ผูกแขนรับขวัญแรงงานไทยกลับถึงบ้านปลอดภัย

กำแพงเพชร 20 ต.ค. – ครอบครัวทำพิธีผูกแขนรับขวัญลูกหลานที่เดินทางกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย ขณะที่แรงงานไทยอีกรายเล่านาทีเฉียดตายในอิสราเอล


ที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ชาวบ้านนับร้อยมาที่บ้านนางเกษร หลังรู้ข่าวว่า นายโยธิน อายุ 32 ปี ลูกชายของนางเกษร ซึ่งไปทำงานในอิสราเอล เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย ทุกคนต่างร่วมดีใจกับครอบครัวนี้ ขณะที่ผู้เป็นแม่น้ำตาคลอตลอดเวลา และวันนี้ (20 ต.ค.66) ทางครอบครัวได้ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญให้กับนายโยธิน หรือเรียกว่า “พิธีผูกแขน” ตามประเพณีท้องถิ่น โดยมีผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านมาร่วมผูกข้อไม้ข้อมือเรียกขวัญกลับมา

ด้านนายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุง ได้มอบเหรียญหลวงพ่อปลอดภัย และชิ้นส่วนผ้าไตรจีวรของหลวงพ่อสว่าง เกจิดังวัดคฤหบดีสงฆ์ คล้องคอให้กำลังใจนายโยธิน และจะช่วยประสานเรื่องความช่วยเหลือจากภาคส่วนต่างๆ ด้วย


นายโยธิน บอกว่า ไปทำงานในโรงงานผลิตอาหารประเภทมันฝรั่ง นานกว่า 1 ปี และไม่คาดคิดว่าจะเจอเหตุการณ์รุนแรงแบบนี้ อยู่ที่โน่นวิตกกังวลมาก คิดแต่ว่าต้องหาวิธีเอาตัวรอดให้ได้ มีบางช่วงที่ติดต่อครอบครัวไม่ได้ ก็ยิ่งทุกข์ใจหนัก พอเจ้าหน้าที่เปิดให้ลงทะเบียนกลับไทย ก็รีบลงทะเบียนทันที เพราะไม่อยากอยู่แล้ว

แรงงานไทยเล่านาทีเฉียดตายในอิสราเอล

อีกหนึ่งชีวิตที่กลับสู่อ้อมกอดครอบครัวอย่างปลอดภัย อยู่ที่ จ.ภูเก็ต นายนัฐพร หรือ บอส อายุ 25 ปี โผกอดครอบครัวทันทีที่เดินทางถึงสนามบินภูเก็ต “บอส” เล่าวินาทีหนีตาย เพราะตัวเองทำงานติดกับฉนวนกาซา และเป็นจุดหนึ่งใน 3 ประตูที่คนร้ายเจาะกำแพงบุกเข้ามาก่อเหตุ ตอนนั้นต้องหาที่กำบัง รออยู่นาน 10 วัน ถึงได้ออกมา ติดต่อใครไม่ได้ เพราะทรัพย์สินโดนขโมยไปหมด มีเพียงกางเกงฟุตบอลตัวเดียว จากนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเรื่องงาน เพราะทุกคนที่เดินทางกลับมา ถือว่าเป็นคนตกงาน และต่างมีภาระหนี้สิน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก เสียชีวิต 2 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่วัดไทยในเขตบรองซ์ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ ช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นพระไทยที่จำพรรษาในวัด