ผู้ว่าฯ ตราด รับ 6 คนไทยถูกหลอกไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กลับภูมิลำเนา

ตราด 11 ส.ค.- ผู้ว่าฯ ตราด รับคนไทยถูกหลอกไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 6 ราย กลับภูมิลำเนา พร้อมย้ำเตือน “อย่าหลงผิดไปทำงานกับพวกคอลเซ็นเตอร์ บ่อนการพนันออนไลน์” จะถูกใช้งานเยี่ยงทาส ทั้งตนเองและครอบครัวต้องเดือดร้อน


วันนี้ (11 ส.ค.) นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดเผยว่า จังหวัดตราดได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีคนไทยถูกหลอกให้ไปทำงานเว็บพนันออนไลน์และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่กัมพูชา และได้รับการช่วยเหลือเพื่อส่งกลับเข้าประเทศทางจุดผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด จำนวน 6 ราย ได้แก่ 1.นายอมร อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา 2.นางสาวธัณยพร อายุ 16 ปี ชาวจังหวัดปราจีนบุรี 3.นายอาพัง อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ 4.นายอภินันท์ อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดปราจีนบุรี 5.นายตะวัน อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี 6.นายชัยธวัช อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดตาก

“จากการคัดแยกในเบื้องต้นนั้นพบว่า ผู้ได้รับการช่วยเหลือจะถูกชักชวนให้เดินทางไปประเทศกัมพูชา เพื่อทำหน้าที่เป็นแอดมินตอบลูกค้า โดยเดินทางผ่านช่องทางธรรมชาติ แต่เมื่อไปถึงกลับต้องไปทำงานเป็นคอลเซ็นเตอร์ และต้องทำยอดตามเป้า หากไม่ได้ตามเป้าจะถูกซ้อม ถูกจับมัดมือติดกับระเบียง ถูกจับขัง และบางรายจะถูกหลอกล่อด้วยการเสนอเงินรายได้เดือนละ 20,000 บาท และมีสวัสดิการที่พักและอาหาร โดยจังหวัดตราดมอบหมายให้ทีมสหวิชาชีพ ได้แก่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตราด สำนักงานแรงงานจังหวัดตราด สำนักงานจัดหางานจังหวัดตราด สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดตราด และพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรคลองใหญ่ ร่วมดำเนินการคัดแยกในเบื้องต้น” ผู้ว่าฯ ตราด กล่าว


นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวต่ออีกว่า สำหรับกรณีเด็กหญิงอายุ 16 ปี ประสานและส่งเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตราด และกรณีผู้ชาย มอบหมายให้ที่ทำการปกครองจังหวัดตราด เปิดใช้ศูนย์บูรณาการคัดแยก NRM กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดตราด เพื่อใช้เป็นที่คัดแยก คุ้มครอง และฟื้นฟู บุคคลที่มีเหตุอันพึงสงสัยว่าจะเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ตามกระบวนการ NRM ซึ่งในวันนี้ทีมสหวิชาชีพจะทำการคัดแยกผู้เสียหายทุกรายอย่างละเอียดต่อไป

นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวเพิ่มเติมว่า การให้ความช่วยเหลือคนไทยในครั้งนี้ไม่ได้เป็นครั้งแรก และทุกครั้งก็จะได้รับแจ้งพฤติการณ์ในลักษณะเดียวกันนี้ หรืออาจจะรุนแรงยิ่งกว่านี้ จึงขอย้ำเตือนไปยังพี่น้องประชาชน เด็ก เยาวชน ที่พักอาศัยในพื้นที่จังหวัดตราด รวมถึงทุกจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดที่มีชายแดนติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน อย่าได้หลงเชื่อกลลวงของผู้ไม่หวังดีที่หลอกล่อยื่นข้อเสนอให้ไปทำงานเป็นคอลเซ็นเตอร์ เป็นแอดมินเว็บพนันในประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยการเสนอเงินเดือนค่าตอบแทนอัตราสูง มีสวัสดิการมากมาย “แต่ซ้ำร้าย” เมื่อไปแล้ว ต้องถูกใช้ทำงานเยี่ยงทาส ถูกขู่เข็ญ ทำร้ายร่างกาย กักขังหน่วงเหนี่ยว และไม่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายแรงงาน ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนมีความประสงค์จะเข้าทำงานยังหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดตราด โทร. 0-3951-0326 หรือสำนักงานจัดหางานจังหวัดทั่วประเทศ หรือสายด่วนจัดหางาน โทร. 1506 กด 2 เพื่อจะได้มีงาน มีอาชีพ มีรายได้ ที่มั่นคง ปลอดภัย ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว