ผู้ว่าฯ ตราด รับ 6 คนไทยถูกหลอกไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กลับภูมิลำเนา

ตราด 11 ส.ค.- ผู้ว่าฯ ตราด รับคนไทยถูกหลอกไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 6 ราย กลับภูมิลำเนา พร้อมย้ำเตือน “อย่าหลงผิดไปทำงานกับพวกคอลเซ็นเตอร์ บ่อนการพนันออนไลน์” จะถูกใช้งานเยี่ยงทาส ทั้งตนเองและครอบครัวต้องเดือดร้อน


วันนี้ (11 ส.ค.) นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดเผยว่า จังหวัดตราดได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีคนไทยถูกหลอกให้ไปทำงานเว็บพนันออนไลน์และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่กัมพูชา และได้รับการช่วยเหลือเพื่อส่งกลับเข้าประเทศทางจุดผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด จำนวน 6 ราย ได้แก่ 1.นายอมร อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา 2.นางสาวธัณยพร อายุ 16 ปี ชาวจังหวัดปราจีนบุรี 3.นายอาพัง อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ 4.นายอภินันท์ อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดปราจีนบุรี 5.นายตะวัน อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี 6.นายชัยธวัช อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดตาก

“จากการคัดแยกในเบื้องต้นนั้นพบว่า ผู้ได้รับการช่วยเหลือจะถูกชักชวนให้เดินทางไปประเทศกัมพูชา เพื่อทำหน้าที่เป็นแอดมินตอบลูกค้า โดยเดินทางผ่านช่องทางธรรมชาติ แต่เมื่อไปถึงกลับต้องไปทำงานเป็นคอลเซ็นเตอร์ และต้องทำยอดตามเป้า หากไม่ได้ตามเป้าจะถูกซ้อม ถูกจับมัดมือติดกับระเบียง ถูกจับขัง และบางรายจะถูกหลอกล่อด้วยการเสนอเงินรายได้เดือนละ 20,000 บาท และมีสวัสดิการที่พักและอาหาร โดยจังหวัดตราดมอบหมายให้ทีมสหวิชาชีพ ได้แก่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตราด สำนักงานแรงงานจังหวัดตราด สำนักงานจัดหางานจังหวัดตราด สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดตราด และพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรคลองใหญ่ ร่วมดำเนินการคัดแยกในเบื้องต้น” ผู้ว่าฯ ตราด กล่าว


นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวต่ออีกว่า สำหรับกรณีเด็กหญิงอายุ 16 ปี ประสานและส่งเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตราด และกรณีผู้ชาย มอบหมายให้ที่ทำการปกครองจังหวัดตราด เปิดใช้ศูนย์บูรณาการคัดแยก NRM กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดตราด เพื่อใช้เป็นที่คัดแยก คุ้มครอง และฟื้นฟู บุคคลที่มีเหตุอันพึงสงสัยว่าจะเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ตามกระบวนการ NRM ซึ่งในวันนี้ทีมสหวิชาชีพจะทำการคัดแยกผู้เสียหายทุกรายอย่างละเอียดต่อไป

นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวเพิ่มเติมว่า การให้ความช่วยเหลือคนไทยในครั้งนี้ไม่ได้เป็นครั้งแรก และทุกครั้งก็จะได้รับแจ้งพฤติการณ์ในลักษณะเดียวกันนี้ หรืออาจจะรุนแรงยิ่งกว่านี้ จึงขอย้ำเตือนไปยังพี่น้องประชาชน เด็ก เยาวชน ที่พักอาศัยในพื้นที่จังหวัดตราด รวมถึงทุกจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดที่มีชายแดนติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน อย่าได้หลงเชื่อกลลวงของผู้ไม่หวังดีที่หลอกล่อยื่นข้อเสนอให้ไปทำงานเป็นคอลเซ็นเตอร์ เป็นแอดมินเว็บพนันในประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยการเสนอเงินเดือนค่าตอบแทนอัตราสูง มีสวัสดิการมากมาย “แต่ซ้ำร้าย” เมื่อไปแล้ว ต้องถูกใช้ทำงานเยี่ยงทาส ถูกขู่เข็ญ ทำร้ายร่างกาย กักขังหน่วงเหนี่ยว และไม่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายแรงงาน ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนมีความประสงค์จะเข้าทำงานยังหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดตราด โทร. 0-3951-0326 หรือสำนักงานจัดหางานจังหวัดทั่วประเทศ หรือสายด่วนจัดหางาน โทร. 1506 กด 2 เพื่อจะได้มีงาน มีอาชีพ มีรายได้ ที่มั่นคง ปลอดภัย ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่