชร์ข่าวจริง หลังถูกบิดเบือน​ “สรวงศ์” ตั้งเป้าการท่องเที่ยว 35 ล้านคน

เร่งล่าหนุ่มบุกเดี่ยวชิงทองกว่า 100 บาท ในห้างดังย่านลำลูกกา

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองในห้างดัง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี กวาดทองในถาดกว่า 100 บาท หลบหนีลอยนวล

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]