fbpx

แจงดราม่าพญานาคพ่นน้ำ แลนด์มาร์กใหม่มหาสารคาม

มหาสารคาม 15 ก.ย. – โยธามหาสารคาม แจงปมดราม่าพญานาคพ่นน้ำ แลนด์มาร์กใหม่มหาสารคาม ริมคลองสมถวิล การก่อสร้างยังไม่เสร็จ จุดที่ดราม่าเป็นแค่ลายกระหนกพ่นน้ำ


สรุปเรื่องดารม่าเรื่องพญานาคพ่นน้ำนั้น การก่อสร้างยังไม่เสร็จสิ้น ตรงนี้เป็นแค่ ลายกระหนกพ่นน้ำ เป็นส่วนที่ 3 เป็นงานประติมากรรมที่มาประกอบกับงานส่วนที่ 2 ที่เป็นพญานาค ทางงานก่อสร้าง เริ่มติดตั้งส่วนที่ 3 ก่อน จนมีภาพออกไปทำให้เกิดดารม่าในโซเซียล ทางโยธาธิการและผังเมืองมหาสารคามจึงอยากจะชี้แจงให้ทุกภาคส่วนทราบ. – สำนักข่าวไทย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพลงในกลุ่ม ‘มหาสารคาม’ เผยจุดแลนด์มาร์กใหม่ของ จ.มหาสารคาม เป็นรูปปั้นพญานาคพ่นน้ำ ระบุข้อความว่า 100 ล้าน 8 ปีที่รอคอย กว่าจะเสร็จ มหาสารคามก็มีพญานาคพ่นน้ำแล้วนะ” พร้อมอีโมจิหัวเราะน้ำตาไหล


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณริมคลองสมถวิล หน้าสถานี บขส.มหาสารคาม สอบถามนายสุภาพ พุทธรักษ์กุล รองประธานหอการค้ามหาสารคาม ซึ่งร้านอยู่ตรงข้ามกับพญานาคพ่นน้ำ ในการปรับปรุงสมถวิลทำให้ดูดี มีการระบายน้ำมีที่นั่งเล่นให้คนมหาสารคามก็เห็นด้วย แต่ที่มีปัญหาให้คนต่างจังหวัดมาบูลลี่ว่าแท่งที่พ่นน้ำได้ ดูยังไงก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นพญานาค ในโซเซียลเรียกว่า หน่อไม้ฝรั่งที่มีลายไทย ทำไมไม่ออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด งบประมาณที่ใช้ไปเป็นร้อยล้าน อยากให้ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบมาดูแลแก้ไขหน่อย

ด้านแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวริมคลองสมถวิล บอกว่า ตนเองทนกับการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2560 จนถึงตอนนี้ก็ 6 ปีกว่ายังไม่เสร็จเลย ชาวบ้านอดทนกับการก่อสร้างมานานแล้วก็อยากจะให้เสร็จเรียบร้อยสักที

ด้านนายสันติสุข วรรณศรี นายช่างโยธาอาวุโส สนง.โยธาธิการและผังเมืองมหาสารคาม กล่าวว่า ในฐานะช่างควบคุมงาน งานนี้เป็นของเทศบาลเมืองมหาสารคามได้ปรับปรุงภูมิทัศน์คลองสมถวิล (ทางทิศเหนือ) ตามโครงการปรับภูมิทัศน์คลองสมถวิล ภายใต้แผนพัฒนาเมืองน่าอยู่ชูคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เน้นแก้ไขปัญหาน้ำเสียและการจราจรโดยมีทีมคณาจารย์จากศูนย์วิจัยและสร้างสรรค์ RCDC คณะสถาปัตยกรรมผังเมืองและณฤมิตศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นผู้ออกแบบแปลนในการก่อสร้าง แต่ทางกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้อนุมัติงบประมาณปรับปรุงภูมิทัศน์คลองสมถวิล ตามแผนพัฒนาเมืองและตามแบบแปลนก่อสร้างจากทาง เทศบาลเมืองมหาสารคาม รวมจำนวน 128,036,000 บาท


สรุปเรื่องดารม่าเรื่องพญานาคพ่นน้ำนั้น การก่อสร้างยังไม่เสร็จสิ้น ตรงนี้เป็นแค่ลายกระหนกพ่นน้ำ เป็นส่วนที่ 3 เป็นงานประติมากรรมที่มาประกอบกับงานส่วนที่ 2 ที่เป็นพญานาค ทางงานก่อสร้าง เริ่มติดตั้งส่วนที่ 3 ก่อน จนมีภาพออกไปทำให้เกิดดารม่าในโซเซียล ทางโยธาธิการและผังเมืองมหาสารคามจึงอยากจะชี้แจงให้ทุกภาคส่วนทราบ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายอนันต์ชัย” แย้มบิ๊กเซอร์ไพรส์สะเทือนสีกากี ยัน “มินนี่” แถลงข่าวไม่กระทบคดี “บิ๊กโจ๊ก”

“ทนายอนันต์ชัย” ยืนยัน “มินนี่” เปิดหน้าสู้คดีพนันออนไลน์ ไม่กระทบแนวทางสู้คดีให้ “บิ๊กโจ๊ก” และลูกน้อง แย้มให้รอลุ้นอังคารนี้ “บิ๊กเซอร์ไพรส์” สะเทือนแวดวงตำรวจ

สื่อปักหลักสโมสรตำรวจ หลังภาพ “บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กต่อ” แชร์ว่อน

สโมสรตำรวจคึกคัก หลังภาพ “บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กต่อ” กอดกันแชร์ว่อน ขณะที่ “ไตรรงค์” เก็บตัวเงียบ หลังอ้างติดประชุมด่วน

ศาลแจงกรณีออกหมายค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก”

ศาลแจงกรณีออกหมายค้นบ้านพักของ “บิ๊กโจ๊ก” อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า การมาขอออกหมายค้นดังกล่าว มีเจตนาปิดบังข้อเท็จจริงต่อศาลหรือไม่ พร้อมขอเตือนให้พนักงานสอบสวน พึงระวังในการนำเสนอพยานหลักฐานต่อศาลในการพิจารณา

ชี้ช่อง ยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ปมก้าวไกลขับ ปดิพัทธ์

“เสรี” อัด “ก้าวไกล” สมคบคิด “ปดิพัทธ์” ขับพ้นสมาชิกผิดธรรมชาติ – ชี้ช่องยื่น “ศาล รธน.-ผู้ตรวจฯ” วินิจฉัย

ข่าวแนะนำ

เร่งเคลียร์เส้นทางรถไฟ คาด 2 วันเรียบร้อย

เหตุรถไฟตกรางที่สถานีแก่งหลวง-บ้านปิน จ.แพร่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเก็บกู้และเคลียร์เส้นทาง หากไม่มีฝนตกลงมา คาดว่าจะเรียบร้อยใน 2 วันนี้

ผู้ว่าฯ แพร่ ประกาศ 2 อำเภอพื้นที่ประสบสาธารณภัย

ผู้ว่าฯ แพร่ ประกาศให้ อ.ลอง และวังชิ้น เป็นเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย เขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน จากกรณีอุทกภัย

“สว.วันชัย” ให้กำลังใจ “หมอพรทิพย์” ถูกไล่ออกจากร้านอาหาร

“สว.วันชัย” ให้กำลังใจ “หมอพรทิพย์” หลังถูกเจ้าของร้านอาหารไทยในต่างประเทศขับไล่ ยันทุกคนเห็นต่างได้ แต่การประณาม ขับไล่ เป็นการกระทำที่โหดร้ายเกินไป อาจพาประเทศหวนสู่ความแตกแยก

เร่งกู้รถไฟตกราง จ.แพร่ หลังน้ำป่าทะลัก

น้ำป่าทะลัก จ.แพร่ ทำให้รถด่วนพิเศษตกราง ระหว่างสถานีแก่งหลวง-บ้านปิน เจ้าหน้าที่เร่งกู้ ขบวนรถจากสถานีเชียงใหม่ต้องหยุดเดินรถชั่วคราว ผู้โดยสารตกค้างจำนวนมาก