คุมได้ในวงจำกัดไฟไหม้ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา คาดเสียหายเกือบร้อยล้าน

พัทยา 8 ก.ย. – ไฟไหม้ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา กลายเป็นทะเลเพลิง เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด คาดเสียหายเกือบร้อยล้านบาท ตำรวจเร่งหาสาเหตุต้นเพลิง


สภาพเพลิงลุกไหม้ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังกลางเมืองพัทยา ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้า อ.สัตหีบ เนื้อที่กว่า 20 ไร่ โดยเพลิงลุกลามโหมไหม้อย่างรวดเร็วเป็นวงกว้างในรัศมีเกือบ 200 เมตร แสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นบนท้องฟ้า จนสามารถมองเห็นตั้งแต่ในระยะไกล มีการระดมรถดับเพลิงจากเมืองพัทยา และเทศบาลในอำเภอใกล้เคียงกว่า 30 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่กว่า 300 นาย ระดมฉีดน้ำดับเพลิง แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

สถานการณ์เริ่มทวีความรุนแรง พนักงานบางคนและกลุ่มแม่ค้าพ่อค้าจะเข้าไปเก็บและขนของออกมา แต่ไม่สำเร็จ บางรายต้องกระโดดลงน้ำเพื่อหนีเอาตัวรอด เนื่องจากทนความร้อนไม่ไหว


ก่อนที่เจ้าหน้ากู้ภัยใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด โดยมีการระดมฉีดน้ำทุกมุมของตลาดน้ำ 4 ภาค และส่งนักผจญเพลิงเข้าไปฉีดน้ำเพื่อไม่ให้เพลิงกลับมาปะทุอีกครั้ง

นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเทศมนตรีเมืองพัทยา ตั้งศูนย์อำนวยการและบัญชาการเหตุการณ์ พบว่าไฟไหม้สิ่งปลูกสร้างและอาคารในตลาดน้ำ 4 ภาค เสียหายกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ และมีผู้บาดเจ็บ 1 คน ถูกไฟลวก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยา

ความเสียหายคาดว่าร้อยล้านบาท โดยจุดที่ไหม้หนักที่สุดคือ ร้านค้า ร้านอาหาร และร้านนวด กว่า 200 ร้าน ซึ่งตลาดน้ำ 4 ภาค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางศิลปวัฒนธรรมไทย จำลองวิถีชีวิตคนริมน้ำทั้ง 4 ภาค เปิดมาตั้งแต่ปี 2551.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา

ทองคำไทยสร้างสถิติสูงสุดอีก วันนี้แตะ 55,600 บาท

ราคาทองคำในไทยวันนี้สร้างสถิติสูงสุด แตะบาทละ 55,600 บาท ตามราคาทองคำโลก SCB FM มองราคาทองคำยังมีโอกาสปรับสูงขึ้นต่อ เงินบาทอาจอ่อนค่าได้ในระยะสั้น แต่ในระยะยาวเงินบาทอาจแข็งค่า จากความเชื่อมั่นต่อสินทรัพย์สหรัฐที่ลดลง