สวนสัตว์เขาเขียวจัดฉลองวันเกิด “แม่มะลิ” อายุครบ 58 ปี 8 ก.ย.นี้

ชลบุรี 4 ก.ย. – สุดสัปดาห์นี้ ชวนไปฉลองวันเกิด “แม่มะลิ” ฮิปโปโปเตมัส ขวัญใจมหาชน ที่สวนสัตว์เขาเขียว จ.ชลบุรี ปีนี้มีอายุครบ 58 ปี


“แม่มะลิ” ฮิปโปโปเตมัสขวัญใจมหาชน ย้ายจากสวนสัตว์ในประเทศเนเธอร์แลนด์ มาอยู่สวนสัตว์ดุสิต ตั้งแต่อายุ 1 ขวบ จนกระทั่งปี 2561 ถูกย้ายมาอยู่สวนสัวต์เขาเขียว จังหวัดชลบุรี ปัจจุบัน “แม่มะลิ” จะมีอายุครบ 58 ปี ในวันที่ 8 กันยายนนี้ และถือเป็นฮิปโปโปเตมัสที่มีอายุยืนที่สุดในโลก

นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมพิเศษ ช่วงวันที่ 8-10 กันยายนี้ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ “แม่มะลิ” จะมีเค้กผักผลไม้ก้อนยักษ์ ของโปรดสุดพิเศษ เช่น แตงโม แครอท มันเทศ แก้วมังกร


จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ และเขียนคำอวยพรให้กับแม่มะลิ นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ นิทรรศการประวัติของแม่มะลิ เกมมหาสนุก โดยเฉพาะผู้ที่เกิดในวันที่ 8 กันยายน เพียงแสดงหลักฐานรับของที่ระลึกทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง