ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย “น้องใบเฟิร์น” ดูแลพ่อ-ย่าป่วยติดเตียง

ปราจีนบุรี 20 ต.ค. – หลายหน่วยงานรัฐและเอกชนให้การช่วยเหลือ “น้องใบเฟิร์น” เด็กหญิงกตัญญู ใช้เวลาพักกลางวัน ปั่นจักรยานกลับบ้านไปดูแลพ่อกับย่าป่วยติดเตียง ล่าสุดมูลนิธิทิสโก้ ช่วยเหลือเรื่องการศึกษาจนถึงระดับปริญญาตรี


จากกรณีเด็กหญิงกัญญพัตร บัวเรือง หรือน้องใบเฟิร์น อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนอนุบาลกบินทร์บุรี ต้องใช้เวลาพักกลางวันปั่นรถจักรยานกลับบ้านเพื่อดูแลพ่อกับย่าป่วยติดเตียงทุกวัน ล่าสุดมีผู้ใหญ่ใจดี ทั้งเจ้าอาวาสวัดหลวงบดินทร์เดชา (สิงห์ สิงหเสนี ) ผกก.กบินทร์บุรี พร้อมข้าราชการ เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวน้องใบเฟิร์น มอบสิ่งของอุปโภคบริโภค และเงินสด เพื่อไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน ขณะที่น้องใบเฟิร์นกำลังทำอาหารให้พ่อและย่า

ด้านนายสุวัฒนชัย บัวเรือง ผู้เป็นพ่อ ฝากขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ ทำให้ตนเองมีกำลังใจดีขึ้น และจะต่อสู้ต่อไปเพื่อลูก เช่นเดียวกับนางธงชัย บัวเรือง ย่าน้องใบเฟิร์น ที่กล่าวขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ ด้านน้องใบเฟิร์นก็กราบขอบคุณทุกคนที่ยื่นมือช่วยเหลือพ่อและย่าของตนในครั้งนี้ พร้อมสัญญาว่าจะดูแลพ่อและย่า และจะเป็นเด็กดีของสังคม


ทั้งนี้ มูลนิธิทิสโก้แจ้งความจำนงว่าจะช่วยเหลือน้องใบเฟิร์น เรื่องการศึกษาจนถึงระดับปริญญาตรี รวมทั้งบริษัท ห้างร้านเอกชนหลายแห่ง แจ้งความประสงค์ช่วยเหลืออุปกรณ์ในการอำนวยความสะดวกในการดูแลพ่อและย่า รวมถึงทุนการศึกษาอีกเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ เจ็บ 21

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ ถนนสายเอเชีย ขาขึ้น จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้บาดเจ็บ 21 คน คาดคนขับหลับใน เบื้องต้นยังไม่พบตัว

เน้นเครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B, C คาดมีผู้ติดค้างจำนวนมาก

ฝนตกหนักช่วงเช้า เพิ่มอุปสรรคค้นหาผู้ประสบภัย และการรื้อซากอาคาร สตง.ถล่ม เจ้าหน้าที่ทุกส่วนต้องหยุดปฏิบัติภารกิจชั่วคราว วันนี้ยังเน้นใช้เครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B และโซน C ที่มีลักษณะคล้ายร่างกายมนุษย์ติดอยู่ในซาก ด้านทีม K9 ประกาศยุติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย