ร้านอาหารหลายแห่งในตรัง ถูกหลอกสั่งจองโต๊ะอาหาร

ตรัง 18 ก.ย. – เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง จ.ตรัง เตรียมติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม หลังถูกแก๊งมิจฉาชีพ โทรมาหลอกสั่งจองอาหาร แต่ร้านรู้ทันจึงต่อว่าไปทางไลน์ จนถูกข่มขู่จะเผาร้าน


นางจันทิมา เจ้าของร้านอาหารชื่อดังใน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เตรียมติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม หลังจากเมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา ถูกแก๊งมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าหน่วยงานรัฐ โทรศัทพ์และทักไลน์เข้ามาเพื่อจองอาหาร คนโทรสำเนียงคล้ายกับคนประเทศเพื่อนบ้าน บอกว่าสั่งจองโต๊ะและอาหารสำหรับจัดเลี้ยง ให้แอดไลน์กัน เจ้าของร้านสอบถามว่าจากหน่วยงานไหน มิจฉาชีพแจ้งว่าจากฝ่ายบริหาร เทศบาลนครตรัง

หลังจากนั้นก็ได้ส่งเมนูอาหารไปให้หลายราคา ซึ่งมิจฉาชีพจะเลือกอาหารราคาสูงและพิเศษที่สุด และในระหว่างที่ทางร้านกำลังพูดคุยผ่านไลน์กับมิจฉาชีพ จะให้โอนค่ามัดจำ จำนวน 2,000 บาทก่อน ทางร้านได้นำชื่อไลน์ไปเช็กในกูเกิล จึงพบว่าเป็นแก๊งต้มตุ๋น เป็นบุคลอันตราย มีร้านอาหารถูกหลอกลวงในลักษณะนี้มาก่อน เจ้าของร้านจึงติดต่อเพื่อนที่ทำงานอยู่ในเทศบาลนครตรัง เพื่อสอบถาม แต่ปรากฏว่าไม่มีใครรู้จักบุคคลนี้


หลังจากที่รู้แล้วว่าบุคคลรายนี้น่าจะไม่ใช่ลูกค้า ทางร้านจึงพิมพ์กลับไปว่า “ทำแบบนี้ไม่ดีนะ ไม่ควรจะทำ ไม่ควรจะหลอกคนอื่น” มิจฉาชีพจึงพิมพ์กลับมาว่า “เดี๋ยวจะสั่งไปเผาร้าน” ซึ่งทางร้านได้ติดต่อกลับไปทางเบอร์มือถือแต่ปรากฏว่าติดต่อไม่ได้แล้ว จึงได้ลบเบอร์และลบไลน์ทิ้งไป พร้อมทั้งได้ประสานงานไปยังชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร จ.ตรัง เพื่อแจ้งเตือนภัยเพื่อนๆ เจ้าของร้านให้ระมัดระวังเหตุการณ์เช่นนี้ ทำให้ทราบว่าร้านอาหารใน อ.เมืองตรัง อีกหลายร้านก็ถูกมิจฉาชีพหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารให้มีความระมัดระวัง มีสติ และพยายามสอบถาม ซักถาม เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อพวกอาชญากรเหล่านี้ ส่วนที่ถูกขู่ว่าจะเผาร้าน ทางร้านไม่ได้กลัว แต่ก็ไม่ประมาท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน